RE/MEMBER

รีวิวหนัง Re/Member ตามล่าศพสยอง ตายกี่ครั้งก็ยังไม่ชิน ภาพยนตร์สยองขวัญ จากญี่ปุ่น ที่เข้ามาฉายในประเทศไทยทาง Netflix ที่จะทำให้คุณได้ลุ้นจนตัวเกร็จ และประทับใจอย่างน่าประหลาด เป็น 2 ชั่วโมงที่คุ้มค่ามาก มีพากษ์ไทยด้วยนะ [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวหนัง Re/Member ตามล่าศพสยอง เรื่องราวว่าด้วยกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมปลาย ที่ต่างคนต่างใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ทว่าในค่ำคืนหนึ่ง พวกเขากลับพบว่าตัวเองมาอยู่ในเหตุการณ์สยอง ที่มาพร้อมภารกิจตามหาชิ้นส่วน ของศพที่ถูกฆาตกรรมในอดีต แต่ทุกอย่างมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น
เพราะในที่แห่งนี้มีสาวชุดแดง ที่ดูคล้ายผีผสมกับสัตว์ประหลาด คอยไล่ล่าเพื่อฆ่าพวกเขาทีละคน และเมื่อภารกิจที่ว่าไม่สำเร็จ ทุกคนก็จะติดอยู่ในวังวนของช่วงเวลา กลายเป็นลูปเวลาที่วนกลับมาในทุกๆเที่ยงคืน ทำให้ทุกคนต้องช่วยกันตามสืบปริศนา คดีฆาตกรรมที่เคยเกิดขึ้นเมื่อนานมาแล้ว เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จและออกไปจากลูปแห่งนี้ด้วยกัน

เนื้อหาเป็นการผสมผสาน ระหว่างความสยองขวัญ กับแนวเหนือจินตนาการ สไตล์แฟนตาซี เป็นองค์ประกอบความหลอนที่ค่อนข้างลงตัวเลยละ ซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายออนไลน์ชื่อดังของ WELZARD ถือว่านิยายขวัญเขย่าที่ได้รับความนิยมไม่น้อยในช่วงยุคปี 2010

แม้ว่าโครงเรื่อง และบทหนังจะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่ ทั้งสถานการณ์ในการแก้ไขปัญหา ตรงหน้าของตัวละคร และประเด็นการใช้ชีวิตแบบวนลูปซ้ำเดิม เป็นอะไรที่คนดูน่าจะเคยเห็น กันมาจากหนังเรื่องอื่นมาบ้างแล้ว แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การดีไซน์ฉากสุดหลอนเลือดสาด ในหนังเรื่องนี้ ทำออกมาจัดจ้าน และถึงใจถึงอารมณ์ได้โดยแท้

ถือว่าสนุกใช่ได้เลยละ สำหรับการอธิบายเหตุการณ์ในเรื่อง ทั้งการวนลูปของเวลาที่ย้อนกลับ เหตุการณ์ที่เชื่อมโยงกันภายใน และตอนจบที่เหมือนยังไม่จบ นักแสดงหลักในเรื่องคือ คันนะ ฮาชิโมโตะ แม้บทจะมีคาแรกเตอร์เงียบๆ ไม่มั่นใจในตัวเอง แต่ก็ฉายความน่ารักออกมาได้ดี ส่วน กอร์ดอน มาเอดะ พระเอกของเรื่องดูเท่มากๆ คอยปกป้องนางเอกตลอดเวลา และตอนจบก็ทำให้คนดูมีรอยยิ้มได้ คอหนังญี่ปุ่นแนวลึกลับ สยองขวัญ ไม่ควรพลาดแน่นอน

ความยาว : 1 ชั่วโมง 42 นาที
ประเภท : ดราม่า, สยองขวัญ, ลึกลับ
กำกับโดย : ไออิชิโระ ฮาซึมิ
นำแสดงโดย : คันนะ ฮาชิโมโตะ, กอร์ดอน มาเอดะ
ช่องทางการรับชม : NETFLIX

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You