Korean dramas worth watching ซีรี่ส์เกาหลี ที่น่าดู และน่าจดจำ

Korean dramas worth watching

DESCENDANTS OF SUN ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ

ซีรีส์เกาหลีที่ได้รับความนิยม และรับรางวัลจากการฉายทั่วโลก ซีรีส์นี้นำแสดงโดย SONG JOONG-KI เป็น YOO SI-JIN และ SONG HYE-KYO เป็น KANG MO-YEON เนื้อเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้เกิดขึ้นในสถานที่ทางทหาร และการแพทย์ในประเทศที่มีการขัดแย้งกันระหว่างเกาหลีใต้ และเกาหลีเหนือ

ซีรีส์นี้เป็นการผสมผสานองค์ประกอบหลายอย่างที่น่าสนใจ เช่น แรงบันดาลใจที่มาจากการทำงานทางทหาร และการแพทย์, ความรัก และความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน โดยซีรีส์นี้ ได้รับความนิยมอย่างมากคือ คู่รักหลักของเรื่อง ที่แสดงความรัก และความเข้มแข็งของพวกเขา ในเวลาที่ทั้งคู่อยู่ในสถานการณ์ที่อันตราย และยากลำบาก ความสัมพันธ์ระหว่าง YOO SI-JIN และ KANG MO-YEON มีการพัฒนา และความเชื่อมั่นอย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้งซีรีส์ และเรื่องราวซึ้งๆ อื่นๆ ให้คนดูต้องเสียน้ำตาอีกด้วย

แนว : แอคชั่น, คอมเมดี้, ดราม่า
จำนวนตอน : 18 ตอน
นักแสดงนำ : SONG JOONG-KI, SONG HYE-KYO, KIM JI-WON, JIN GOO
ดูได้ทาง : NETFLIX


SQUID GAME สควิดเกม

ซีรีส์ดรามา สยองขวัญ ของเกาหลีใต้ที่ถูกสร้างขึ้นโดย ฮอง ดงฮยอก เป็นผู้กำกับ และเขียนบท ซีรีส์นี้ได้รับความนิยมทั่วโลก เป็นอย่างมากตั้งแต่การเผยแพร่ในปี 2021
เรื่องราวในซีรีส์นี้เกี่ยวกับผู้เล่น ที่ถูกเชิญให้เข้าร่วมในการแข่งขันแบบกล้ามากๆ เรียกว่า สควิดเกม ซึ่งประกอบด้วยเกมต่างๆ เป็นการเอาการเล่นแบบเด็ ๆ ของเกาหลี อย่างเกมปลาหมึก, เกมแกะน้ำตาล, AEIUO หยุด, ชักเย่อ, ดีดลูกแก้ว, ปากระดาษ ใช้เป็นเกมส์ชิงรางวัล มูลค่า 456 ล้านวอน ผู้เล่นที่แพ้ในเกมจะต้องเสียชีวิต แต่ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลตั้งแต่การเผยแพร่, ซีรีส์ SQUID GAME ได้เป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในประเทศเกาหลีใต้ และระดับสากล ด้วยกราฟฟิกที่สวยงามและเนื้อเรื่องที่น่าตื่นเต้น มันเป็นซีรีส์ที่มีแรงกระตุ้นอารมณ์ และเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครในแนวของซีรีส์ดราม่าสยองขวัญ. AEIUO

แนว : แอคชั่น, ดราม่า,สยองขวัญ.
นักแสดง : LEE JUNG-JAE, PARK HAE-SOO, WI HA-JOON
จำนวนตอน : 8 ตอน
ดูได้ที่ : NETFLIX


THE KING’S AFFECTION ราชันผู้งดงาม

ซีรีส์เกาหลีที่ได้รับความนิยม และความสนใจอย่างมากในช่วงเวลาที่ออกอากาศ ซีรีส์นี้เป็นเรื่องราวที่น่าติดตาม และเข้าใจได้ง่าย เนื้อเรื่องมีองค์ประกอบหลายอย่าง ที่ทำให้ผู้ชมต้องหลงใหล ในการติดตามต่อเนื่อง
เรื่องราวสมัยราชวงศ์โชซอนของเกาหลี ยุคที่มองว่าการคลอดฝาแฝดถือเป็นลางที่ไม่ดี และเด็กคนหนึ่งจะต้องถูกกำจัดทิ้ง พระมเหสีที่ให้กำเนิดฝาแฝด จึงต้องช่วยลูกสาวให้รอดพ้นจากการถูกฆ่า เรื่องวุ่นๆที่ทำให้ต้องส่งลูกสาว ปลอมตัวเป็นลูกชายแทน และทำให้เกิดความสัมพันธ์วุ่นๆที่เกิดขึ้นในวัง ซีรีส์เกาหลีโรแมนติกที่อาจจะเป็นพล็อตสูตรสำเร็จ แต่เนื้อเรื่องสนุก น่าติดตาม ดูได้ไม่เบื่อ แถมเคมีพระ นางอย่าง ปาร์คอึนบิน และ คิมโรอุน ที่เข้ากันมาก

