THE SCHOOL NURSE FILES

รีวิว ซีรีส์ THE SCHOOL NURSE FILES ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน จากนิยายสุดฮิตของ เกาหลีใต้ Chung Serang สู่ซีรี่ส์ ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน The School Nurse Files พบกับ ครูพยาบาลที่มีสัมผัสพิเศษ [ไม่สปอยนะ]

รีวิว ซีรีส์ THE SCHOOL NURSE FILES ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน จะว่าด้วยเรื่องราวของครูพยาบาลสาวที่เกิดมาพร้อมความสามารถพิเศษที่เธอสามารถมองเห็นความปรารถนาและวิญญาณได้ ผ่านรูปร่างของเยลลี่ชนิดต่างๆอย่าง อันอึนยอง ซึ่งการที่ได้รับตำแหน่งครูประจำห้องพยาบาลนั้นก็ไม่ใช่เรื่องบังเอิญเพราะรุ่นพี่ที่เคารพในนิกายคนมี SIXTH SENSE ได้บอกว่าเหมือนโรงเรียนแห่งนี้จะมีอะไรไม่ชอบมาพากลเป็นเหตุให้เธอได้รับงานนี้มา

และนั่นเองซึ่งเจ้าเยลลี่ที่ อันอึนยอง มองเห็นก็มีหลากหลายรูปแบบ มีทั้งอันตายและไม่อันตรายบางตัวก็ไม่มีอิทธิพลอะไรต่อมนุษย์ แต่บางตัวมันก็ร้ายเหลือหลายคอยจะแผลงฤทธิ์อยู่ตลอดจึงต้องเป็นหน้าที่ของเธอที่ต้องจัดการพวกมัน โดยได้รับความช่วยเหลือจาก ฮงอินพโย ครูสอนภาษาจีนที่มีศักดิ์เป็นหลานชายของผู้ก่อนตั้งโรงเรียนแห่งนี้ เขาเสมือนเป็นคนที่คอยเติมพลังให้แก่ครูสาวได้เนื่องจากเกราะวิเศษบางอย่างที่คอยปกป้องเขาเอาไว้

เป็นซีรีส์ที่ความหลุดโลกสูงมาก และจินตนาการที่ไร้ขีดจำกัดของทีมผู้สร้างอย่างแท้จริงเลยทีเดียว นักแสดงต่างๆสามารถตีบทแตกจนละเอียด และมีความเป็นตัวการ์ตูนสูงมาก จนรู้สึกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ก้าวข้ามขีดจำกัดของซีรีส์เกาหลีเรื่องอื่นๆไปเลย การไม่ได้สร้างตามสูตรสำเร็จทำให้เสน่ห์ของซีรีส์นั้นพุ่งกระฉูด ไปพร้อมกับโปรดักชั่นที่ทำได้อย่างไม่ผิดหวัง CG คุณภาพที่มีความสากลและได้มาตรฐานมาก แต่ด้วยความยาวซีรีส์ที่มีเพียง 6 ตอนเท่านั้น

ข้อจำกัดของเวลาทำให้เนื้อเรื่องไม่สามารถเล่าปูมหลังของตัวละครได้มากเท่าที่ควร ประเด็นการบูลลี่ แบ่งชนชั้น การสอบที่เคร่งเครียดของนักเรียนเกาหลี การมุ่งมั่นในการสอบข้าวของเกาหลี เป็นต้น ซึ่งก็เป็นประเด็นที่น่าสนใจมากแต่ไม่ได้ลงรายละเอียดเพื่อรักษาเส้นเรื่องความแฟนตาซีไว้ ซึ่งเป็นเรื่องหลักมากกว่า แต่ความน่าดูประการเเรกเพราะนักแสดงนำสุดฮอทน่าติดตามอย่าง จองยูมิ และ นัมจูฮยอก ที่มีฝีไม้ลายมือการเเสดงน่าติดตาม การเปรียบเทียบจิตตกค้าง วิญญาณ ปีศาจในรูปแบบของเจลลี่ทำให้เรื่องราวดูแฟนตาซีเเละน่าติดตาม

ซีรีส์เองทำ CG ได้น่ารักมากๆ มีแอบสอดเเทรกการกลั่นแกล้งกันในโรงเรียนของสังคมเกาหลีเข้าไป ซีรีส์มีความยาวตอนละ 45 นาทีโดยประมาณ ทำให้ต้องเล่าเรื่องอย่างรวดเร็วจนบางครั้งอาจตามเรื่องไม่ทันบ้าง เพราะเมื่อผ่านไปเเต่ละตอนจะเล่าปูเรื่องใหม่ทันที นักแสดงชายหลักของพระเอกซีรีย์เกาหลีที่มักถูกวาดภาพให้เพอร์เฟคสมชายเเต่ในเรื่องนี้ตัวพระเอกอย่าง ฮงอินพโย กลับเป็นคนธรรมดาเเถมร่างกายยังไม่สมบูรณ์อีกด้วย นี่เป็นซีรีส์ที่เหมือนได้ดูหนัง LIVE ACTION ของการ์ตูนที่ไว้ดูเพลินๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก มีกลิ่นอายความอบอุ่นจางๆเเละหยุ่นๆ เหมือนเจลลี่ในเรื่องนี่ล่ะ

THE SCHOOL NURSE FILES ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน ทีมอาร์ตที่สร้างสรรค์น้องเยลลี่แต่ละตัวออกมา ซึ่งมีความสากลมาก เรียกได้ว่าหากทำเป็นโปรดักต้องมีคนอยากซื้อเก็บเอาไว้เป็นคอลเลกชันแน่นอน เพราะน้องน่าเอ็นดูมากๆซีรีส์ THE SCHOOL NURSE FILES ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน ประเภท : แฟนตาซี ผู้กำกับ : LEE KYOUNG-MI นักแสดงนำ : นัมจูฮยอก,จองยูมิ,มุนโซรี,ลี จู-ยัง ความยาว : 6 ตอน กำหนดฉาย : 2563 เหมาะสำหรับคอหนังแฟนตาซี ที่ให้ได้มากกว่าความเป็นแฟนตาซีอย่างแน่นอน ด้วยแก่นสาระและแง่คิดดี ที่อัดแน่นตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งรับรองได้เลยทีเดียวว่าจะทำให้คุณทั้งซาบซึ่งและประทับใจในเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน ติดตามได้ที่ NETFLIX

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ซีรี่ส์ เกาหลี

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You