LOCKE & KEY 2

รีวิว ซีรี่ส์ LOCKE & KEY 2 ปริศนาลับตระกูลล็อค 2 พบกับซีรีส์ ระทึกขวัญ,แฟนตาซี,สืบสวน,ไขปริศนา,ลี้ลับ เรื่องราวของสามพี่น้องตระกูลล็อคที่ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านของบรรพบุรุษหลังจากที่พ่อตาย และพบว่าบ้านนี้เต็มไปด้วยกุญแจวิเศษที่มอบพลังให้ได้อย่างมหาศาล ไทเลอร์ คินซีย์ และ โบดี้ ได้รู้ความลับของครอบครัวมากขึ้นเมื่อพวกเขาพยายามขุดคุ้ยความจริงเกี่ยวกับพลังอำนาจและปริศนาเบื้องหลังกุญแจ ขณะที่อันตรายกำลังคืบคลานใกล้เข้ามาทุกที [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว ซีรี่ส์ LOCKE & KEY 2 ปริศนาลับตระกูลล็อค 2 เนื้อเรื่องในซีซั่น 2 ต่อจากตอนจบซีซั่นแรกที่ ดอดจ์ ปลอมตัวเป็น เก้บ ตีสนิทเป็นแฟนกับ คินซีย์ ได้สำเร็จโดยจุดประสงค์ของ เก้บ คือหาทางสร้างกุญแจดอกใหม่ขึ้นมาเป็นของตัวเอง ซึ่งก็ต้องพึ่งพาความลับในอดีตที่มาของตระกูลล็อคว่าสร้างกุญแจได้ยังไง ซีซั่นนี้จึงเป็นการพาผู้ชมย้อนอดีตเป็นช่วงๆ พร้อมกับเดินหน้าเรื่องในปัจจุบันไปพร้อมกัน เนื้อเรื่องในอดีตจะเริ่มในปี 1775 โดยเป็นเรื่องราวของกลุ่มทหารที่มาพบเข้ากับถ้ำใต้ดิน ที่เชื่อมต่อกับอีกมิติโดยบังเอิญ และจากการสู้รบกันในถ้ำ กับกลุ่มที่มาตามล่าพวกเขาก็ทำให้ปีศาจจากอีกมิติเข้ามาสิง ก่อนที่จะมาเจอกับต้นตระกูลล็อคที่เป็นช่างตีดาบทำอาวุธป้อนสงคราม แล้วก็กลายมาเป็นโศกนาฎกรรมที่นำพาให้คนในตระกูลต้องเสียชีวิต ก่อนที่ทายาทของตระกูลจะสืบหาต้นตอที่มาของปีศาจที่สิงทหาร แล้วก็ได้พบกับเหล็กพรายกระซิบที่เป็นวัตถุดิบจากอีกมิติในถ้ำแห่งนั้น

BENJAMIN LOCKE ในอดีตยุคปฏิวัติของอเมริกามีนายทหารที่บังเอิญเข้าไปพบประตูมิตินี้และเปิดมัน ซึ่งนั่นก็ทำให้นายทหารคนที่พบ กลายเป็นคนที่มีนิสัยก้าวร้าวมากขึ้น ในบันทึกเขียนไว้ว่ามันคือ TAPEWORM สิ่งมีชีวิตต่างมิติ ที่ไม่สามารถอยู่ในโลกมนุษย์ได้หากขาดร่างต้นเหล่าเวิร์มพวกนี้ ถ้าหากว่ามันเข้ามายังโลกแล้วหาร่างต้นไม่ได้ ก็จะกลายเป็นสิ่งที่เรียกว่า WHISPERING IRON เหล็กเสียงกระซิบ แต่ถ้าหากเวิร์มนี้หลอมรวมเข้ากับร่างกายคน มันจะสิงและยึดไปทั้งร่างไปจนถึงวิญญาณ ทำให้คนถูกสิงมีนิสัยชอบความเจ็บปวด ความเกลียดชังเป็นเสมือนความรักสำหรับพวกมัน และมันยังทำให้ร่างต้นหิวกระหาย ทั้งอาหารและความรุนแรง

LOCKE & KEY 2 ปริศนาลับตระกูลล็อค เป็นเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว เปิดเรื่องมากับการเล่าย้อนไปในอดีต จุดเริ่มต้นของกุญแจวิเศษว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เส้นเรื่องหลักคือการต่อสู้ผจญภัยของพี่น้องตระกูลล็อค และการหาทางสร้างกุญแจวิเศษของเก้บ เส้นเรื่องรองคือความรักของ ไทเลอร์ แจ๊คกี้ ที่พยายามหาทางคงความสัมพันธ์หลังจาก แจ็คกี้ ประสบปัญหาหลงลืมเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการใช้กุญแจวิเศษ ความรักของ นีน่า กับ จอช ที่เริ่มต้นไม่ถูกกันแต่พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นตามลำดับ ความสัมพันธ์ของ เก้บ คินซีย์ ที่รอเฉลยปมว่าสุดท้ายจะลงเอยอย่างไร

เรื่องราวในซีซั่นนี้ดีและสนุก มีการโชว์ความสามารถจากกุญแจวิเศษใหม่แบบว้าวๆตลอด เนื้อเรื่องที่มีความแปลกใหม่น่าติดตาม ดำเนินเรื่องโดยรวมสนุกมีลุ้นตลอด ที่ในซีซั่นแรกแทบไม่มีให้เห็นในส่วนของเนื้อเรื่องดำเดินเรื่อได้สนใจดี มีปมปัญหาดราม่าเข้ามาด้วย และชีวิตส่วนตัวของตัวละครต่างๆมีการชิงไหวพริบที่สนุกนุกตื่นเต้นดี ถือว่าบททำออกมาได้ดีไม่แพ้ซีซั่นแรกเลย ในส่วนของตอนจบแบบมีต่อซีซั่น 3 แน้นอนเพราะการมาของบอสตัวใหม่ ใครที่ดูซีซั่น 1 แล้วไม่ควรพลาดซีซั่น 2 แอดบอกได้เลยว่าสนุกมากๆห้ามพลาดเด็ดขาด รับชมได้ทาง NETFLIX มีพากย์ไทยด้วย

ผู้กำกับ: Meredith Averill Aron Eli Coleite Carlton Cuse
นักแสดงหลัก: Darby Stanchfield , Connor Jessup , Emilia Jones

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว NETFLIX

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You