รีวิวอนิเมะ Suzume no Tojimari การผนึกประตูของซุซุเมะ อนิเมะภาพสวย

Suzume no Tojimari


เรื่องราวของเด็กหญิงซุซุเมะ อายุ 17 ปี อาศัยอยู่ในเมืองที่เงียบสงบ บนเกาะ kyusu ของประเทศญี่ปุ่น เรื่องราวได้เริ่มขึ้นเมื่อซุซุเมะได้พบกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังตามหา ประตู ทั้งสองได้ร่วมกันตามหาประตูเก่าบานนั้น ซึ่งอยู่ในบ้านร้างท่ามกลางหุบเขา ทันทีที่ซุซุเมะได้ยื่นมือเปิดประตูนั้น

ภัยพิบัติจากประตู ก็ได้ปรากฏขึ้นทั่วทั้งญี่ปุ่น และมีแค่ Suzume เท่านั้น ที่ต้องหาทางในการปิดประตู และหยุดภัยพิบัติที่เกิดขึ้นให้ได้ ด้วยพลังของความเกี่ยวข้องที่เธอจะได้พบเจอระหว่าง การเดินทางสุดอัศจรรย์เกินกว่าเธอจะจินตนาการ

อนิเมะเรื่องใหม่จากผู้กำกับมากฝืมือ มาโกโตะ ชินไค ที่คราวนี้จะกล่าวถึงการเดินทาง และการเติบโตของนักเรียนหญิง ที่ต้องท่องไปทั่วทั้งญี่ปุ่นเพื่อหยุดยั้งภัยพิบัติ มาพร้อมความครบรสทุกอารมณ์ ทั้งเศร้า ซึ้ง และเฮฮาไปกับเนื้อหา ลายเส้นการวาด พร้อมการเคลื่อนไหวของตัวละครที่เรียกรอยยิ้ม และความประทับใจออกมาได้เป็นระยะ โดยอนิเมะเรื่องนี้ยังฝากข้อคิดในการใช้ชีวิตไว้มากมายให้เราได้สัมผัสไปด้วยกัน พร้อมสอดแทรกความสนุกเข้ามารัวๆ ที่จะมาผนึกความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับคุณ

ภาพรวมของอนิเมะเรื่องนี้ ยังคงคุณภาพของผู้กำกับไม่ปรับเปลี่ยนหรือแปลงอะไร ทั้งด้านเนื้อหาที่เล่าออกมาได้อย่างครบรส ค่อยๆ ไล่ระดับอารมณ์ไปจนถึง climax และคลายอารมณ์ลงมาอย่างกลมกล่อม สอดแทรกความสนุกไว้ในทุกๆ จุด ให้เนื้อหาไม่หนักไปทางใดทางหนึ่งจนเกินไป

มีทั้งความ fantasy ดราม่า ผจญภัย คอมเมดี้ ครบทุกรสชาติ ด้านงานภาพและการเคลื่อนไหวคุณภาพแน่นทั้งเรื่อง เก็บรายละเอียดจุดสำคัญ พร้อมเสียงประกอบหยุดทุกสิ่งรอบข้าง นำพาเรา เข้าสู่การผนึกประตูอย่างอิ่มเอมหัวใจ

ความยาว : 2 ชั่วโมง 2 นาที
ประเภท : อนิเมชั่น, แอคชั่น, ผจญภัย
กำกับโดย : มาโกโตะ ชินไค

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว อนิเมะ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You