Business Proposal

รีวิวซีรี่ส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน เมื่อชินฮาริ สาวออฟฟิตผู้ครองโสดสนิท ต้องไปนัดบอดแทนเพื่อน แต่พบว่าคนที่เธอไปนัดบอดด้วยนั้น คือท่านประธานของบริษัทที่เธอทำงานอยู่ เรื่องราววุ่นๆจึงเกิดขึ้น มาลุ้นไปพร้อมกัน ว่าจะลงเอยแบบใหน [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวซีรี่ส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน ชินฮาริ เป็นพนักงานปะจำที่แสนจะธรรมดา เธอได้แอบชอบเพื่อนของเธอมาเป็นเวลานาน แต่สุดท้าย เธอก็ได้รู้ว่าเพื่อนของเธอนั้นได้คบผู้หญิงอื่นอยู่ ทำให้เธอเสียใจมากและได้ไปหา จินยองซอ เพื่อนสนิทของเธอที่เป็นสาวไฮโซตระกูลดัง และประจวบเหมาะพอดีเป๊ะที่ จินยองซอ ต้องไปนัดบอดแต่เธอนั้นไม่อยากไป เลยมีความคิดที่จะสลับตัวให้เพื่อนสาวของเธอ ชินฮาริ ไปแทน


ฝ่าย ชินฮาริ เองก็รับปากจะปลอมตัวไปนัดบอดแทนให้ พร้อมกับคิดแผนการในการปฏิเสธไว้กอ่น ที่จะไปเป็นที่เรียบร้อย แต่เหตุการณ์ไม่เป็นไปตามนั้น เพราะคู่นัดบอดของ จินยองซอ นั้นคือ คังแทมู ประธานบริษัทที่ ชินฮาริ ทำงานอยู่ แถม คังแทมู เกิดถูกใจ ชินฮาริ ทีปลอมตัวมาเป็นอยางมากจน ชินฮาริ ต้องรับสาย คังแทมู กันทุกวันเลยจนกระทั่ง คังแทมู อยากขอ ชินฮาริ แต่งงานเรื่องวุ่นๆก็เกิดขึ้นไปพร้อมกับความรัก ที่ก่อตัวขึ้นของ ชินฮาริ และ คังแทมู ทั้งสองคนจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไรต้องไปติดตามกัน เดี่ยวจะหาว่าสปอย

การดำเนินเรื่องฮาแบบสุดๆ ทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้มีสีสันครบรสจริงๆ การเล่าเรื่องไม่ได้เล่าแบบให้เราลุ้นทุกตอน แต่เล่าแบบเรื่อยๆไม่ช้าเกินไป ไม่เร็วเกินไป และดึงดูดคนดูได้อย่างพอเหมาะพอดี อีกเรื่องที่อยากชมคือเรื่องการออกแบบตัวละคร เพราะเรื่องนี้ออกแบบตัวละครทุกตัวมาดีมาก [ ซีรีส์สร้างจากนิยายออนไลน์ WEB NOVEL ] ต้องชมทีมผู้ผลิตซีรี่ส์ด้วย ที่แคสต์นักแสดงทุกคนมาได้อย่างสมบทบาท แถมยังมีวิธีการนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์อีก เน้นความเวอร์ๆหน่อยๆ มันเท่ห์แบบเกาหลีอยู่แล้ว

ทีมนักแสดงที่แสดงออกมาได้ดีมากๆ พระเอกหล่อขั้นเทพ อันฮโยซอบ ในบทของท่านประธาน คังแทมู ที่เพอร์เฟ็กต์ทุกอย่าง มีความซื่อใสในเรื่องของความรัก ขนาดนางเอกปลอมตัวมาแค่เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว และเมคอัพเท่านั้นก็แยกไม่ออกแล้ว คิมมินกยู ผู้มารับบทเลขาฯ ชาซองฮัน หนุ่มมาดขรึมสุภาพบุรุษสุดซอยอดีตเด็กกำพร้า แต้มบุญนำพาให้เขาเป็นน้องชายของท่านประธาน


จินยองซอ ลูกสาวเศรษฐีเพื่อนซี้นางเอกที่ตกหลุมรัก ชาซองฮัน เลขาคนสนิทผู้เจียมตนของ คังแทมู แบบเจอปุ๊บก็รักเขาเลยอยากได้ เจอแล้วเนื้อคู่ของฉัน ที่ทำไปทำมาจะฮากว่าคู่เอกเสียด้วยซ้ำ แถมยังจะมีคืนแซ่บๆ กว่าคู่เอกกันไปอีก เรื่องนี้เขาสร้างมาเพื่อคลายเครียด และกระตุกต่อมความฟินแบบไม่ต้องคิดอะไรเยอะกันจริงๆ [ แอดนี้ลุ้นทั้งสองคู่เลยละ ]

ในส่วนของงานภาพ เรื่องนี้ก็ทำได้ดี ส่วนโปรดักชั่นก็ทำออกมาได้ดีเหมือนกัน ด้าน CG ที่มีการใส่เข้ามา เพื่อเพิ่มอารมณ์ของตัวละครอย่างฉากที่ จินยองซา เจอกับเลขา ชาซองฮัน ครั้งแรกที่มีการใส่ CG ไว้ค้างหลังเป็นสีชมพูสดใส เพื่อแสดงออกถึงการตกหลุมรักซึ่งทำออกมาได้ดีและน่ารักมากๆ และอีกเวลาพระเอกโทรหานางเอก และจะมีนกดึกดำบรรพ์โผล่มาพร้อมเสียงร้อง ทีมงานสร้างสรรค์ออกมได้ดีจริงๆ มันทั้งตลก และน่าจดจำด้วย ส่วนอื่นๆทำได้ดีหมด การตัดต่อ เสื้อผ้าหน้าผม ทุกอย่างโอเคหมด คอซีรี่ส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

จำนวนทั้งหมด : 12 ตอน
ซีรี่ส์แนว : โรแมนติก คอเมดี้
เขียนบทโดย : ฮันซุลฮี, ฮงโบฮี ดัดแปลงจากนิยายออนไลน์ของ แฮฮวา
ผู้กำกับ : พัคซอนโฮ

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You