MOVE TO HEAVEN

รีวิว ซีรี่ส์ MOVE TO HEAVEN นี้คือซีรีส์ดราม่าแห่งปี สำหรับ Move to Heaven เรื่องราวเกี่ยวกับความตายที่น่าประทับใจและงดงามที่สุด จนเกิดกระแสคนชอบซีรีส์เรื่องนี้ทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ละตอนที่ทำเอาผู้ชมน้ำตาร่วงตลอด ส่งผลให้พุ่งทะยานติดท็อป 10 ใน Netflix ชั่วข้ามคืน [สปอยนิดๆ]

รีวิว ซีรี่ส์ MOVE TO HEAVEN ฮันกือรู เด็กหนุ่มที่มีภาวะแอสเพอร์เกอร์หรือที่เรียกว่า ASPERGER SYNDROMER ซึ่งภาวะนี้เป็นภาวะที่บุคคลหนึ่งมีปัญหาในการทำความเข้าใจอารมณ์และปฏิสัมพันธ์ทางสังคม แต่คนที่มีภาวะนี้มักจะมีความจำดีกว่าคนทั่วไป อีกทั้งยังสามารถจำรายละเอียดสิ่งที่เขาเห็นและได้ยินมากกว่าคนอื่นๆ ฮันกือรู อาศัยอยู่กับ ฮันจองอู ผู้เป็นพ่อตามลำพังเพราะแม่ของเขาเสียชีวิตไปตั้งแต่เขายังเด็ก สองพ่อลูกได้ดำเนินธุรกิจที่ชื่อ MOVE TO HEAVEN ซึ่งงานนี้เป็นงานทำความสะอาดสถานที่เกิดเหตุ โดยทั่วไปแล้วงานของพวกเขาคือการทำความสะอาดข้าวของ ของผู้เสียชีวิตและเก็บของสำคัญบางอย่างใส่กล่องสีเหลือง แห่งความทรงจำเพื่อมอบให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต

MOVE TO HEAVEN รีวิว 01

ฮันกือรู และ ฮันจองอู สามารถค้นหาความรู้สึกและเรื่องราวของผู้เสียชีวิตผ่านสิ่งของเหล่านี้ได้ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้ทำหน้าทำความสะอาดเพียงอย่างเดียวแต่ยังถ่ายทอดข้อความของผู้เสียชีวิตไปยังครอบครัวของพวกเขาหรือเรียกว่าส่งสาสน์ก่อนตายนั่นเอง ชีวิตของ ฮันกือรู ดำเนินไปตามปกติจนกระทั่งวันหนึ่งพบว่า ฮันจองอู พ่อของเขาเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายก่อนตาย ฮันจองอู ได้ปรึกษากับ โอฮยอนจาง ผู้เป็นเพื่อนและทนายความเพื่อยกสิทธิ์การดูแล ฮันกือรู ให้กับน้องชายของเขาที่ชื่อว่า โจซังกู ซึ่งเพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากคุกในข้อหาพยายามฆ่านอกจากนี้ ฮันจองอู ยังขอให้น้องชายของเขามาเป็นพนักงานใหม่ที่ MOVE TO HEAVEN เพื่อช่วยเหลือ ฮันกือรู

MOVE TO HEAVEN รีวิว 02

ถึงแม้ว่าซีรี่ส์จะดำเนินเรื่องแบบเรียบง่าย แต่ก็ลึกซึ้งกินใจทุกช่วงทุกตอน ซึ่งต้องขอชื่นชมคนเขียนบทที่ทำให้รู้สึกเซอร์ไพรซ์มาก จากเดิมที่เห็นเรื่องย่อก็คิดว่าจะเป็นซีรีส์ที่มาแนวดราม่า จนอาจจะถึงขั้นน่าเบื่อ แต่หลังจากได้ดูก็พบว่ามันเกินคาดไปมากจริง ๆ ตลอดทั้ง 10 ตอน ซึ่งแต่ละตอนยาวเกือบๆชั่วโมง ไม่มีช่วงไหนที่ทำให้รู้สึกเบื่อเลย แม้บางช่วงบางตอนอาจจะไม่ได้ซึ้งกินใจถึงขั้นน้ำตาริน แต่ตลอดทางก็มีแง่มุมน่าดึงดูดชวนให้ติดตาม ทั้งยังสอดแทรกอารมณ์ขันเล็กน้อย ให้ผู้ชมได้ผ่อนคลาย และสนุกไปกับเรื่องราวได้แบบ NON-STOP อีกด้วย

ถือว่าเป็นซีรี่ส์ที่ทำออกมาได้ดีอีกเรื่อง ใครที่เป็นแฟนซีรี่ส์แนว ดราม่าไม่ควรพลาดแน่นอน และใครที่ไม่อยากตกเทรนตกขบวนแบบรถไฟความเร็วสูงต้องดูเลยละ เดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง บอกเลยห้ามพลาดเด็ดขาดกับ MOVE TO HEAVEN ซีรีส์ที่จะดึงให้คุณคิดถึงความรัก ความสัมพันธ์ความหมายของการมีชีวิตอยู่ และความตายที่ใกล้ตัวกว่าที่คิด ใครที่กำลังท้อกับชีวิต แนะนำให้ดูเลยกับซีรี่ส์เรื่องนี้ แล้วคุณจะมีกำลังใจขึ้นมาอีกครั้ง [เป็นกำลังใจใหักับทุกๆครอบครัว ในช่วงโควิดนี้สู้ๆนะครับ] ติดตามได้แล้วบน NETFLIX

ผู้กำกับ: คิมซองโฮ
ผู้เขียนบท: ยุนจีรยอน
นักแสดง: อีเจฮุน,ทังจุนซัง, HONG SEUNG HEE, JI JIN HEE, SOOYOUNG
ซีรี่ส์แนว: ดราม่า,ชีวิต,ครอบครัว
จำนวนตอน: ซีซัน 1 จำนวน 10 ตอน

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ซีรี่ส์ เกาหลี

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You