รีวิวซีรี่ส์ Queenmaker ฉันจะปั้นราชินี

Queenmaker

รีวิวซีรี่ส์Queenmaker ฉันจะปั้นราชินี

ซีรี่ส์ที่จะเล่าเรื่องราวของผู้หญิง 2 คนที่ใช้ชีวิตแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง จับมือกันและละทิ้งทุกวิถีทางที่เคยมีมาทั้งหมด เพื่อสร้างโลกที่คงไว้ซึ่งความยุติธรรม และความจริง

ซีรี่ส์เกาหลีที่เล่าเรื่องราวของผู้หญิงสองคน ที่ตอนเริ่มต้นนั้นมีปัญหาระหว่างกันคือ ฮวังโดฮี ผู้จัดการทั่วไปของทีมวางแผนกลยุทธ์ที่ อึนซองกรุ๊ป กลุ่มบริษัทใหญ่อันดับต้นๆของเกาหลี ความสามารถที่เฉียบคมในการวางแผนกลยุทธ์และแก้ปัญหาภาพลักษณ์ขององค์กรได้ยอดเยี่ยม ทำงานดูแบบไร้หัวใจเพื่อเป้าหมายขององค์กร เปรียบเสมือนสุนัขที่ซื่อสัตย์ของเจ้าขององค์กร

ส่วนอีกคนคือ โอกยองซุก เธอเป็นทนายความด้านสิทธิมนุษยชน ผู้ที่ไม่สามารถอยู่เฉยต่อความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นในสังคม เธอเป็นตัวแทนส่งเสียงให้กับผู้ที่ถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรมจาก อึนซองกรุ๊ป โดยใช้ความเป็นอินฟลูเอนเซอร์ นั่งประท้วงบนดาดฟ้าของ อึนซองกรุ๊ป พร้อมไลฟ์และป้ายประท้วง นั่นทำให้ ฮวังโดฮี ต้องเข้ามาจัดการ และเผชิญหน้ากันของทั้งคู่

ซีรี่ส์แนวแก้แค้นเอาคืนที่ NETFLIX ลงมาได้อย่างทันท่วงที [ เข้ากับบรรยากาศกับบ้านเราตอนนี้ ] ทำให้เราไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะนี่คืออีกซีรีส์เกาหลี กับการที่คนตัวเล็กธรรมดา จะลุกขึ้นมาเขย่าบัลลังก์ผู้มีอิทธิพล ซีรี่ส์ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เล่าเรื่องราวของหญิงแกร่งสองคนที่นิสัยต่างกัน แต่ต้องมาร่วมมือกันโค่นบัลลังก์สุดยอดนายทุน ผู้ที่คอยหนุน และชักใยอยู่เบื้องหลังคนในวงการการเมือง ของเกาหลีใต้ นี่ไม่ใช่การแก้แค้นธรรมดา แต่เราจะได้เห็นเกมการเมือง แบบดำมืดบริสุทธิ์ ที่คนตัวเล็กกว่าต้องทำทุกวิถีทาง เพื่อล้างกระดานโค่นอำนาจตระกูลใหญ่

ซีรี่ส์นี้มีข้อดีในการสร้างตัวละครที่มีเสน่ห์ และความเป็นตัวตนเอง มีการพัฒนาการของตัวละครได้อย่างดี และการเล่าเรื่องที่มีความเร้าใจตื่นเต้นตลอดเวลา ที่ดูเหมือนจะคาดเดาได้ง่าย แต่เอาจริงๆก็สับขาหลอก ให้รู้สึกระทึกแบบพอดี รวมถึงยังสะท้อนถึงปัญหา และความไม่เท่าเทียมกันในสังคม ระหว่างชนชั้นได้ดี และการต่อสู้ของผู้หญิงที่อยากเปลี่ยนแปลงกรุงโซลให้ดีขึ้น


QUEENMAKER ฉันจะปั้นราชินี เป็นซีรี่ส์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ชื่นชอบ การต่อสู้ชิงชัยไหวชิงพริบระหว่างกัน มีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเมืองเข้ามา ส่วนเรื่องดราม่ารักโรแมนติกนั้นตัดออกไปได้เลย แต่ยังไงก็แนะนำให้ดูนะครับ เพราะการดำเนินเรื่องดีมาก จนอยากทำให้ดูรวดเดียว 11 ตอนเลยล่ะครับ

จำนวน : 11 ตอน
ประเภท : ดราม่า
ผู้กำกับโดย : โอจินซอก
เขียนบทโดย : มุนจียอง
นำแสดงโดย : คิมฮีแอ, มุนโซรี, รยูซูยอง, อ๊กจายอน, ซออีซุก, จินคยอง, ฮัน แช คยอง
ช่องทางการรับชม : NETFLIX

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You