Face Of Anne

รีวิว Face Of Anne แอน เรื่องราวของตัวอย่าง ที่แสดงให้เห็น ที่เผยเนื้อหาบางส่วน ของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น แอน เป็นใคร ทำไมทุกคนต้องชื่อ แอน มี แอน กี่คน ทำให้คนดูยิ่งอยากดูมากขึ้น ว่าทำไมต้องเป็น แอน [ ไม่สปอยนะ ] 

รีวิว Face Of Anne แอน เรื่องราวของ แอน เด็กสาวที่ตื่นมาในสถานที่ประหลาดคล้ายโรงพยาบาล โดยปราศจากความทรงจำดั่งเดิม โดยที่หมอและพยาบาลพร่ำบอกว่าหนูชื่อ แอน นะคะ และหนูกำลังป่วยอยู่ แอน ค้นพบว่าที่นี่ยังมี แอน อีกมากมายหลายคน ที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใครเช่นเดียวกัน รู้เพียงแต่ปีศาจหัวกวาง กำลังตามล่าพวกเธอทุกคนอยู่ และเธอต้องเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ให้ได้

อีกความสนุกอย่างหนึ่ง แอน คือการได้เห็นนักแสดงสาวหลากหลายคน มาถ่ายทอดความเป็น แอน ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าในสถานการณ์เดียวกัน บทเดียวกัน แอน แต่ละคนก็ถ่ายทอดออกมาไม่เหมือนกัน มีทั้งความหวาดกลัว ความสับสน ความหลอน

แต่ละโฉมหน้าของนักแสดงที่มาเป็น แอน ชวนให้คนดูอยากค้นหาเบื้องลึกของ แอน มากขึ้นผ่านดวงตาของสาวน้อย ที่ครั้งหนึ่งอาจจะเคยสดใสจน ถึงเวลาที่สังคมรอบข้าง ทำให้จิตใจของสับสน [ น้องๆนักแสดงทุกคน แสดงออกมาได้ดีจริงๆ ]

จนอยากหลีกหนีความเป็นตัวเอง และดิ่งลงจนไม่สามารถกู้กลับคืนได้ ถึงจะไม่อาจถอดรหัสความซับซ้อน ที่มีทั้งหมดของ แอน ได้อย่างครบถ้วน แต่การปะติดปะต่อเหตุการณ์

นี่ก็ถือเป็นอีกผลงานภาพยนตร์ ที่ท้าทายให้คนดูได้ค้นหาคำตอบร่วมกัน ถกเถียงตั้งคำถามหาข้อสรุปว่าแท้จริงแล้ว FACES OF ANNE ยังแอบซ่อนอะไรไว้ หลังใบหน้าของหญิงสาวเหล่านั้น [ แอดบอกเลยว่า พล๊อตเรื่องสุดล้ำจริงๆ ]

ต้องบอกเลยว่า เป็นหนังที่คุมโทน และออกแบบบรรยากาศได้ดีมาก อีกเรื่องหนึ่ง ตัวหนังมีฉากไล่ล่าหนีตาย บรรยากาศเขย่าขวัญ และฉากโหดที่สนุก แม้จะไม่ได้มีฉาก ต๊กกะใจอะไรมากนั้น แต่ด้วยเรื่องราวของตัวหนัง ที่เข้มข้น และแฝงด้วยในยะบางอย่างที่ค่อยๆ

เพิ่มความแปลกประหลาดขึ้นมาทีละนิด บวกกับพล็อตเรื่องที่ค่อยๆ แง้มให้คนดูรู้ไปพร้อมกับตัวหนัง ทีละน้อยอย่างที่เรียกได้ว่า ให้ลุ้นตามตลอดเวลา [ บอกเลยว่า พล๊อตเรื่องแบบนี้ แอดชอบมากๆ ] ดูได้แล้วบน Netflix

ภาพยนต์แนว : ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ: คงเดช จาตุรันต์รัศมี, ราสิเกติ์ สุขกาล
นักแสดงนำ : ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ,วรันธร เปานิล ,วิโอเลต วอเทียร์ ,ภัณฑิรา พิพิธยากร ,อรัชพร โภคินภากร ,สุทัตตา อุดมศิลป์ ,เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ,แพรวา สุธรรมพงษ์ ,อิษยา ฮอสุวรรณ ,ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You