รีวิวอนิเมะ Chainsaw Man เชนซอว์แมน

Chainsaw Man

รีวิวอนิเมะ Chainsaw Man เชนซอว์แมน การกลับมาของ อนิเมะที่ผู้คนต่างก็รอคอย ของมังงะแนวแอ็คชั่น ดาร์คแฟนตาซี ที่รอกันมานาน อนิเมะสุดมันส์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กับเนื้อเรื่องสุดมันส์ ตื่นเต้น สุดเร้าใจ [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวอนิเมะ Chainsaw Man เชนซอว์แมน ในโลกของแฟนตาซี ที่มีเพียงปีศาจและมนุษย์อาศัยอยู่ร่วมกัน ปีศาจแต่ละตัวได้ขึ้นมาจากนรก ที่สามารถแปลงกายเรียนแบบมนุษย์ได้ และมีพละกำลังที่เเข็งแกร่ง ทำให้มนุษย์หวาดกลัวเป็นอย่างมาก เด็นจิ เขานั้นเป็นเด็กหนุ่มกำพร้าที่อาศัยอยู่กับสัตว์เลี้ยง โปจิตะ ซึ่งเป็นสุนัขปีศาจหัวเลื่อย เด็นจิ เป็นเด็กหนุ่มที่น่าสงสาร เขานั้นต้องทำงานเป็นผู้กำจัดปีศาจ ให้กับแก๊งมาเฟีย เพื่อที่จะหาเงินไปใช้หนี้ให้แม่ของเขา

หลังจากที่แม่ของเขาได้เสียชีวิตไป ได้ทิ้งหนี้ก้อนใหญ่ไว้ให้กับเขาอยู่มาวันหนึ่ง เด็นจิ ได้ทำงานตามปกติ ที่แก๊งมาเฟียสั่งแต่เขากลับถูกหักหลัง จากนั้นเขานั้นได้ถูกฆ่าตาย แต่ก่อนที่จะสิ้นลมหายใจ โปจิตะ สัตว์เลี้ยงที่ติดตามเขา ได้มอบหัวใจดวงใหม่ให้กับ เด็นจิ

จากนั้นทำให้เขาฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งแต่ทว่า โปจิตะ เป็นปีศาจหัวใจดวงใหม่ที่ เด็นจิ ได้รับคือปีศาจเลื่อยยนต์ ครั้งนี้เขากลับมาพร้อมกับความโหด เพื่อที่จะแก้เเค้นศัตรูทุกคนที่หักหลังเขา ทำให้เขาตกเป็นหน่วยนักล่าปิศาจของทางการ

ต้องยกให้ความมันส์ และความดาร์ก แบบว่าโหดได้ใจ ของคนชอบอนิเมะแบบโหด แบบฮาร์ดคอ เป็นการต่อสู้ที่สู้กันแบบดุเดือดเลือดสาด เป็นเลือดสาดที่สาดกระเซ็นไม่มีเซนเซอร์ หรือปรับสีให้มันซอร์ฟลงแต่อย่างไร จัดการต่อสู้มาแบบจัดเต็มเกือบทั้งเรื่อง สู้จบให้คนดูพักหายใจหายคอกับบทน่ารัก ผ่อนคลายสักหน่อย แล้วก็บู้ให้คนดูได้ลุ้นกันอีกครั้ง ถ้าเป็นคนที่ชอบอนิเมะต่อสู้แบบโหด มัน ฮา ไม่ควรพลาดกับเรื่องนี้เด็ดขาด

ตัวละคร หลักของ CHAINSAW MAN
เด็นจิ หนุ่มหัวเลื่อย เด็กที่เติบโตขึ้นมาอย่างโดดเดี่ยว มีแค่ปีศาจหมาหัวเลื่อย โปจิตะ เป็นเพื่อนเพียงคนเดียว ต้องรับผิดชอบหนี้ซึ่งพ่อที่ตายไปทิ้งไว้ให้ เลยยอมทำทุกอย่างเพื่อแลกกับเงิน ไม่เคยมีใครสอนถูกผิดให้ จนกลายมาเป็น นักล่าปีศาจ

อาคิ ฮายาคาวะ นักล่าปีศาจที่ใช้ชีวิตอย่างมีระเบียบแบบแผน ค่อนข้างจะเป็นพวก PERFECTIONIST ชื่นชอบความสมบูรณ์แบบ พอต้องรับ เด็นจิมาอยู่บ้านเดียวกันเลยค่อนข้างหนักใจ แต่เพราะต้องดูแลเด็นจิ อาคิเลยกลายเป็นคนที่รู้จักคิดถึงคนอื่นมากขึ้น

พาวเวอร์ น้องคนสุดท้องของบ้าน ฮายาคาวะ อดีตปีศาจเลือดที่ใช้ชีวิตตามสัญชาตญาณมาตลอด ไม่รู้วิธีการใช้ชีวิตแบบมนุษย์เลยแม้แต่น้อย ตอนแรกที่มาอยู่ร่วมบ้านเดียวกับ เด็นจิ และ อาคิ เลยสร้างปัญหาค่อนข้างมาก

มาคิมะ นักล่าปีศาจระดับสูง หัวหน้าหน่วยล่าปีศาจ เป็นคนที่บุคลิกดูลึกลับ แต่เหมือนกำลังคิดอะไรตลอดเวลา เป็นหัวหน้าที่ลูกน้องใต้บังคับบัญชาไม่กล้าขัดคำสั่ง และเป็นตัวละครที่สร้างความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง

ประเภท :ACTION , COMEDY , DARK FANTASY
ผู้กำกับ : RYU NAKAYAMA
เขียนบท: HIROSHI SEKO
หัวหน้าผู้กำกับ: MAKOTO NAKAZONO
ออกแบบตัวละคร: KAZUTAKA SUGIYAMA

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว อนิเมะ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You