The Cursed  สาปอาถรรพ์

รีวิวซีรี่ย์ The Cursed  สาปอาถรรพ์ ในยุคที่ก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีที่พัฒนาแบบไม่มีหยุดพัก เรื่องราวของภูต ผี วิญญาน ความเชื่อ ก็ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของสังคม เมื่อสิ่งที่เป็นความร้อนใจจนไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยเหตุและผล ทำให้แม้แต่เศรษฐีหมื่นล้าน แสนล้าน ก็ยังต้องพึ่งพาสิ่งเหนือธรรมชาติ และศรัทธามั่นในไสยศาสตร์  [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวซีรี่ย์ The Cursed  สาปอาถรรพ์ ภาพยนตร์สยองขวัญที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 18 เกี่ยวกับนักพยาธิวิทยา ที่กำลังสืบสวนคดีของสัตว์นองเลือด ที่โจมตีในฝรั่งเศส เขียนและกำกับถ่ายภาพโดย ฌอน เอลลิส เป็นภาพที่น่าพิศวงทั้งทางภาพและบรรยากาศ โดยใช้หมอกและใบไม้ตลอดจนความมืดเพื่อสร้าง และเพิ่มความเข้มข้นให้กับการสะกดรอยตามการล่า และการโจมตีอันน่าสยดสยอง

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยนักข่าวที่มีความมุ่งมั่นที่ต้องการค้นหาความจริง โดยที่เธอต้องไปพัวพันกับกลุ่มคนชั่วร้ายที่แฝงตัวอยู่ในบริษัท IT ที่ถือเป็นระดับแนวหน้าของประเทศเลยด้วย โดยเฉพาะความน่ากลัวตรงที่ประธานบริษัทมีความเชื่อ และหลงใหลในด้านหมอผีและทุกสิ่งที่เป็นพลังเหนือธรรมชาติเอามาก ๆ ขณะที่เธอพยายามจะเปิดโปงความลับทุกสิ่งอย่าง

เธอได้พบกับ แพคโซจิน หญิงวัยรุ่นผู้มีพลังเหนือธรรมชาติ ที่คล้ายกับการถูกคำสาป มีการได้พูดคุยกันโดยที่แพคโซจินพยายามที่จะบอกในทันทีว่ามีปีศาจบางอย่างสิงในประธาน ซึ่งตอนแรกนักข่าวสาวไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่นัก จนได้มารู้ว่าเธอเป็นใคร ซึ่งการสืบหาพร้อมเปิดโปงความจริงยิ่งใกล้เข้ามาทุกที และต้องบอกว่าแพคโซจินเป็นผู้มีพลังพิเศษเธอสามารถพรากชีวิตใครคนหนึ่งได้ง่าย ๆ เพียงใช้รูปถ่าย ตัวอักษรในชื่อ หรือของใช้ส่วนตัว สุดท้ายแล้วการเปิดโปงจะสำเร็จหรือไม่ เอาเป็นว่าไปติดตามเอาใจช่วยกันดีกว่า ตอนจบพีคแบบคาดเดาไม่ถึงเลยเชียว

ที่ต้องบอกเลยว่านับเป็นซีรี่ย์เกาหลีใหม่ล่าสุดของ NETFLIX ที่กำกับโดย KIM YONG-WAN จะออกฉายภายในวันที่ 18 มีนาคม 2565 ที่จะถึงนี้ สำหรับใครที่ชอบ ภาพยนตร์แฟนตาซี ระทึกขวัญของ เกาหลีต้องแนะนำเรื่องนี้เลย THE CURSED สาปอาถรรพ์ ที่คุณไม่ควรพลาด เรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวของนักข่าว ที่พยายามม่วงคืนความยุติธรรม และไล่ล่าหาความจริง ที่มีบทบาทแนวแฟนตาซีเข้ามาผสมผสานด้วย อย่าง เช่นการต่อสู้ของนักข่าวและ CEO ปีศาจ ของกลุ่มไอทีด้วยความช่วยเหลือจากวัยรุ่นที่มีความสามารถในการสาปแช่ง

ซีรีส์เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่ามีความพิเศษ และเป็นที่จับตามอง เนื่องจากเป็นผลงานการเขียนบท เรื่องแรกของผู้กำกับภาพยนตร์ที่โด่งดังระดับโลกอย่าง TRAIN TO BUSAN ซึ่งนอกจากงานกำกับภาพยนตร์ ก่อนหน้านี้เขาก็เคยแสดงฝีมือการเขียนบทภาพยนตรอนิเมชั่นเรื่อง SEOUL STATION ที่เป็นเรื่องราวก่อนเหตุการณ์ในเรื่อง TRAIN TO BUSAN [ โอ้โฮ้มันสุดยอดลยใหมละ ]
และต้องบอกเลยว่าทั้ง 12 ตอนที่มีอาจจะน้อยไปด้วยซ้ำเพราะว่ามันสนุกมาก และ12 ตอนนี้ละก็น่าจะได้เห็นบทที่รัดกุม และเค้นอารมณ์แบบไม่มีพักกันเลยทีเดียว บอกเลยว่าใครที่ชอบงานแนว ลุ้นระทึกลึกลับสยองชวัญ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเรื่องนี้ แน่นอนจริงๆ ก็เพราะว่ามันทั้ง ลึกลับ ระทึก และสยอง ไปพร้อมๆกันนั้นเองปรื๋อๆๆๆ ดูได้แล้วบน NETFLIX

ประเภท :ระทึกขวัญ ความลึกลับ สยองขวัญ
วันที่เข้าฉาย :18/03/2022
กำกับโดย :KIM YONG-WAN
นักแสดงนำ :ออม จีวอน จุง จี-โซ ซองดงอิล โจ มิน-ซู

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ซีรี่ส์ เกาหลี

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You