รีวิวหนัง Everything Everywhere All at Once ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส

Everything Everywhere All at Once

รีวิวหนังEverything Everywhere All at Once ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส

ชีวิตกำลังวุ่นวายอย่างหนัก หลังกิจการร้านซักผ้าก็ลุ่มๆ ดอนๆ พ่อก็แก่ สามีเป็นไก่อ่อน ทะเลาะกับลูกสาวที่ทำตัวนอกคอก แถมยังต้องมารับมือกับ เจ๊เจ้าหน้าที่สรรพากรเรื่องจ่ายภาษีอีก แม้ปัญหาจะไม่ใหญ่มาก แต่สำหรับ เอเวอลีน มันคือเรื่องใกล้ตัว และเป็นเรื่องใหญ่ พอมันเข้ามาพร้อมกันก็กลายเป็นความเครียด กระทั่งวันหนึ่ง เธอถูกลากเข้าไปพัวพัน กับภัยระดับพหุภพ ที่จะเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล

เอเวอลีน หวัง หญิงชาวจีนที่ต้องแบกรับภาระทุกอย่างภายในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจร้านซักแห้งที่ขาดทุนมานานหลายปี ชีวิตคู่กับสามี ที่แสนจืดชืด ความสัมพันธ์กับลูกสาว ที่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน และการถูกกดดันจากผู้เป็นพ่อ กระทั่งวันหนึ่ง เอเวอลีน ได้ค้นพบตัวตนที่อยู่ในหลากหลายชีวิต ณ พหุจักรวาล

โดยแต่ละตัวตน ต่างมีเป้าหมายในชีวิตแตกต่างกัน มีเส้นทางชีวิตที่เป็นทั้งคนดีและคนชั่ว และยังมีพลังที่เหนือกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อการมาอยู่ในโลกประหลาดนี้ ได้ปรากฏศัตรูลึกลับ ที่หมายจะกำจัดตัวเธอในจักรภพอื่นๆ ให้สิ้นซาก เอเวอลีน ต้องยอมเผชิญหน้ากับสงครามครั้งยิ่งใหญ่ ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง เพื่อเดินหน้าไปสู่เป้าหมายแท้จริง นั่นก็คือ การเป็นที่สุดแห่งซือเจ๊มหาประลัย ที่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

หนังมาพร้อมกับเซอร์ไพรส์ทางการแสดง ของนักแสดงสมทบคนอื่นๆ ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็น เจมี ลี เคอร์ติส ก็นึกว่าคุณป้าจะมาแค่รับเชิญ แต่เธอมีซีนและบทบาทที่เยอะพอสมควร แลก็โชว์กึ๋นสุดคลั่งในหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้ดีทีเดียว อีกคนที่ทำให้รู้สึกประหลาดใจก็คือ คี ฮุย ควน อดีตนักแสดงเด็กในตำนาน ที่เบรกงานแสดงไปนานเป็นทศวรรษ เขากลายมาเป็นตัวขโมยซีน ที่คนดูทั้งรัก และเกลียด แต่ยังไงก็รู้สึกเกลียดไม่ลงอยู่ดี

หนังมีทั้งความ ฮา ความสนุก ความมัน เพราะความมันในที่นี้ อาจไม่ได้หมายถึงแค่ฉากต่อสู้เร้าใจ แต่เป็นความมันในอารมณ์เสีย หนังสามารถดึงความร่วมสมัย จากหนังดังหลายๆเรื่องเอามาผสมกลมกลืน เป็นเนื้อเดียวกันได้อย่างสนุก และไม่ใช่จากความตลกหรือความฟิน จากการนำเสนอความสร้างสรรค์ในงานสร้างด้วย แต่เป็นส่วนของดราม่า ถือว่าเป็นหนังที่มอบความบันเทิงครบรสชาติดี อีกทั้งยังให้แง่คิด และมุมมองการใช้ชีวิตสื่อกลับมาถึงคนดู ได้อย่างตรงประเด็นอีกด้วย

ประเภท : แอคชั่น, ผจญภัย, คอมเมดี้
กำกับโดย : แดเนียล ควาน, แดเนียล ไชเนิร์ต
นำแสดงโดย : มิเชล โหย่ว, คี ฮุย ควน, เจมี ลี เคอร์ติส

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ภาพยนตร์

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You