รีวิวซีรี่ส์ The Golden Spoon เมื่อเทวดาเล่นสนุก สลับตัวตน

The Golden Spoon

รีวิวซีรี่ส์ The Golden Spoon เมื่อเทวดาเล่นสนุก สลับตัวตน ซีรี่ส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนยอดฮิต ตีแผ่การแบ่งชนชั้น ของคนเกาหลี แบ่งแยกชนชั้นจากช้อนที่คนคาบมาเกิด เด็กชายที่เติบโตจากชนชั้นปรสิต ได้ใช้ชีวิตเป็นทายาทมหาเศรษฐี อันดับสองของเกาหลี [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวซีรี่ส์ The Golden Spoon

เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักเรียน อีซึงชอน ตอนนี้เขากำลังจะขึ้นมัธยมปลาย เขานั้นโตมาในครอบครัวที่ยากจน ต้องทำงานทุกอย่างเพื่อที่จะหาเลี้ยงตัวเอง จนอยู่มาวันหนึ่ง อีซึงชอน เริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับโชคชะตา ที่ต้องดิ้นร้นอยู่ทุกวัน จนอยู่มาวันหนึ่งขณะที่เขาทำงานอยู่

ได้มีหญิงชราคนหนึ่ง เดินเข้ามาหาเขา พร้อมกับหยิบช้อนทองขึ้นมา และบอกให้เขาซื้อช้อนนี้เอาไว้ เเละเธอยังบอกอีกว่าช้อนทองนั้น เป็นช้อนวิเศษ ที่สามารถทำให้ชีวิตของเขาดีขึ้นมากกว่าเดิม 10 เท่า

เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาใช้ช้อนนี้ ทานอาหารครบสามมื้อ ในบ้านที่ร่ำรวย เขาจะสามารถกลายเป็นลูกชายของครอบครัวนั้นทันที จากนั้น อีซึงชอน ได้ซื้อช้อนทองมาด้วยเงิน 3,000 วอน จากนั้นเขาก็เริ่มทำแบบที่คนชราบอกอย่างจิงจัง จนได้เข้าไปที่บ้านของเพื่อนสนิทอย่าง ฮวังแทยง

จากนั้นสิ่งที่หญิงชราบอกก็กลายเป็นจริงขึ้นมาทันที บอกเลยว่าถึงจะดูไร้สาระไปหน่อย แต่มันก็เกิดขึ้นจริงๆแล้ว และครั้งนี้ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

จากพล็อตเรื่อง ที่ปูทางไปสู่การเสียดสีสังคม เพียงได้ยินประโยคเปิดเรื่องที่ว่า ทุกคนสวมชุดนักเรียนแบบเดียวกัน นั่งท่าเดียวกัน แต่ที่นี่คือเกาหลี คือสังคมแห่งชนชั้น โลกที่ปกครองโดยพวกคาบช้อนทองมาเกิด หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าการจัดแบ่งชนชั้นตามสีของช้อน

เป็นทฤษฎีที่มีอยู่จริงในประเทศนี้ รายได้และจำนวนทรัพย์สินเป็นตัวกำหนดว่าพวกเขาควรจะอยู่ในระดับ ช้อนทอง ช้อนเงิน ช้อนทองแดง หรือ ช้อนดิน จึงนับว่าเป็นซีรี่ส์แฟนตาซี ที่ตั้งใจวิพากษ์วิจารณ์สังคมอย่างเปิดเผย

THE GOLDEN SPOON การันตีความสนุกด้วยเรตติ้งแรงมาก กลายเป็นซีรี่ส์แฟนตาซีของปีที่น่าจับตามอง การนำเค้าโครงเรื่อง จากฉบับเว็บตูนมาปรับเปลี่ยน ให้เข้ากับสภาพสังคม และใส่ปมดราม่า การเสียดสีโลกแห่งชนชั้น โดยไม่ทำให้เนื้อเรื่องเสียหาย

ทั้งยังได้ทีมผู้สร้างที่คร่ำหวอด ในวงการมาอย่างยาวนาน เนื้อเรื่องดี โปรดักชั่นโดนยังไม่พอ ยังรวมนักแสดงหนุ่มหล่อสาวสวยที่พกฝีไม้ลายมือ มาเสิร์ฟถึงหน้าจออีกต่างหาก คงไม่ต้องสาธยายสรรพคุณอะไรกันให้มากความ เพราะว่ามันสนุกๆมาก บอกเลยว่าคุณจะต้องดูจนจบแน่นอน

ประเภท : ดราม่า, แฟนตาซี, โรแมนติก
กำกับโดย : ซงฮยอนอุค
นักแสดงนำ :อีซึงชอน ,ฮวังแทยง ,นาจูฮี, โอยอจิน

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ระทึกขวัญ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You