รีวิวหนัง M3GAN เมแกน AI หุ่นยนต์พี่เลี้ยง สุดโหด

M3GAN

รีวิวหนัง M3GAN เมแกน เมื่อปัญญาประดิษฐ์ที่น่าอัศจรรย์ เป็นเหมือนตุ๊กตาที่มีชีวิต เธอถูกตั้งโปรแกรมไว้ ให้เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเด็กๆ และเป็นมิตรที่เก่งกาจ ที่สุดของพ่อแม่ แต่มาวันหนึ่ง โปรแกรมคำสั่งเหล่านั้น สร้างความสยองขวัญ ที่ยากจะควบคุมได้ [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวหนัง M3GAN เมแกน

เคดี้ เพิ่งเสียพ่อแม่จากอุบัติเหตุรถชน เลยไปอยู่กับน้า เจมม่า ที่เป็นหัวกระทิฝ่ายผลิตบริษัทของเล่นไฮเทค เจมม่า กำลังแอบทำโครงการหุ่นยนต์ AI เมแกน แต่ล้มเหลว เลยโดนหัวหน้าฝ่ายอนุมัติด่าขีดเส้นตายงาน ก็เรียกได้ว่าเหตุประจวบเหมาะไปหมด มีนักบำบัดมาคอยดูว่า เจมม่า เหมาะจะเป็นผู้ปกครองหรือไม่ เพราะครอบครัวฝั่งพ่อ เคดี้ ก็ประสงค์จะรับเหมือนกัน แต่ติดว่าอยู่คนละรัฐ ทั้งที่รู้ว่า เคดี้ กำลังเศร้าแต่ เจมม่า ก็ไม่รู้จะคุยยังไง แถมชีวิตประจำวันกับเด็กก็ไม่ใช่สิ่งที่เธอชอบ แต่เธอสัญญากับแม่ เคดี้ ว่าจะดูแลหลานเอง

เจมม่า โชว์หุ่นที่เธอเคยสร้าง เคดี้ ชอบมากทำให้ เจมม่า ตัดสินใจสู้ต่อกับโครงการ เมแกน ละออกมาปังมาก เมแกน ผูกสัญญาคู่กับ เคดี้ จะดูแลปกป้องเธอก็เรียกว่า เมแกน ช่วยจัดการเรื่องจุกจิกทุกอย่าง เหมือนมิตรภาพของทั้ง เคดี้ และ เมแกน จะเริ่มก่อตัวแน่นแฟ้นมากขึ้นเรื่อยๆ เคดี้ ที่ขาด เมแกน ไม่ได้ ส่วน เมแกน ก็ตั้งเป้าหมายว่าจะปกป้องเพื่อนคนนี้ อย่างสุดความสามารถ แม้ว่าจะต้องฆ่าคนอื่นก็ตาม พร้อมกับแผนการร้าย ที่ค่อยปล่อยออกมาอย่างน่าสะพรึง

ทางด้านน้อง เมแกน ต้องขอบอกเลยว่า เธอคนนี้สามารถทำให้เราตกหลุมรัก และก็รู้สึกหวาดผวาได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งก็ต้องขอยกความดีความชอบ ให้กับทีมผู้สร้าง ที่สามารถทำให้เรา รักเธอมากจนเกลียดไม่ลง และเชื่อว่านับจากนี้ไปในทุกปี เราจะต้องได้เห็นแฟน หยิบเอาคาแรคเตอร์ของเธอ มาแต่งเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน อย่างแน่นอน [ และคิดว่าจะมีภาค 2 ตามออกมาแน่นอน เพราะหนังใช้ทุนน้อย แต่รายได้ ถล่มทลาย ]

หนังพีคมาก ตรงที่ตัวหนังนั้นมีความฮา เข้ามาด้วยที่จะคอยแทรกมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงกล่อมเด็กสุดกวน หรือมุกตลกต่างๆ ที่สามารถเรียกเสียงหัวเราะ ได้อย่างแน่นอน ส่วนตัวแอดชอบตัวละครของ เมแกน มากเพราะน้องนั้นโคตรจะแสบ และโคตรโหดสมกับเป็นตัวแม่ ของวงการตุ๊กตาสยองจริงๆ [ แบบนี้ต้องเจอ อานาเบล ]

ถือเป็นการเปิดตัวความโหดของ AI ที่กำลังครองโลกได้อีกครั้ง เมแกน เป็นหนึ่งในหนังระทึกขวัญ ที่ให้ความกลมกล่อมได้อย่างลงตัว การเดินเรื่องที่สนุกดี ย่อยง่ายเข้าใจง่าย เหมาะกับยุคสมัยที่เทคโนโลยีก้าวหน้า มันก็แอบทำให้เรานึกไปถึงอนาคตหากว่า AI เหล่านี้ต่างลุกขึ้นมาปฏิวัตมนุษยชาติขึ้นมา จะเป็นอย่างไร เพราะพวกมันตายไม่เป็น [ ปรื๋อๆๆๆ คิดแล้วก็น่ากลัว ]

ประเภทหนัง : สยองขวัญ,ไซไฟ
ผู้กำกับ : เจอราร์ด จอห์นสโตน
นำแสดงโดย : เอมี โดนัลด์ , เจนน่า เดวิส

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว สยองขวัญ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You