Wednesday

รีวิวซีรีส์ Wednesday เวนส์เดย์ เรื่องราวของครอบครัว ADDAMS FAMILY ที่สมาชิกเหมือนอยู่ในด้านมืดของโลก ถูกสร้างทำเป็นภาพยนตร์จอใหญ่ ทั้งคนแสดง อนิเมชั่น ซีรี่ส์ ละครเวที วิดีโอเกม หนังสือการ์ตูน ของที่ระลึกมากมาย บ่งบอกถึงความนิยม ได้เป็นอย่างดี [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวซีรีส์ Wednesday เวนส์เดย์ เรื่องราวของ ธีมโกธิค เป็นลูกสาวจากครอบครัว อาดัมส์ เป็นเด็กสาววัยรุ่นที่มีปัญหาส่วนตัว ดูเหมือนปกติ แต่ด้วยความที่เธอมีความสนใจ ในเรื่องที่แตกต่างจากผู้คนทั่วไป จึงอาจจะดูแปลกแหวกแนวไปบ้าง จนทำให้เป็นปัญหาการเข้าสังคม ซึ่งเธอก็อยู่แบบคนเดียวเฉิดฉายได้ด้วยความมั่นใจ เพราะเธอก็ดูเหมือนเป็นเด็กสาวที่ชอบเอาชนะคนหนึ่ง และไม่ยอมอ่อนข้อให้กับใคร

เรื่องราวมันเริ่มจากตอนที่เธอได้ย้ายเข้ามายังโรงเรียนเก่าของพ่อและแม่เธอ และได้พบกับคดีฆาตกรรมที่พัวพันรอบตัวเธอ จนต้องสวมบทนักสืบหาความจริงทำให้เรื่องราวมีปริศนาให้คอยติดตามอย่างต่อเนื่อง ไปพร้อมกับพัฒนาการในการอยู่ร่วมกับคนอื่นของตัวเธอเอง

ADDAMS FAMILY ซึ่งเดิมทีเป็นเพียง ผลงานการ์ตูนคอมเมดี้ในหนังสือพิมพ์ ก่อนจะได้โลดแล่นออกมาเป็นฉบับคนแสดงจริง และแปลงโฉมสู่ ซีรีย์สายดาร์กจาก NETFLIX ในชื่อ WEDNESDAY ที่ลงจอฉายพร้อมกันทั่วโลกแล้วใน NETFLIX

ต้องบอกเลยว่างาน CG ในเรื่องทำออกมาดีมากทั้งฉากต่างๆ กับสัตว์ประหลาดในเรื่อง ที่เป็นเอกลักษณ์แบบของ ทิม เบอร์ตัน เองจริงๆไม่ต้องมองว่าเหมือนจริง เพราะทิมก็ไม่เคยทำให้เหมือนหรือสมจริงอยู่แล้ว แต่ก็มีความหลอนน่ากลัวพอประมาณ แบบเด็กดูแล้วอาจจะมีกรี๊ดได้เหมือนกัน เรื่องนี้เรต 13+ ต้องมีผู้ชมให้คำชี้แนะ เด็กๆในระหว่างการดู [ แต่แอดดูแล้วก็สมจริงอยู่นะ สัตว์ประหลาด ]

ซีซั่นนี้จบแบบทุกอย่างได้สมบูรณ์ในตัว แต่ก็ทิ้งเปิดเรื่องราวใหม่ไว้ รวมถึงมีการขยายโลกในเรื่องไปยังที่อื่นๆ รวมถึงตัวละครสมทบหลายตัวที่ยังมีเรื่องราวเปิดทิ้งไว้นิดๆ [ ประมาณว่าทำต่อก็ได้ ไม่ทำต่อก็ได้ ] ให้ได้เล่าต่อไปอย่างคู่แข่งของนางเอก ที่เป็นไซเรนค่อนข้างเด่น แต่เรื่องเลือกเล่าแบบ แง้มชีวิตของเธอมานิดเดียวเท่านั้น ซึ่งน่าสนใจ เป็นซีรีส์ที่ ทิม เบอร์ตัน คุมงานเองและน่าจะมีไอเดียอีกมาก ที่เขายังคงเก็บไว้ทำต่อ ได้อีกยาวๆแน่นอน [ ส่วนแอดเองอยากดู SS 2 แล้วละ ]

จำนวนตอน : 8 ตอน
ประเภท : คอมเมดี้, อาชญากรรม, ครอบครัว
ผู้กำกับ : ทิม เบอร์ตัน
นักแสดงนำ : เจนนา ออร์เทก้า, เอ็มม่า ไมเออร์ส, เพอร์ซี่ ไฮเนส ไวท์, ฮันเตอร์ ดูฮาน, แคเธอรีน ซีตา โจนส์
ช่องทางการรับชม : NETFLIX

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You