รีวิว Alchemy of Souls 2 เล่นแร่แปรวิญญาณ 2 ภาคต่อที่ดีงาม

Alchemy of Souls 2

รีวิว Alchemy of Souls 2 เล่นแร่แปรวิญญาณ 2 หลังประสบความสำเร็จ กับซีรี่ส์แนวแฟนตาซี ที่เล่าเรื่องมาถึงตอนที่ 20 ก็ได้หยุดให้คนดู ได้พักหายใจ และภาค 2 ที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง [ ไม่สปอยนะ ] 

รีวิว Alchemy of Souls 2 เล่นแร่แปรวิญญาณ 2 ภาคนี้จะยังคงสานต่อเรื่องราวที่ต่อจากเหตุการณ์ในซีซั่นแรก เรื่องราวของ จางอุก ที่ได้ถูกสังหาร และฟื้นขึ้นมาพร้อมกับพลังของหินน้ำแข็ง ทำให้เขากลายเป็นคนที่แข็งแกร่งไร้เทียมทาน

ถูกมอบหมายให้คอยไล่ล่าผู้แปรวิญญาณ ทางด้าน มูด็อก ที่ภายในเป็นวิญญาณของนักซู ซึ่งควรจะตายไปแล้วเธอดันได้กลับมาในฐานะของ จินบูยอน ลูกสาวคนโตของสำนักจินโยวอน เพียงแต่ว่าเธอจำเรื่องราวในอดีตไม่ได้เลย

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ จางอุก และนักซูจำกันไม่ได้ ส่วนในด้านของ จินมู ก็ยังคงมีแผนการร้ายที่หวังจะครอบครองพลัง ของหินน้ำแข็ง โดยท้ายที่สุดแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร จางอุก และ จินบูยอน จะจดจำกันได้หรือไม่ และแผนการร้ายของ จินมู คืออะไรทุกคนคงต้องไปกันเอง [ บอกเลยว่าสนุกมากๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ นางเอกคือสวยมากๆ พูดไปเดี่ยวจะหาว่าสปอย ]

จองโซมิน [ มูด็อก แอบเสียดายนางอยู่นะ ] น่าจะเซ็นสัญญาและเล่นเฉพาะภาคแรกขณะที่ โกยุนจอง ที่ปรากฏเพียงช่วงแรกก็จะได้รับโอกาสกลับมาเล่นแบบเต็มตัวในภาค 2 ในส่วนของบทเลยต้องหาวิธีที่ทำให้ มูด็อก [ จินบูยอน ] กลับมามีชีวิตใหม่ด้วยหน้าตาของนักซู ด้วยเหตุผลบางอย่าง อาจจะชวนให้คนดูรู้สึกงงๆอยู่บ้าง [ แต่ในซีรี่ส์ก็มีช่วง อธิบายไว้ให้อยู่นะ ]

ถือว่าเป็นซีรีส์ย้อนยุค ที่สร้างอาณาจักรจอมเวทแดโฮ ออกมาสมจริงมากๆ เดินเรื่องตามแต่จินตนาการของผู้เขียน ประกอบกับเอฟเฟกต์เทคนิคพิเศษ ที่สร้างสีสันให้ซีรี่ส์มันชวนติดตามทุกตอน และสิ่งที่ดึงดูดผู้คนก็คงเป็นตัวละคร หล่อๆสวยๆ ในเรื่อง จองโซมิน ทำหน้าที่ได้อย่างดี ภาคนี้ก็มี โกยุนจอง ที่ทำให้หลายคนเพ้อ [ นางสวยจริงๆ ] และต้องยอมรับว่า เคมีของเธอก็เข้ากันได้ดีกับ อีแจอุก
ภาค 2 นี้มี 10 ตอน เรียกได้ว่าจบเร็วกว่าภาคแรกมากๆ จนแฟนๆบ่นว่าจบเร็วเกินไป [ แอดเองก็เหมือนกัน น่าจะมีซัก 20 ตอน ]

แนวซีรีส์ : แฟนตาซี โรแมนติก ดรามา แอ็คชัน
ผู้กำกับ : พัคจุนฮวา
ผู้เขียนบท : ฮงจองอึน และ ฮงมีรัน
นักแสดง : อีแจอุก, จองโซมิน, ฮวังมินฮยอน, ยูอินซู, อาริน, โกยุนจอง
รับชมได้ทาง : NETFLIX

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You