LEGEND OF EXORCISM

รีวิว อนิเมะ LEGEND OF EXORCISM สารบัญชุมนุมปีศาจ อนิเมะจาก เฟยเทียนเย่เสียง เรื่องราวของ หงจวิ้น หนุ่มน้อยครึ่งคนครึ่งปีศาจที่ได้รับมอบหมายจากบิดาบุญธรรมปีศาจสูงสุดของวังวิหค ให้มายังฉางอัน เข้าร่วมกับหน่วยปราบมารที่มี หลี่จิ่งหลง พระเอกผู้มีดาวอับโชค เป็นผู้นำกลุ่ม โดยมีเป้าหมายออกปราบปีศาจและหาข่าวคราวเกี่ยวบิดาแท้ๆ ของตน [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว อนิเมะ LEGEND OF EXORCISM สารบัญชุมนุมปีศาจ หงจวิ้น เด็กหนุ่มรุ่นๆวัยสิบหกสายเลือดลึกลับผู้เติบโตในวัง เย่าจินเขาไท่หาง ดินแดนหิมะและท้องนภาตั้งแต่เด็กจนโต หงจวิ้น รู้เพียงว่ามีท่านพ่อไม่ค่อยรักเขาเท่าไหร่ เจ้าผู้ครองดินแดน ฉงหมิง และอาผู้ตามใจทุกอย่าง ชิงสยง เลี้ยงดูในฐานะองค์ชายมีเพื่อนคู่ใจเป็นปีศาจปลา หลีฮื้อ ตัวน้อยๆมีความสุขซุกซนไปวันๆต่อมา ฉงหมิง บังคับให้ หงจวิ้น ลงจากเขาไปทำภาระกิจอย่างบนโลกมนุษย์ อย่างแรกสืบหาความจริงเกี่ยวกับศัตรูที่ทำร้าย ข่งเซวียน บิดาที่แท้ของเขาจนตาย สองเข้าร่วมกับหน่วยปราบมารของฉางอันเพื่อกำจัด อ๋องปีศาจ สามส่งมอบโคมจิตให้ทายาทสกุล เฉิน ที่เมืองฉางอันจัดการสามอย่างได้ ก็กลับวังได้ท่านพ่อจะไม่ไล่เขาไปไหนอีกเลย หงจวิ้น ปาดน้ำตาหอบภารกิจพร้อมปลา หลีฮื้อ ลงจากเขาสามวันยังหาทางลงเขาไม่ได้เนื่องจากหลงทาง งานนี้ท่านอากะท่านพ่อต้องตามลุ้นห่างๆละ [แล้วน้องจะรอดไหมน้องานนี้]

LEGEND OF EXORCISM สารบัญชุมนุมปีศาจ รีวิว 01

ต่อมา หงจวิ้น พาตัวเองมาถึงฉางอันได้อย่างงงๆเพราะคำแนะนำแปลกๆของปลา หลีฮื้อ เหตุการณ์เปลี่ยนไปเมื่อ หงจวิ้น ไปเจอกับนายทหารรูปหล่อแต่ทั้งเมืองหัวเราะ ในนิสัยประหลาดนาม หลี่จิ่งหลง เผลอกลิ้งเกลือกกันในหอนางโลมแล้วดันทำโคมจิตหนึ่งในภารกิจหายสลายเข้าไปในตัวเค้า อีกภารกิจที่สามหายไปในพริบตา [เอาไว้ค่อยหาทางแก้ละกัน] อย่างน้อยๆ หงจวิ้น ก็สามารถร่วมกับหน่วยปราบปีศาจที่มีสมาชิกตั้งห้าคนในฐานบัญชาการ อาไท่ หนุ่มผู้ใชพัดเป็นอาวุธ,โม่รื่อเกิน กับธนูของเขา,ฉิ่วหย่งซือ ผู้มาพร้อมพู่กัน และหัวหน้าที่หาใช่ใครที่ไหน หลี่จิ่งหลง ผู้ถือกระบี่ปัญญาสมบัติของ ตี๋เหรินเจี๋ย, หงจวิ้น เองก็มีมีดบินสี่เล่มเลยนะ ความสัมพันธ์ของห้าคนกับหนึ่งปลาคอยสืบและจัดการเรื่องจิปาถะยิบย่อย ไปจนถึงเรื่องใหญ่โตในเมืองฉางอันรายงานตรงต่อฮ่องเต้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อต้องไปติดตามต่อกันได้ที่ NETFLIX แอดบอกเลยว่าสนุกจริงๆ

