รีวิวซีรี่ส์ THE BLOOD OF YOUTH ดรุณพเนจรท่องยุทธภพ CG อลังการ คลอสตูม สุดสวย

THE BLOOD OF YOUTH

ซีรี่ส์จีน แนวกำลังภายใน ฟอร์มยักษ์สุดอลังการ

ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง .หมื่นยุทธ์พิชิตหล้า ใต้ฟ้าไร้พันธนาการ. อีกทั้งมีการนำไปสร้างเป็น อนิเมชั่นสุดอลังการ ในชื่อเดียวกันกับซีรี่ส์ โดยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากแฟน ซีรี่ส์จีน

เรื่องย่อซีรี่ส์

หลังเจ้าอาวาส วั่งโยว แห่งวัดหานสุ่ย มรณะ จึงได้เกิดเรื่องราวของโรงศพทองคำ ที่ล่ำลือว่าด้านในบรรจุสมบัติล้ำค่าหาใดเทียบ หรือเคล็ดวิชาไร้เทียมทาน จึงเป็นที่ต้องการของชาวยุทธมากมาย รวมทั้งคนของลัทธิมาร ซึ่งได้สร้างความลำบากให้กับ ถังเหลียน แห่งเมือง เสวี่ยเยว่ ผู้คุ้มกันเพื่อนำโรงศพทองคำนี้ส่งให้กับสำนักเก้ามังกร เมืองปี้หลัวเป็นอย่างมาก

เหลยอู๋เจี๋ย ได้รับคำสั่งจากอาจารย์ให้เดินทางไปยังเมือง เสวี่ยเยว่ ระหว่างทางได้แวะพักที่โรงเตี้ยม เสวี่ยลั่ว ของเซียวเซ่อ และเพราะผดุงคุณธรรมทำให้เขาพังข้าวของในโรงเตี้ยมไปมากมาย เซียวเซ่อ จึงคิดค่าเสียหายจากเขา เมื่อ เหลยอู๋เจี๋ย ไม่มีเงินจ่าย เพื่อทวงหนี้ เซียวเซ่อ จึงต้องเดินทางไปที่เมือง เสวี่ยเยว่ กับเขาระหว่างทางทั้งคู่ก็ได้เจอกับ ถังเหลียน ที่คุ้มกับโรงศพทองคำและได้ช่วยเขาสู้กับนักฆ่าที่พยายามชิงโรงศพ ก่อนที่พวกเขาทั้งสาม

ถังเหลียน เหลยอู๋เจี๋ย และ เซียวเซ่อ จะเดินทางไปที่เมือง ซานกู้ ไปยังหอสาวงามเพื่อพบกับ เทียนหนี่ว์หรุ่ย จึงถูกเตือนเกี่ยวกับนักฆ่าที่รอพวกเขาอยู่มากมาย และได้เจอกับ เทียนว่ายเทียน คนของลัทธิมารที่วิชาบรรลุถึงแดนสวรรค์ เซียวเหยา ที่ต้องการชิงโรงศพทองคำเช่นเดียวกัน และจากการแย่งชิงจากทั้งนักฆ่า และคนของลัทธิมาร โรงศพทองคำที่ไม่รู้ว่าบรรจุอะไรก็ได้ถูกเปิดออกเป็น อู๋ซิน ที่บรรจุอยู่ภายในพวก ถังเถียน ได้ต่อสู้กับ เทียนว่ายเทียน เพื่อนำ อู๋ซิน ไปส่งที่สำนักเก้ามังกรได้หรือไม่ และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องไปติตามกันเอง

ยอดฝีมือมากมาย และฉากต่อสู้มัน
เรื่องนี้ปรามาจารย์เยอะมาก การันตีความเก่งกาจ และฉากต่อสู้จัดหนักจัดเต็ม ดูสมกับเป็นหนังแนวยุทภพจริงๆ จักรวาลใหญ่เว่อร์ นอกจากจะจำเนื้อเรื่องแล้วยังต้องจำชื่อคน จำชื่อเมืองให้ได้ เพราะพล็อตเรื่องมันใหญ่มาก ดำเนินเรื่องค่อนข้างเร็ว คนดูรวดเดียวควรตั้งใจดูดีๆ ตัวละครหลายตัวคือมีสตอรี่ของตัวเอง ไม่ใช่แค่ตัวหลักอย่างเดียว ทุกคนคือมีเอกลักษณ์ของตัวเองหมด ดูชัดเจนกับการกระทำของตัวละคร ฉากต่อสู้อลังการงานสร้าง สมกับเป็นซีรี่ส์จีน กำลังภายในแฟนตาซี แห่งปีจริงๆ

คลอสตูมสุดสวย CG อลังการ งานสร้าง
เต้องบอกเลยว่า CG จัดหนักจัดเต็มจริงๆ ดูแล้วว้าวมาก การต่อสู้ใช้กระบวนท่าร่วมกับซีจี คือทำออกมาได้อลังการเหนือชั้นจริง แต่ละฉากตระการตาผสานกระบวนท่าได้ลงตัวสวยงามสุดๆ โลเคชั่นที่ใช้ถ่ายทำนี่คือสวยมาก ประทับใจทุกฉาก ที่โดดเด่นอีกจุดหนึ่งคือรูปลักษณ์ของอาวุธ โมเดลอาวุธตั้งแต่ฉบับอนิเมะถูกสร้างมาได้สวยทุกชิ้น นอกจากนี้อีกหนึ่งด้านที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือฝ่ายคอสตูม และเมคอัพ ที่แต่งออกมาได้คล้ายคลึงอนิเมชั่นมาก มีการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยให้เข้ากับบริบทที่เป็นคนแสดง แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ และสีประจำตัวของตัวละครเอาไว้

ซีรี่ส์แนว : กำลังภายใน, แฟนตาซี
ผู้กำกับ : อิ่นเทา เจ้าของผลงานกำกับซีรีส์ เทียบท้าปฐพี (WHO RULES THE WORLD) 2022
ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง : SHAO NIAN GE XING ชื่อไทย หมื่นยุทธ์พิชิตหล้า ใต้ฟ้าไร้พันธนาการ
จำนวนตอนออกอากาศ : 40 ตอนจบ ตอนละ 45 นาที

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว จีน กำลังภายใน แฟนตาซี

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You