Detective Conan The Scarlet Bullet

รีวิว Detective Conan The Scarlet Bullet กระสุนสีเพลิง ถึงจะตัวเป็นเด็ก แต่สมองเป็นผู้ใหญ่ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 24 กระสุนสีเพลิง อนิเมชั่นแรกในยุคเรวะ เผยแพร่ครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่  16 เมษายน พ.ศ. 2564  อนิเมชั่นเรื่องนี้ จะออกฉายตั้งแต่ปี 2563 แต่เนื้อด้วยการระบาดของโควิด 19 จึงทำให้ต้องเลื่อนฉายนั้นเอง [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว Detective Conan The Scarlet Bullet กระสุนสีเพลิง ญี่ปุ่นกำลังเตรียมที่จะเฉลิมฉลอง WORLD SPORTS GAMES [ WSG ] ซึ่งเป็นเกมกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นเจ้าภาพในโตเกียว รถไฟหัวกระสุนไฮเปอร์ลิเนียร์ ซึ่งเป็นจุดสุดยอดของเทคโนโลยีขั้นสูงของญี่ปุ่น จะเริ่มดำเนินการเพื่อให้ตรงกับพิธีเปิดของ WSG โดยวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดถึง 1,000 กม./ชม. ระหว่างสถานีชิน-นาโกย่า และ สถานีชิบาฮามะที่สร้างขึ้นใหม่ของโตเกียว ขณะที่โลกจับตาดู ความหายนะก็มาเยือนสถานที่จัดงานอย่างกะทันหัน ซึ่งมีการรวมตัวของผู้สนับสนุนการแข่งขัน เกิดวิกฤติขึ้นเมื่อผู้นำอุตสาหกรรมหลายคนถูกลักพาตัวไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่เจ้าหน้า FBI มีคำสั่งสรุปความเชื่อมโยงระหว่างการลักพาตัวที่เกี่ยวข้องกับ WSG ที่น่ากลัวที่เกิดขึ้นในบอสตันเมื่อ 15 ปีก่อน และ มีการเปิดเผยว่าการสอบสวนได้รับการจัดการโดยเอฟบีไอในตอนนั้น

เริ่มต้นกันที่ตัวละครหลักของเรื่องอย่าง โคนัน และ อากาอิ ชูอิจิ ได้รู้ว่าอดีตเจ้าหน้าที่ FBI อลัน แม็คเคนซี่ ได้ก้าวเข้ามาเป็นประธานของ WSG แต่ตอนนี้กำลังเดินทางโดยใช้รถไฟขบวนปฐมฤกษ์ โคนัน และ อากาอิ จึงเริ่มสะกดรอยตามและค้นหาว่าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร และ ต้องมีที่มาที่ไปแต่ใครจะรู้ว่า แม่ และ น้องสาวของ อากาอิ ก็กำลังสืบสวนคดีนี้อยู่เช่นกัน แม่ และ น้องสาวของ อากาอิ มีชื่อว่า เซระ มาสึมิ และ เซระ แมรี แต่เรื่องที่น่าสงสัยมากกว่านั้นก็คือ ฮาเนดะ ชูคิจิ น้องชายของ อากาอิ เขานั้นเป็นนักแข่งเล่นหมากรุก เขากำลังที่จะเดินทางจาก นาโกย่า เพื่อมุ่งหน้าไปยัง โตเกียว ซึ่งการเดินทางของเขานั้น เป็นการใช้รถไฟ แต่ที่แปลกก็คือขบวนเดียวกันกับ อลัน แม็คเคนซี่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องไปติดติดตามชมกันเองเดี่ยวจะหาว่าสปอย

หลังจากเลื่อนฉายแล้วเลื่อนฉายอีก ในที่สุดก็ได้ดูสมใจกับอนิเมชั่น กระสุนสีเพลิง และ ภาคนี้ยังได้นักพากษ์เสียงชุดเดิมกลับมาให้เสียงทั้งหมด และ เราจะได้เห็นตัวละครใหม่ๆ มาปรากฏตัวให้เห็นด้วย ต้องบอกเลยว่าภาคนี้สนุกมากๆ ตื่นเต้น ลุ้นระทึก บอกเลยว่าสนุกจริงๆ สมกับการรอคอยจริงๆ ในส่วนของการไขคดีต้องบอกเลยว่าคิดไม่ทัน และ คิดไม่ถึงจริงๆ เพราะนอกจากภาคนี้จะใช้สกิลความเป็นนักสืบในการไขคดีแล้ว ยังต้องใช้สกิลความเป็นนักเคราะห์อีกด้วย แต่ละปมคือต้องบอกเลยว่าคิดได้ไง แฟนๆ โคนนันไม่คารพลาดจริงๆ กับอนิเมชั่นเดอะมูฟวี่ที่ 24 ห้ามพลาดเด็ดขาด

ประเภท : อนิเมะชั่น
วันที่เข้าฉาย : 22 เมษายน 2564
กำกับโดย : โทโมกะ นากาโอกะ

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว หนัง อนิเมะ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You