THE GLORY

รีวิวซีรี่ส์ THE GLORY ชั่วโมงนี้ไม่มีใครไม่พูดถึง ซีรี่ส์ที่ตีแผ่แวดวงการศึกษา ของเกาหลี ที่ปัญหาความรุนแรง การกลั่นแกล้งในโรงเรียน ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง กับซีรี่ส์ขยี้ปมบาดแผล จิตใจที่ไม่มีวันลบเลือนของเหยื่อ ซึ่งทำให้การล้างแค้น กลายเป็นการทวงคืนความยุติธรรม ที่ได้รับเสียงเชียร์จากผู้ชมทั่วโลก พุ่งทะยานติดชาร์อันดับหนึ่งของ Netflix ในประเทศไทย และติดอันดับ Top 10 ในอีก 62 ประเทศทั่วโลก [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวซีรี่ส์ THE GLORY

เล่าเรื่องราวของ มุนดงอึน หญิงสาวคนหนึ่งที่ใฝ่ฝันอยากเป็นสถาปนิก แต่เธอต้องลาออกจากโรงเรียน หลังถูกรังแกและทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง กระทบจิตใจอย่างหนัก สมัยมัธยมปลายจากเพื่อนในชั้นเรียนของเธอ และแม้ว่าเรื่องราวจะถึงครูประจำชั้น ก็กลับถูกเพิกเฉยให้มองข้าม เนื่องจากเบื้องหลังของเพื่อนเหล่านั้น มีอิทธิพลบางอย่างที่ส่งผลกับโรงเรียน


มุนดงอึน ทำได้เพียงก้มหน้ายอมรับ เกือบคิดสั้น แต่ความเจ็บช้ำเหล่านั้น ทำให้เธอตระหนักได้ว่า ตนเองคือผู้ถูกกระทำ เพราะเหตุใดจึงต้องยอม มีทางไหนที่ทำให้เหล่าผู้เกี่ยวข้อง ได้รับรู้ถึงความรู้สึกเธอบ้าง นั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นและการตัดสินใจ เฝ้ารอเตรียมพร้อมตนเอง ให้คู่กรณีเติบโตขึ้นตามความฝันของพวกเขา เพื่อนำไปสู่การแก้แค้น

เรื่องราวผ่านมาถึงปี 2022 ช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่เธอพร้อมจะแก้แค้น ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายปีแต่ความแค้นยังฝังรากลึกในใจของ มุนดงอึน ที่ผ่านมาเธอพยายามเก็บข้อมูลและได้ติดตามชีวิตของทุกๆ คนที่เคยกลั่นแกล้งเธอมาโดยตลอด ซึ่งตอนนี้ พัคยอนจิน ได้กลายเป็นนักพยากรณ์อากาศชื่อดัง แต่ไม่เคยเขียนสคริปต์เอง

เธอได้แต่งงานกับแฟนหนุ่มผู้ร่ำรวยอย่าง ฮาโดยอง และมีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนคือ ฮาเยซล ส่วน อีซาร่า ได้กลายเป็นนักวาดภาพที่มีชื่อเสียง แต่กลับติดยาอย่างหนัก จอนแจจุน เป็นผู้บริหารร้านเสื้อผ้า และมีธุรกิจมากมาย ชเวฮเยจอง เป็นแอร์โฮสเตสที่กำลังจะจับคนรวยมาเป็นสามี และ ซนมยองโอ ที่ยังคอยเป็นมือเป็นเท้าให้เพื่อนทั้งกลุ่มอยู่ตลอดเวลา

จุดเด่นของซีรี่ส์คือตัวร้ายในเรื่องนี้ คงเส้นคงวาความเลวตั้งแต่เด็กยันโต ได้อย่างมาก เรียกว่าเป็นตัวร้ายที่ไม่มีมิติอื่นเลย ไม่มีความดีในตัวให้เห็นสักนิด ทุกฉากคือกระทำแต่เรื่องเลวๆ เปิดเรื่องมาเลวสุดๆยังไง โตมาก็เลวแบบเดิมล้วนๆ แถมยังมีอำนาจเงินทอง ตำแหน่งในสังคมดูดีกันหมด จนรู้สึกว่าบทจงใจให้เลวเกินจริง เพื่อให้นางเอกดูชอบธรรมในการล้างแค้นล้วนๆ

นี่คือซีรี่ส์แนวล้างแค้นแบบจัดเต็ม ไม่มีจุดให้เขวออกนอกทางได้เลย แม้แต่เรื่องรักยังแทบเบาบางมาก ซึ่งเป็นข้อดีที่ทำให้ตัวนางเอกดูหนักแน่นกับการล้างแค้นจริงจัง นอกจากนี้ตัวเรื่องยังมีเส้นเรื่องรองซ้อนอยู่ของคุณหมอที่หลงรักนางเอก ที่เขามีปมเรื่องพ่อถูกฆ่าโดยฆาตกร ที่ตอนนี้ติดคุกอยู่

และส่งจดหมายมาเย้นหยันอยู่เรื่อยๆ จนทำให้เขากลายเป็นคนที่มีบุคลิก ภาพซ้อนแบบฝันถึงการฆ่าติดตามตัวตลอด ซึ่งตัวเรื่องเล่ามานิดๆ หน่อยๆ ยังไม่ได้เผยมาทั้งหมดว่า การล้างแค้นของหมอจะมาเชื่อมโยงยังไงกับตัวนางเอกอีกที

ซีรี่ส์มี 8 ตอนและยังไม่จบ โดยภาคต่อจะมาเดือนมีนาคม 2023 ซึ่งทำให้ตัวเรื่องในตอนนี้เป็นเพียงแค่การปูเรื่องล้วนๆ เท่านั้น ตอนจบของเรื่องนางเอกก็ยังไม่ได้จัดการใครได้สักคน และยังฉายภาพหมากล้อมที่พึ่งวางหมากลงในกระดานเท่านั้น [ แอดแทบรอ SS2 ไม่ไหว ] ดูได้แล้วบน NETFLIX

ซีรี่ส์แนว : ดราม่า , ระทึกขวัญ
กำกับการแสดงโดย : อันกิลโฮ
นักแสดงนำ : ซงฮเยคโย , อีโดยอน , อิมจียอน , ยอมฮเยรัน , พัคซองฮุน , จองซองอิล

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You