SQUID GAME

รีวิว ซีรี่ส์ Squid Game เล่นลุ้นตาย ซีรีส์แนวเอาชีวิตรอดของเกาหลีใต้ ORIGINAL NETFLIX จำนวน 9 ตอนจบซีซั่นแรก เรื่องราวของกลุ่มคนที่ติดหนี้สินมากมาย ได้รับเชิญเข้ามาร่วมเล่นเกมเสี่ยงชีวิต จะอยู่หรือตาย ใครรอดชีวิตจะได้รางวัล 45,600 ล้านวอนไปครอบครอง [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว ซีรี่ส์ SQUID GAME เล่นลุ้นตาย เรื่องราวของพระเอก กีฮุน ที่เป็นผีพนันครอบครัวแตกแยก ลูกกำลังถูกแม่พาไปอเมริกา แม่ก็ป่วยหนักเขาก็ไม่มีงานทำ เป็นหนี้สิ้นมากมายจนวันหนึ่งได้มาเจอคนแปลกหน้า ที่จู่ๆก็มาชวนเขาเล่นเกมง่ายๆในสถานีรถไฟใต้ดิน และก่อนที่ชายแปลกหน้าจะไปเขาได้ทิ้งนามบัตรให้ กีฮุน และชักชวนให้ไปเล่นเกมที่ใหญ่โตได้เงินมากกว่านี้ เนื่องจากสถานการณ์บีบคั้นเขาจึงตัดสินใจลองเสี่ยงไปเล่นดู จนพบกับคนที่ติดหนี้สินเป็นเหมือนเขาอีกมากมายมาร่วมเล่นเกมด้วย ก่อนจะมารู้ว่าเกมที่เขาสมัครเข้ามาเล่นมีเดิมพันคือความตาย แต่เขาก็คิดว่ายอมเสี่ยงตายในเกมดีกว่าพบกับนรกในชีวิตที่เขาเป็นอยู่ในปัจจุบัน

SQUID GAME เล่นลุ้นตาย ต้องบอกเลยว่าเป็นซีรี่ส์ที่ให้ความบันเทิง และความรู้สึกเข้าอกเข้าใจ ทั้งลุ้นระทึกตื่นเต้น ทั้งอึ้ง ทึ่งเสียว มีหัวเราะมีเศร้าเหงาซึ้ง และเครียดทั้งกดดันไปพร้อมกัน ซีรี่ส์ทำให้เราได้ลุ้นไปกับตัวละครไม่ว่าจะตัวละครหลัก และตัวละครรอง หรือแม้แต่ตัวประกอบในแต่ละสถานการณ์ของซีรีส์เรื่องนี้ เหมือนประหนึ่งว่าเรามีอารมณ์ร่วมไปกับมันด้วย และไม่ต่างไปจากผู้จัดเกมและ VIP ที่มองดูเกมเด็กเล่นที่ผู้ใหญ่เล่นนี้อย่างสนุกสนาน ในขณะที่ผู้เล่นเอาตัวเองไปเสี่ยงชีวิตและนองเลือดเพื่อเงินรางวัลได้เช่นกัน [บางเกมบีบหัวใจมาก]

ถือว่าเป็นซีรี่ส์ที่เรื่องเดินฉับไวเต็มไปด้วยฉากความรุนแรงที่แฟนซีรีส์สายดาร์กคงถูกใจ ส่วนตัวละครมีปมชีวิตที่สังคมไม่ยอมรับในแง่มุมต่างๆไม่ว่าจะเป็นนักการเงินอัจฉริยะ,พ่อของลูกสาววัยใกล้ 50 แต่ยังติดพนันจนชีวิตไม่เหลืออะไร,หญิงสาวจากเกาหลีเหนือที่หลังชนฝาหนีไปไหนไม่ได้อีกแล้ว,รวมถึงแรงงานข้ามชาติ, ถ้าเราดูเผินๆกับคำโปรยของซีรีส์ที่ว่า เกมชิงเงินรางวัลของผู้เล่น 456 คน กับเรื่องของกลไกที่ให้ผู้เล่นกำหนดเองตามการตัดสินใจขณะเล่น SQUID GAME อาจดูเป็นเกมของผู้เข้าแข่งขัน แต่แท้จริงแล้วทุกเกมคือเกมของผู้จัดการแข่งขันตั้งแต่แรกแล้วต่างหาก ดังนั้นคำถามก็คือเราในสังคมนี้ [เหมือนว่าเรากำลังอยู่ในเกมอะไรและเป็นเกมของใครรึเปล่า] ในชีวิตที่ไม่เหลืออะไร คล้ายเป็นเศษฝุ่นที่ไม่มีใครต้องการ ดิ้นรนในสังคมที่หมดสิ้นแล้วซึ่งความหวัง บางทีการกระโดดเข้าไปในนรกก็อาจจะไม่ต่างอะไรกับการมีชีวิตอยู่

SQUID GAME เล่นลุ้นตาย เหมือนจะตั้งคำถามนี้กับคนดูรวมถึงตัวละครในเรื่อง ถ้าหากว่าคุณมองไม่เห็นแสงสว่างและไม่มีทางเลือกชีวิตถึงทางตัน ไม่รู้จะมีชีวิตอยู่ต่อไปเพื่ออะไร แล้วอยู่ๆดันมีข้อเสนอให้ลองไปเล่นเกมแปลกประหลาดเพื่อแลกเงินรางวัล 45,600 ล้านวอน หรือราว 1.27 พันล้านบาท คุณจะลองไหม [เข้ากับบรรยากาศของบ้านเราช่วงนี่มาก] และที่เซอร์ไพรส์ในซีรีส์เรื่องนี้คือ กงยู มาร่วมเป็นนักแสดงรับเชิญด้วย เขามาแสดงเป็นใครหรือเป็นอะไรต้องไปติดามกันได้นะครับ สำหรับใครที่อยู่บ้านเบื่อๆอยากหาหนังดูแบบยาวๆ แอดแนะนำเลยกับซีรี่ส์เรื่องนี้

SQUID GAME ทั้งหมด9ตอนและเชื่อว่าถ้าคุณได้ดูแล้ว คุณจะหยุดไม่ได้ ซีรี่ส์แนว: ระทึกขวัญ,ดราม่า,กำกับโดย: ฮวัง ดงฮย็อก,นักแสดงนำ: อีจุงแจ,พัคแฮซู,วีฮาจุน,โอยองซู,จองโฮยอน,ฮอซองแท,คิมจูรยอง,ตรีพาที อานุพัม,ยูซองจู,อียูมี,ดูได้แล้วบน NETFLIX

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ซีรี่ส์ เกาหลี

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You