LEGEND OF EXORCISM สารบัญชุมนุมปีศาจ รีวิว 02

ต้องพูดได้เต็มปากเลยว่าประเทศจีน เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีชื่อเสียงในเรื่องของอุตสาหกรรมบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นการผลิตซีรีส์ ภาพยนตร์ [หนังจีนทำเองฉายในประเทศเอง ทำเงินเอง] รวมไปถึงการ์ตูนและอนิเมชั่น เมื่อพูดถึงอนิเมะหลายคนมักจะนึกถึงอนิเมะและการ์ตูนญี่ปุ่นใช่ไหม แต่ต้องขอบอกเลยว่าตอนนี้อนิเมะจีนนั้น กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ [ตอนนี้มีอีกหลายๆเรื่องที่สนุกมากๆ] อาจเป็นเพราะเรื่องของภาพฉากที่ทำออกมาได้สวยมากๆ การเคลื่อนไหวของตัวละครที่สมจริงมากขึ้น ในบางเรื่องนั้นอนิเมะมีความสมจริงมากแทบจะเป็นซีรีส์เรื่องหนึ่งเลยละ และทั้งนั้นทั้งนี้อนิเมะจีนมีหลายๆเรื่องที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์ และได้นักแสดงชั้นนำของจีนรับบทนำต่างๆ ฉะนั้นนอกจากเราจะได้ดูอนิเมะแล้ว เรายังได้ดูบทบาทของตัวละครในเวอร์ชันซีรีส์อีกด้วยเลยละครับ

LEGEND OF EXORCISM ด้วยความที่ซีซันแรกมี 13 ตอนจบและรายละเอียดเยอะ ปีศาจให้ปราบก็มีมากมาย ความกระชับของเนื้อเรื่องที่จัดมาจึงเป็นไปในแบบอยู่ในฐานที่เข้าใจ และทำให้คนดูเข้าใจอารมณ์ตัวละครได้ง่ายขึ้น แถมยังสนุกตื่นเต้นในทุกๆฉากของการสู้อีกด้วย ในส่วนนี้ถือเป็นอาหารจารเด็ดที่เสิร์ฟให้คนดูได้แบบเต็มอิ่มกันไปเลย เพราะมีทั้งความสัมพันธ์ของมิตรภาพแบบหลากหลายมีมิติ ผสมเข้าคลุกเคล้าอารมณ์ขันที่มีมาตลอดทั้งเรื่อง และยิ่งไปกว่านั้นปลุกความฮึกเหิมด้วยฉากบู๊ดุเดือด มุมกล้องสวยงามและมีมุมน่ารักด้วยความน่ารักที่กินใจของพระเอกนางเอกและผองเพื่อน โดยเฉพาะเจ้าปลา หลีฮื้อ ที่เป็นตัวตบมุขเรียกเสียงฮาได้ตลอดเลยละครับ

LEGEND OF EXORCISM
อนิเมะแนว : แอ็คชั่น แฟนตาซี โรแมนติก คอมเมดี้
ดัดแปลงจากนิยาย BL ของ : เฟยเทียนเย่เสียง
ซึ่งเนื้อหาในเรื่องนี้จะเข้มข้นมากขึ้นอีกและมีปมขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทำให้เราสามารถตามต่อได้แบบไม่อยากให้จบ ซึ่งดูไปดูมาอาจจะว่าทำไมมันจบไวจังเลย หรือว่าอ้าวจบแล้วเหรอ จบตรงนี้เลยเรอะ ต้องไปต่อซีซัน 2 แล้วละเอาเป็นว่าใครที่เป็นแฟนอนิเมะจีนไม่ควรพลาดเลยกับ LEGEND OF EXORCISM ดูได้แล้วบน NETFLIX

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว อนิเมะ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You