รีวิว Viking Wolf หมาป่าไวกิ้ง เมื่อมนุษย์หมาป่า คืนชีพ อีกครั้ง

Viking Wolf

รีวิว Viking Wolf หมาป่าไวกิ้ง ภาพยนตร์สยองขวัญ สัตว์ประหลาดส่งตรงจากนอร์เวย์ ที่ได้นำการหยิบเอน ตำนานหมาป่า จากตำนานนอร์สโบราณ ของชาวไวกิ้ง ที่เหมือนเสือสมิง ของไทยเรา [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว Viking Wolf หมาป่าไวกิ้ง

เรื่อราวทั้งหมดเริ่มขึ้นที่เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในนอร์เวย์ THALE BERG หญิงสาววัยรุ่นที่เพิ่งย้ายมาอยู่เมืองแห่งนี้ได้ไม่นานเนื่องจาก LIV BERG แม่ของเธอที่มีอาชีพเป็นตำรวจ ได้ย้ายมาประจำการอยู่ที่เมืองแห่งนี้ วันหนึ่งเธอได้ไปร่วมงานปาร์ตี้กับเพื่อนที่โรงเรียนใหม่ ทว่าในงานดังกล่าวเธอกลับต้องพบเจอ กับเหตุการณ์ฆาตกรรมสุดสยดสยอง เมื่อจู่ๆ ก็มีสัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายหมาป่า เข้าจู่โจมเพื่อนของเธอ

ซึ่งเธอเองก็โดนลูกหลง และได้รับบาดเจ็บจากการถูกมันข่วน หลังจากผ่านคืนนั้นไป THALE ก็เริ่มพบกับความผิดปกติกับร่างกายตัวเองเมื่ออยู่ดีๆ หูเธอก็ได้ยินเสียงชัดขึ้น ประสาทสัมผัสดีขึ้น และการรับกลิ่นก็ดีขึ้น สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เปิดตัวทาง NETFLIX เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ สัตว์ประหลาดส่งตรงจากนอร์เวย์ ที่ได้นำการหยิบยกตำนานหมาป่าจากตำนานนอร์สโบราณของชาวไวกิ้ง ที่น่าจะเป็นโครงเรื่องที่เข้าถึงผู้ชมชาวไทย ได้ไม่ยากเท่าไหร่ [ ไทยก็มีตำนาน เสือสมิง ]

การสร้างบรรยากาศแห่งความสับสน ระหว่างเป็นเด็กสาวธรรมดา หรือหมาป่า มีเพียงเธอเท่านั้นที่รู้ ส่วนโปรดักชั่น ดีไซน์ และการสร้างบรรยากาศหนัง ทำออกมาได้ดีมากๆ เป็นอะไรที่แปลกใหม่ และเพิ่มความลึกลับได้ดีมากๆ

หนังที่ใช้การเล่าเรื่อง กับจังหวะการสร้างความหลอน ความน่ากลัว กระชับดี อีกทั้งยังค่อนข้างมีเหตุ และเหตผลในบางอย่างที่เกิดขึ้น ระหว่างตัวละคร ที่ทำให้รู้สึกว่าตลอดเวลาดูหนัง ทำให้เราได้ตื้นเต้นตามตลอด หนังยังมีเสน่ห์ในหลายๆอย่าง งานดีไซน์ เทคนิคพิเศษ และซีจีของหนังถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ การสร้างรูปร่างมนุษย์หมาป่า ถือว่าทำออกมาได้ละเอียดสมจริงมาก คอหนังแนวสยองขวัญ ห้ามพลาดเด็ดขาด

ความยาว : 1 ชั่วโมง 37 นาที
ประเภท : ระทึกขวัญ, สยองขวัญ
กำกับโดย : สติ๊ก สเวนด์เซน
นำแสดงโดย : แอลลี รีอานนอน มึลเลอร์ ออสบอร์น, อาเทอร์ ฮาคาลาฮ์ติ, ชูร์ วาทเนอ บรีน
ช่องทางการรับชม : NETFLIX

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว NETFLIX

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You