Phi Nak 3

รีวิวหนัง Phi Nak 3 พี่นาค 3 กรรมใดใครก่อ กรรมใครกำมัน แต่กรรมที่ก่อร่วมกัน กำลังกลับมาเอาคืน พบกับปฐมบทแห่งความเฮี้ยนกับตำนานที่เล่าขานไม่รู้จบ และแรงอาฆาต ความสยอง ความโหด ของผีพี่นาค กับความโหด 3เท่า [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวหนัง Phi Nak 3 พี่นาค 3 ในภาคนี้ได้เฉลยจุดกำเนิดของความอาฆาตในตำนาน ที่ทำให้พี่นาคในภาคนี้โหดสุดๆ อลังการงานสร้างสุด และเชื่อว่าทุกอย่างมันต้องมีที่มาที่ไป เพราะการที่ใครสักคนจะอาฆาตรุนแรงได้ขนาดนี้ แสดงว่าเขาต้องเจออะไรมาอย่างสาหัสจริงๆ มันถึงต้องกลับมาแก้แค้นให้สาสม หนังพี่นาค ทั้งสองภาคจะเห็นเลยว่าตอนจบจะทิ้งปมไว้ท้ายเรื่อง เพื่อจะให้คนคิดต่อว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นอีก เพราะกระแสตอบรับทั้งสองภาคที่ผ่านมาดีมาก มันทำให้ตัวละครของ พี่นาค ลุกขึ้นมาอีกครั้งด้วยแรงอาฆาตที่ไม่มีวันจบสิ้น ภาคสองก็จะเล่าว่ามันเกิดอะไรขึ้นทำไมทุกคนต้องมาวัดในภาค1 ส่วนภาคเนี่ยมันเป็นการเล่าต่อไปอีกว่าจริงๆแล้ว ลึกไปกว่านั้นคนพวกเนี่ยเคยทำอะไรกันไว้เมื่อในอดีต เพราะฉะนั้นจริงๆทั้ง 1,2,3 มีความสัมพันธ์ถึงกันหมด

หนังเปิดเรื่องมาได้หลอนสุดๆเหมือนเดิม กับการออกแบบ ผีพี่นาค ของภาคนี้คือทำออกมาได้หลอนสุดๆ ในส่วนของมุกตลกมีไม่ต้องพูดถึงฮาๆทั้งนั้น ตามสไตล์หนังผีตลกของไทยนี่แหละ ด้วยองค์ประกอบตามสูตรสำเร็จอย่าง คน/ผี/พระ/เณร/ตุ๊ด จึงมีอะไรให้นำมาเล่นมุกได้เยอะมากๆ ต้องขอชมเคมีนักแสดงหลักที่เข้าขากันดีด้วย [ อาจเป็นเพราะว่าแสดงด้วยกันมาแล้วทั้ง2ภาค ] และฝีมือการแสดงก็ไม่ต้องพูดถึง ส่งมุกกันโบ๊ะบะกันเลยทีเดียว โลเคชั่นของภาคนี้ไม่ได้อยู่ที่วัดอยางเดียว มีทั้งสถานที่ทั้งหลอนและสวยมากๆ ช่วงสร้างบรรยากาศให้หนังได้มากขึ้นเยอะจริงๆ

ถ้าว่าเปรียบเทียบกับ 2 ภาคที่แล้วก่อนหน้านี้ ก็อาจจำเป็นต้องพูดว่าแฟรนไชส์พี่นาคกำลังเดินไปเรื่อยๆ [ ไม่แน้เราอาจจะได้เห็นพี่นาครวมจักรวาลกับหอแต๋วแตก อิอิอิ ] เพราะหนังมีทั้งความพีคความสดใหม่อัดเข้าไว้อยู่ในภาคนี้เต็มเปี่ยมเลย เป็นการเติมเต็มความสาแก่ใจแล้วก็ยังมีจังหวะการเล่าเรื่อง ของภาคนี้ทั้งหมดทุกอย่างเริ่มขยายขอบเขตอย่างชัดเจน การเล่าเรื่องที่สมูทมีรสชาติแปลกใหม่ ความสยองความน่ากลัวการตัดต่อลำดับภาพ ลำดับเรื่องค่อนข้างดีมากๆเลยทีเดียว

พี่นาค เป็นหนังไทยที่ทำรายได้เกิน 150 ล้านบาทในปี 2562 ทำให้มีการสร้างภาคต่อออกมาในปี 2563 และยังคงประสบความสำเร็จเมือนเดิม ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ ภาค 3 จะตามออกมาโกยเงินจากผู้ชมอีกครั้ง ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น เองก็ตัดสินใจเลือกนักแสดงนำอย่าง เอม-วิทวัส รัตนบุญบารมี หรือ เอม ตามใจตุ๊ด น่าจะพอการันตีให้กับคนดูได้ว่า ถ้าเลือกเขามารับบทนำน่าจะเป็นตัวหลัก ตัวแบก ตัวขาย ของหนังได้ดีอย่างแน่นอน ต้องบอกเลยว่าสนุกจริงๆแอดคิดว่าต้องมีภาค4แน่นอน ใครที่ยังไม่ได้ดูห้ามพลาดเด็ดขาดขอบอก

ภาพยนต์แนว : คอมเมดี้ , สยองขวัญ
ผู้กำกับ : ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ
นักแสดง : คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ, พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร, ซิม คิวเท, ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์, ชนาธิป โพธิ์ทองคำ, วิทวัส รัตนบุญบารมี, อธิวัตน์ แสงเทียน, อติรุจ แสงเทียน

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว หนัง สยองขวัญ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You