รีวิวหนัง Inhuman Kiss 2 แสงกระสือ 2 ภาคต่อ ของกระสือ แพร่พันธุ์ สยอง

Inhuman Kiss 2

รีวิวหนังInhuman Kiss 2

แสงกระสือ 2 จะตีความในรูปแบบของเชื้อปรสิต ให้กระสือออกมาเป็นแนว สัตว์ประหลาด สาว ได้รับเชื้อมาจาก น้อยที่เป็นพ่อ เพราะน้อยเคยจูบ สายที่เป็นกระสือในภาคแรก เชื้อติดทางน้ำลาย น้อยแต่งงานใหม่ เชื้อถ่ายทอดมาสู่ลูก เชื้อมันจะแสดงผล ต่อเมื่ออยู่ในร่างของผู้หญิง


เรื่องย่อหนัง

ภาค 2 นี้เล่าเรื่องราวหลังโศกนาฏกรรม กระสือสายบ้านโคกอีนวล ผ่านไป 22 ปี น้อย เลี้ยงดู สา ลูกสาวที่ได้รับเชื้อกระสือทำให้ น้อย และ บาทหลวงออกัสติน ร่วมคิดค้นตัวยาที่สกัดจากว่านกระสือ เพื่อใช้ในการรักษา สาว ได้พบกับ คล้าว บุตรบุญธรรมของบาทหลวงออกัสติน ที่มีความผิดปกติทางร่างกายแต่กำเนิด

ความรักของ สาว และ คล้าว ค่อยๆผลิบานพอๆกับเชื้อร้ายในตัวของ สาว ที่เริ่มออกอาการมากขึ้นทุกวัน นักลงทุนชาวต่างชาติที่ต้องการตัวกระสือ จึงได้จ้าง พันธุ์ อดีตทหารรับจ้างมาเพื่อไล่ล่า สาว จะรอดพ้นเงื้อมมือของ พันธุ์ ได้หรือไม่ ต้องติดตามชมกันเอง เดียวจะหาว่าสปอย

รีวิว แสงกระสือ 2

ภาคนี้มากับตำนานผีสาว ที่คนไทยคุ้นเคยกันดี แต่มาผูกเข้ากับความรักที่มีความแตกต่าง ของสายพันธุ์ที่เป็นทั้งรักที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ และรักที่แสนอันตรายระหว่างพวกเขา พร้อมกับการยกเครื่องครั้งใหม่ เพราะไม่ใช่แค่ทีมนักแสดงชุดใหม่

หนังยังมาพร้อมกับ ทีมผู้สร้างชุดใหม่เช่นเดียวกัน ที่เราอาจจะไม่คุ้นชื่อเขาสักเท่าไหร่ ในวงการภาพยนตร์ เพราะเขาเป็นผู้กำกับหนังโฆษณา ที่เพิ่งก้าวขึ้นมาจับงานสร้างหนังไทยเป็นครั้งแรก ก็ต้องบอกเลยว่างานกำกับทำออกมาได้ น่าพอใจเลยทีเดียว

ความรู้สึกหลังดู

แสงกระสือ 2 เป็นผลงานที่มีทั้งส่วนดี และส่วนที่ต้องปรับปรุง เรื่องนี้เป็นภาคต่อของหนังม้ามืดในปี 2019 ที่เคยทำออกมาได้ดีมากๆ ส่วนที่ดีของเรื่องนี้สำหรับแสงกระสือ 2 ยังคงเล่นกับประเด็นของ ความรักต่างสายพันธุ์ และพูดถึงเหล่าบุคคลที่เหมือนตัวประหลาดในสังคม  

ในส่วนที่ต้องปรับปรุง พล็อตเรื่องย่อยเยอะไปหน่อย หนังปูเรื่องไปเรื่อยแต่กลับไม่นำมาใช้ เหมือนสร้างทางแยกของเนื้อเรื่องไปเรื่อย เพื่อเล่าเรื่องราวใหม่ แต่สุดท้ายกลับมาใช้พล็อตเดิมที่ธรรมดา คือพล็อตที่ดูไม่สอดคล้องกับที่ปูมาทั้งหมดเลย มันก็เลยรู้สึกอะไรวะไปหน่อย แอบเสียดายอยู่นะ

สรุปโดยราม

นี่คือหนังไทยที่ทำออกมาได้สวยมาก สวยทุกฉาก งาน CG มีการพัฒนาขึ้นมาจากภาคก่อนมาก คือดีกว่าภาคแรกเยอะพอสมควร ฉากกระสือถอดหัวสมจริงมากทำออกมาได้ดี อีกจุดคือดนตรีประกอบของเรื่อง

โดยเฉพาะ ช่วงโรแมนซ์ติก ชอบความกล้าทำในหลายๆฉาก โดยเฉพาะฉากขายของเรื่องที่เลือกตัดดนตรี และเล่าเรื่องด้านเสียงในเรื่องอย่างเดียว ทำออกมาได้ดีจริงๆ แฟนแสงกระสือห้ามพลาดเด็ดขาด ดูได้แล้วทั่วโลกบน Netflix

ประเภท : ดราม่า, สยองขวัญ, โรแมนติก
ผู้กำกับโดย : ปภังกร ปุญจันทรักษ์
นำแสดงโดย : กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, ชัญญา แม็คคลอรี่ย์, กฤษดา สุโกศล แคลปป์

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You