Light the Night Season 3

รีวิว Light the Night Season 3 แสงราตรี ในย่านโคมแดงของไทเปยุค 80 กลุ่มหญิงบริการประจำไนท์คลับชื่อดังแห่งหนึ่ง ต้องหาทางรับมือกับชีวิตในวังวนริษยา เผชิญบทเรียนร้าวรานใจ พร้อม สานสายใย มิตรภาพ ความรัก ความเศร้า ความผิดหวัง [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว Light the Night Season 3 แสงราตรี

ซีซั่น 1 จะเป็นเรื่องราวย้อนยุคที่เกิดขึ้นในปี 1988 ที่กลุ่มนักศึกษาได้เข้าป่าก่อนที่จะไปเจอศพถูกดินถล่มทับร่าง และภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้สืบรู้ว่าเป็นหญิงในไนท์คลับญี่ปุ่นที่ชื่อ แสงสกาว จากนั้นเรื่องราวก็จะเล่าย้อนกลับไปถึงช่วง 3 เดือนก่อนพบศพที่คาดว่าจะเป็นการฆาตกรรม โดยมีจุดศูนย์กลางเป็นมาม่าซัง 2 คน ซู และ โรส ที่ร่วมมือกันสร้างไนท์คลับแห่งนี้ และเกิดเหตุร้ายต่างๆ มาตลอดในช่วงเวลา 3 เดือนที่เหมือนต่างคนก็เป็นชนวนเหตุเกี่ยวข้องกับคดีทั้งสิ้น
ซีซั่น 2 ก็ยังคงวนเวียนอยู่กับ การค้นหาตัวของจริงที่ฆาตกรรมหญิงสาวในป่า โดยมีการเล่าย้อนกลับไปอีกว่ารองเท้าสีแดงที่แจกในงานว่ามีใครได้ และใครใส่โดยเป็นการนำพาคนดูเข้าไปให้ลุ้น ถึงเหยื่อ
ซีซั่น 3 นี้คิดว่าเข้มข้นมากขึ้น โดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มได้เบาะแสแล้ว และยังมีการจ้างวานคนทำคดีให้มากขึ้น เพื่อที่จะรู้ว่าตัวจริงของฆาตรกรคือใคร สุดท้ายแล้วเราจะทราบกันหรือไม่ว่าใครถูกฆ่า แล้วใครเป็นคนฆ่า ต้องไปลุ้นกัน

ซีรี่ส์แนว ย้อนยุค ดราม่า ฆาตกรรม ที่ดูแล้วต้องบอกเลยว่า เก็บรายละเอียดทุกตัวละครได้ดีมาก นักแสดงทุกคนมีบทบาทที่เกี่ยวเนื่องกัน ส่งผลต่อความรู้สึก ชีวิตของกันและกัน สะท้อนให้เห็นความจริงของสังคมได้ดีมาก

ในเรื่องจะมีตัวหลัก 2 คน มาม่าซู กับ มาม่าโรส เป็นตัวดำเนินในเรื่องนี้ ถ้าใครที่มีเพื่อนสนิทสักคน ไม่ควรพลาดเรื่องนี้เลย [ และคุณจะรักเพื่อนมากที่สุด ] ในส่วนความรักของเรื่องนี้ ต้องบอกว่ามีหลายรูปแบบ ครบเครื่องให้เราได้เห็น ดูแล้วไม่น่าเบื่อเลย เรื่องความรักยากที่จะเข้าใจ อาชีพการทำงาน เรื่องนี้นำเสนอออกมาได้ดีมาก [ ต้องไปดูเองนะ เดี่ยวจะหาว่าสปอย ]

ซีรีส์ทำออกมาได้ปราณีตด้วย ทั้งเสื้อผ้า ทรงผม สถานที่ ถือว่าทำออกมาได้สุดยอดมากๆ แถมยังต้องจำลองไนท์คลับญี่ปุ่น ใช้นักแสดงญี่ปุ่นมาร่วมด้วย นักแสดงไต้หวันเองก็ต้องพูดญี่ปุ่น สื่อสารในเรื่องผสมกับจีนได้อย่างเป็นธรรมชาติ ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ

THE MOON REPRESENTS MY HEART พระจันทร์แทนใจฉัน เพลงประกอบของซีรี่ส์เรื่องนี้ [ ต้นฉบับคือ เติ้งลี่จวิน ซึ่งโด่งดังมาจนถึงปัจจุบัน ] ซึ่งเพลงนี้ถูกใช้เป็นเพลงไตเติล เพลงประกอบ ซึ่งความไพเราะของเพลงร่วมกับเนื้อเพลง ที่กินใจลงตัวทำให้ชวนอินไปกับเรื่องราวมากยิ่งขึ้น ฟังแล้วเข้ากับตัวละครแต่ละตอนสุดๆ [ แอดนี้อินไปกับซีรี่ส์เลยละ ]

มาร่วมกันสืบสวนและ ไขคดี ฆาตกรรม และหาเบาะแสสำคัญที่ แสงสกาว เพื่อจะตามจับฆาตกรตัวจริงด้วยกัน และมาลุ้นตามกันไป คอซีรี่ส์แนว สืบสวน ย้อนยุค ห้ามพลาดเด็ดขาด รับชมได้ที่ NETFLIX มีทั้งหมด 3 ซีซั่น ซีซั่นละ 8 ตอน สามารถดูรวดเดียวจบ 24 ตอนเลย ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว

ประเภท : สืบสวน ระทึกขวัญ
วันที่เข้าฉาย :18/03/2022
กำกับโดย : NETFLIX
นักแสดงนำ : รูบี้ หลิน,โทนี่ หยาง,เชอริล หยาง

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You