THAI CAVE RESCUE

รีวิว THAI CAVE RESCUE ถ้ำหลวง ภารกิจแห่งความหวัง มาแล้วสำหรับซีรี่ย์กึ่งสารคดีที่มีความยาว 6 ตอน เป็นผลงานการกำกับชิ้นใหญ่ของ เควิน ตันเจริญ และ นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับต้องเอ่ยปากว่าตั้งแต่กำกับหนังเรื่องไหนมา ก็ไม่เคยกินใจเท่ากับเรื่องนี้มาก่อน พร้อมการันตีความสนุกให้กับ ถ้ำหลวง ภารกิจแห่งความหวัง [ ไม่สปอยก็คิดว่าทุกคนคงรู้ ]

รีวิว THAI CAVE RESCUE ถ้ำหลวง ภารกิจแห่งความหวัง

เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงเมื่อปี 2561 ใน จ.เชียงราย เปิดเรื่องมาที่เด็กนักเรียนชายทั้ง 12 คนพร้อมกับโค้ชทีมฟุตบอลของไทย อยู่มาวันหนึ่งทั้ง 13 คนได้เข้าไปในถ้ำหลวง ซึ่งนั้นก็เป็นช่วงที่กำลังมีพายุเข้ามาอย่างหนัก ทำให้น้ำป่าไหลเข้าไปในถ้ำ และทั้ง 13 คนก็ได้ติดอยู่ในถ้ำใต้ภูเขา โดยลักษณะของถ้ำแห่งนั้นมีลักษณะเป็นเขาวงกตคดเคี้ยวไปมา พร้อมกับน้ำที่กำลังเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ

มันทำให้พวกเขาหาทางออกไม่เจอ เมื่อวันเวลาผ่านไปหลายวันข้างในถ้ำมีเริ่มมีน้ำขังลึกขึ้นเรื่อยๆส่วนทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำต้องการความช่วยเหลือ เพราะมีเด็กที่ขาดอาหารมาแล้วหลายวัน จนกระทั้งมีทีมนักบรรดาน้ำได้มาช่วยเหลือพวกเขาแต่การช่วยเหลือในครั้งนี้ค่อนข้างยากลำบาก ติดตามชมได้แล้วบน NETFLIX

ซีรี่ส์ที่จะพาท่านผู้ชมไปติดตามเรื่องราวของ เจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัยที่เสียสละเพื่อเด็กๆ 13 หมู่ป่าพร้อมโค๊ช และยังได้นักแสดงนำ มากฝีมือของไทยอย่าง อุรัสยา เสปอร์บันด์ ร่วมด้วย ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์, ธเนศ วรากุลนุเคราะห์, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, ทัศรินทร์ พันธุ์แพ, มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล และ อริศรา วงษ์ชาลี และทีมผู้สร้างอย่าง ไมเคิล รัสเซลล์ กันน์ และ ดาน่า เลอดูซ์ มิลเลอร์ บอกเลยว่าพาคุณดราม่าน้ำตาซึมแน่ และอีกอย่างนักแสดงนำชายอย่าง บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ ได้เสียชีวิตอย่างกระทันหัน หลังจากที่ถ่ายทำซีรี่ย์เรื่องนี้เสร็จ บอกเลยว่าบีบใจคนดูทั่วโลก

ด้านงานภาพและการโปรดักชั่น งานภาพนับว่าทำออกมาได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว คุณภาพของงานภาพอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของ NETFLIX และทัดเทียมกับซีรีส์ต่างชาติได้เลย ทั้งโทนสีที่ใช้ มุมกล้องต่างๆ ทำออกมาได้ดี ส่วนในด้านการโปรดักชั่นก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีเช่นกัน [ ซีรี่ส์ทำออกมาได้ขนาดนี้ ถือว่าสุดยอดแล้ว ]

โดยรวมถือว่าดราม่าเข้มข้น บิ้วอารมณ์ให้ลุ้นตามได้ดี นับเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ดูได้สนุกเพลินๆ บอกเลยว่าถึงจะรู้ว่าตอนจบมันเป็นยังไง แต่ดูทีไร แอดน้ำตาใหลทุกที ทั้งปลื้มใจ ตื้นตันใจ ที่เห็นคนทั้งโลกจับตาข่านี้ และติดตามข่าวนี้มาโดยตลอด มิหนำซ้ำทั่วโลกยังมาร่วมมือกันช่วยเหลือน้องๆทั้ง 13 คน มันเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ ที่จะทำให้ คนทั่วโลกลืมไม่ลงแน่นอน และจะกลายเป็นตำนานไปตลอดกาล ดูได้แล้วบน NETFLIX

กำกับโดย :เควิน ตันเจริญ ,นัฐวุฒิ พูนพิริยะ
นักแสดงนำ :อุรัสยา เสปอร์บันด์,ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์,ธเนศ วรากุลนุเคราะห์,มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ,วรินทร ญารุจนนทน์,ธนพล จุกสีดา ,ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You