The Batman

รีวิวหนัง The Batman เป็นตัวละครที่ถูกนำมาสร้างใหม่ มากที่สุดคนหนึ่งในจักรวาล DC โดย BATMAN เวอร์ชั่น CHRISTOPHER NOLAN X CHRISTIAN BALE ได้รับคำชื่นชมอย่างมาก ในขณะที่ BATMAN ของ ZACK SNYDER X BEN AFFLECK ซึ่งมาทีหลัง กลับออกมาค่อนข้างดีเหมือนกัน [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวหนัง The Batman บรูซ เวยน์ ในตอนหนุ่มเลือดร้อน และกำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น ตามจับฆาตกรต่อเนื่อง เดอะริดเลอร์ ที่ไล่ฆ่าผู้มีอิทธิพลแต่ละเมืองด้วยวิธีที่โหดเหี้ยม คนที่รับผิดชอบการสืบคดีนี้คือผู้หมวด กอร์ดอน โดยมี แคทวูแมน มาร่วมแจมด้วยในการตามจับฆาตกรต่อเนื่อง ที่สร้างความวุ่นวายคนนี้ และนอกจากต้องตามจับคนร้าย บรูซ เวยน์ ก็เจอความจริงบางอย่างที่เชื่อมโยงเกี่ยวกับ ตระกูลของเขาในการคอร์รัปชั่น หนังมีความยาวเกือบสามชั่วโมง เรียกได้ว่านานๆ นี้คือแบทแมนเวอร์ชันที่ดีที่สุด อีกหนึ่งเวอร์ชั่น

โดยรวมแล้วดูสนุกดีเนื้อเรื่องเข้มข้น ตัวโกง เดอะริดเลอร์ โรคจิตร้ายๆ แถมยังฉลาดสุด มีแรงจูงใจที่เข้มแข็ง เกี่ยวกับตระกูลเวย์น และแบทแมนเต็มๆปั่นหัวตำรวจกับ แบทแมน ไปเรื่อยสร้างความคลุมเครือหวาดหวั่น และหวาดกลัวให้กับเมือง ก็อธแธมซิตี้ ได้ไม่น้อยไปกว่าตัวร้ายตัวไหนเลย การต่อสู้แบบดิบๆ แบทแมน ก็ไม่ได้เก่งกาจอะไรมากมายขนานั้น อุปกรณ์การต่อสู้ก็เรียบง่าย มอเตอร์ไซค์และ รถแบทแมน ก็ไม่ได้เกินจริงและ แบทแมน เก็บซ่อนความกลัวความสูญเสียคนที่รัก คนที่ห่วงใยไว้ใต้กหน้ากาก ไม่ใช่ใส่เพื่อป้องกันคนที่เขารัก

โดยเวอร์ชั่นนี้ เน้นไปที่การสืบสวนสอบสวน ไขปริศนา มีลักษณะแบบการฆาตกรรม มีการวางเบาะแสให้สืบ มีการทิ้งปริศนาไว้ให้ไข ไขได้จุดหนึ่งก็จะมีเบาะแสเพิ่มอีกจุดหนึ่ง มันเลยทำให้เราคิดตามตลอด แล้วที่สำคัญคือสืบไปสืบมาก็เข้าตัวพระเอกซะเอง ทั้งยังมีการเกี่ยวพันกับหญิงสาว หรือหญิงสาวเป็นตัวเชื่อม หรือกุญแจไขไปสู่ฆาตกรตัวร้าย เน้นโทนสีดำมืด มีฉากเลิฟซีน ฉากอารมณ์ เพลงสามารถดึงอารมณ์ได้ดี เหล่านี้มันตรงตามสูตรหนังฟิล์มนัวเลยละ

ประเภท : แอ็คชั่น,อาชญากรรม, ดราม่า
ผู้กำกับ : แมตต์ รีฟส์
นักแสดงนำ : โรเบิร์ต แพททินสัน, โซอี้ คราวิทซ์, เจฟฟรีย์ ไรท์, พอล ดาโน่

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว หนัง แอ็คชั่น

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You