แนว : โรแมนติก, ดราม่า
นักแสดง : PARK EUN-BIN, KIM RO WOON, NAM YOON-SU
จำนวนตอน : 20 ตอน
ดูได้ที่ : NETFLIX


ALL OF US ARE DEAD มัธยมซอมบี้

ซีรีส์ดราม่าซอมบี้ ของเกาหลีใต้ ซีรีส์นี้ถูกสร้างจากเว็บตูนที่ชื่อว่า NOW AT OUR SCHOOL โดยเรื่องราวเกี่ยวกับนักเรียนมัธยมปลาย ที่ต้องเผชิญกับการระบาดของเชื้อไวรัสซอมบี้ ในโรงเรียนของพวกเขา
เรื่องราวการเอาตัวรอดของนักเรียน และครู ที่ต้องเอาชีวิตรอด และพยายามหาทางหลบหนี จากซอมบี้ที่บุกเข้ามาในโรงเรียน และปกป้องตัวเองจากการติดเชื้อพร้อมกันนี้ พวกเขายังต้องเผชิญกับความกดดัน ความเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และความเสี่ยง สถานการณ์ที่เข้ามา ซีรีส์นี้เน้นไปที่ด้านความสัมพันธ์ และการเติบโตของตัวละคร ในสถานการณ์ที่เป็นภัยคุกคาม ตอนจบมีการทิ้งปมไว้ให้สงสัย และแน่นอนว่าซีซัน 2 กำลังจะมาแล้ว ใครที่ยังไม่ได้ดูซีซัน 1 รีบไปดูตอนนี้ยังทัน

แนว : แอคชั่น, ดราม่า, แฟนตาซี
นักแสดง : JI-HU PARK, CHAN-YOUNG YOON, YI-HYUN CHO
จำนวนตอน : 12 ตอน
ออกอากาศทาง : NETFLIX


ALCHEMY OF SOULS เล่นแร่แปรวิญญาณ

ซีรีส์เกาหลี ย้อนยุคอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตาม เพราะเป็นแนวแฟนตาซี เรื่องราวเกี่ยวกับนักเวทย์ ในอาณาจักรแฮโด นักแปรวิญญาณ ที่ชื่อนักซู ผู้ที่มีพลังในการแปรวิญญาณ เธอได้ต่อสู้จนบาดเจ็บ และย้ายวิญญาณของตัวเองเข้าร่างคนอื่น เธอย้ายวิญญาณไปอยู่ในร่างสาวใช้ตาบอด ที่ถูกขายเป็นทาสนายน้อยตระกูลหนึ่ง เธอจำเป็นต้องเรียกพลังเวทย์กลับคืนมา และหาทางเข้าร่างเดิมคืนอีกรอบ

แนว : ย้อนยุค, แฟนตาซี, โรแมนติก,
นักแสดง : LEE JAE-WOOK, JUNG SO-MIN, HWANG MIN-HYUN
จำนวนตอน : 20 ตอน
ออกอากาศทาง : NETFLIX


THE GLORY

ซีรี่ส์แนวล้างแค้น ใครที่เป็นสายแค้น แบบว่าแค้นนี้ต้องชำระ ต้องเรื่องนี้เลย ซีซั่นโด่งดังเมื่อปลายปีที่แล้วเขากลับมาอีกครั้ง กับซีซั่นสองที่มันส์ และเดือดยิ่งกว่าเดิม ความดราม่าไม่จางไปจากซีซั่นแรก เพื่อนของมุนดงอึน เริ่มได้รับกรรมจากสิ่งที่ตัวเองทำในวัยเด็ก ต้องบอกว่าเนื้อเรื่องมีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ จนเดาไม่ได้ว่าจุดจบของแต่ละคนจะเป็นแบบไหน อำนาจของเงินจะช่วยนักพยากรณ์สาวได้หรือไม่ ใครอยากรู้ว่าผลกรรมมันร้อนแรงไหนต้องดู

แนว : ดราม่า / ล้างแค้น
นักแสดงนำ : SONG HYE-KYO, LEE DO-HYUN, LIM JI-YEON
จำนวนตอน : 8 ตอน
ออกอากาศทาง : NETFLIX


ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You