BANGKOK BREAKING

รีวิว ซีรี่ส์ BANGKOK BREAKING มหานครเมืองลวง ซีรีส์ไทยแนวทริลเลอร์เรื่องล่าสุดจาก Netflix ที่มี  เวียร์ ศุกลวัฒน์-ออม สุชาร์ แท็กทีมขุดคุ้ยความลับเบื้องหลัง อาสามัครกู้ภัยในกรุงเทพ ที่มีเบื้องหลังดำมืดหากำไรเข้าตัว จนเป็นเครือข่ายอิทธิพลใหญ่โต [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว ซีรี่ส์ BANGKOK BREAKING มหานครเมืองลวง เป็นเรื่องราวของ วันชัย [ศุกลวัฒน์ คณารศ] หนุ่มหล่อจากต่างจังหวัดที่ยากจนมีภาระหนี้สินมากมาย จึงได้ปากกัดตีนถีบเดินทางมายังเมืองกรุงเทพฯเพื่อมาอาศัยและทำงานกับพี่ชายของเขาคือ โจ้ แต่แล้วในตอนที่เขากำลังรอพี่ชายมารับอยู่นั้น ก็ได้เกิดอุบัติเหตุที่พรากชีวิตคนหลายคนไปและนั้นก็รวมถึงโจ้ พี่ชายของเขาด้วยและที่นั้นทำให้เขาเจอกับนักข่าวสาว แคต [สุชาร์ มานะยิ่ง]

ที่เขาได้ช่วยชีวิตเอาไว้ในเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วย จากนั้น วันชัย ก็ได้เข้ามาทำงานเป็นอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยตามรอยพี่ชายของเขา แตทว่าเรื่องราววุ่นๆก็ยังไม่จบแค่นั้น เมื่อเขาก็ได้ไปเจอกับสถานการณ์ที่เลวร้าย และเข้าไปพัวพันกับปมปริศนาเรื่องการตายของพี่ชาย และเครือข่ายของยาเสพติดที่โยงใยไปทั่วทั้งเมืองกรุงเทพฯ ทำให้เขาต้องร่วมมือกับ แคต และต้องค้นหาว่าใครที่อยู่เบื้องหลังครั้งนี้ และจะต้องเปิดโปงความจริงครั้งนี้ให้ได้ 

Bangkok Breaking มหานครเมืองหลวง ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ภาพสวยและโทนดีมากๆ ภาพสวยจริงๆขอบอกเหมือนกับซีรี่ส์เกาหลีเลยละ แต่ก็มีจุดที่ไม่เนียนอยู่บ้างเล็กน้อย แต่ถ้าเทียบกับซีรีส์ไทยเรื่องอื่นๆแล้วก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมากเลยละ ด้วยบรรยากาศที่คุ้นเคยของเมืองกรุงฯ ซึ่งจะทำเราได้รู้ได้เห็นสภาพความเป็นอยู่ที่แตกต่างกันระหว่าง คนรวย และ คนจน อย่างชัดเจน [ตอกย้ำให้เห็นถึงช่วงนี้จริงๆ] และโทนหนังที่ออกหม่นๆทำให้เราอินไปกับเรื่องราวได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะฉากไฟไหม้ที่ดูสมจริงจนทำให้ต้องลุ้นตามเลยละ [ตอนลุ้นทำให้นึกถึงซีรี่ส์เกาหลีบางเรื่องเลยละ]

ในส่วนโปรดักชั่นซีรีส์เรื่องนี้ยังถือว่าเป็นซีรีส์ไทยเรื่องแรกที่ถ่ายทำในระบบ HDR เพื่อเพิ่มขีดสุดของอรรถรสที่ตั้งใจจะทำให้ผู้ชมได้เต็มอิ่มไปกับทุกอารมณ์ของตัวละครอย่างเต็มที่ นอกจากนั้นอีกหนึ่งที่เติมเต็มให้ซีรีส์เรื่องนี้สมบูรณ์แบบนั่นคือทีมนักแสดง ที่นอกจากตัวละครหลักรับบทโดย เวียร์ และ ออม แล้ว ผู้ชมยังจะได้เห็นฝีมือของนักแสดงคุณภาพที่มาร่วมประชันบทบาทกันในครั้งนี้อย่างทิงพริกถึงขิงเช่น ปู-สหจักร บุญธนกิจ, แบงค์-ปวริศร์ มงคลพิสิฐ, ฮาร์ท-สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล, หนึ่ง-ภาสวร บวรกีรติ, เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์, เฟรช-อริศรา วงษ์ชาลี, ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย, สุปราณี เจริญผล, มายด์-วรัทยา ว่องชยาภรณ์ [นักแสดงมากมายคับคั่งสมกับเป็นซีรี่ส์แห่งปีจริงๆ]

ยังไม่หมดแค่นั้น Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง ยังเป็นซีรีส์ไทยจากทุนสร้างของ Netflix โดยตรงเป็นเรื่องที่ 3 ต่อจาก เคว้ง,เด็กใหม่ซีซั่น 2 ซีซั่นแรกฉายลงทีวีก่อนมาฉายเน็ตฟลิกซ์ [โอ้โห้สุดยอดจริงๆ] โดยเป็นผลงานกำกับกับเขียนบทของ โขมก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับที่ถนัดแนวทริลเลอร์ สยองขวัญ หรือกระทั่งดราม่าหนักๆก็ยังได้ โดยมี ปราบดา หยุ่น นักเขียนที่เข้ามาวงการบันเทิงเต็มตัวครั้งแรกเป็นผู้อำนวยการสร้าง โดยซีรี่ส์ซีซั่น 1 มีความยาว 6 ตอน ตอนละประมาณ 1 ชั่วโมง งานนี้จัดหนักจัดเต็มเอาให้จุใจแฟนซีรี่ส์ไปเลยทีเดียว แอดเองก็ดู 2 วันจบพอดี [สนุกกว่าที่คิดใว้มากขอบอก] เอาเป็นว่าใครที่ยังเบื่อๆกับโควิด ไม่อยากออกไปใหน อยากหาซีรี่ส์ไว้ดูยาวๆแอดแนะนำเลยกับ Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง

Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง บอกได้เลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ถ้าหากคุณพลาดคุณจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง เพราะว่ามันสนุกจริงๆ ซีรี่ส์แนว: แอคชั่น,ระทึกขวัญ,ดราม่า,นักแสดงนำ: เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ, ออม สุชาร์ มานะยิ่ง, ญธนกิจ, แบงค์ ปวริศร์ มงคลพิสิฐ,ผู้กำกับ: ก้องเกียรติ โขมศิริ,จำนวนตอน : 6 ตอน,รับชมได้ทาง Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ซีรี่ส์ ไทย

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You