รีวิว The School for Good and Evil โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว

The School for Good and Evil

รีวิว The School for Good and Evil โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว กระแสแรงเกินต้านมากๆสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ โรงเรียนแห่งความดี และความชั่ว นั่นเอง เรียกได้ว่าฮอตมาแรงแซงทุกเรื่อง ขึ้นอันดับ 1 ใน Netflix หลายประเทศ และเป็นอันดับ 1 ของโลกที่มีผู้ชมมากที่สุด [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว the school for good and evil โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว

เรื่องของสองสาวเพื่อนซี้แห่งเมือง กัลวาดอน SOPHIE สาวสวยผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าหญิงในนิยายและ AGATHA ลูกสาวแม่มดผู้โดนสังคมรังเกียจ ทั้งคู่ได้บังเอิญไปพบกับหนังสือเล่มหนึ่งที่ระบุถึง โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว สถาบันการศึกษาที่ปลุกปั้นตัวละครต่างๆในนิยาย ทั้งฝ่ายดีและฝ่ายร้ายเช่น SNOW WHITE หรือ CINDERELLA และ EVIL QUEEN เมื่อ SOPHIE ทราบเรื่องนี้เธอจึงอธิษฐานให้ตัวเอง เข้าไปอยู่ในโรงเรียนนั้น เพื่อที่จะได้เรียนรู้การเป็นนางเอกแบบเต็มตัว

และปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นจริงในช่วงค่ำ SOPHIE ถูกรับตัวไปยังโรงเรียนที่อยู่อีกมิติหนึ่งแต่ AGATHA รู้สึกเป็นห่วงเพื่อนจึงห้ามไม่ให้เธอไป อย่างไรก็ตามในท้ายที่สุดทั้ง SOPHIE และ AGATHA ก็ถูกนกยักษ์ลากตัวไปด้วยกัน และจุดพลิกผันอยู่ที่สาวน้อยรูปงามอย่าง SOPHIE ถูกส่งตัวไปที่อาคารเรียนของวายร้ายส่วน AGATHA ที่เป็นลูกสาวแม่มดก็ถูกส่งไปที่โรงเรียนแห่งคนดี

หนังเรื่องนี้มีอยู่หลายองค์ประกอบมาก ไม่ว่าจะเป็นการหยิบประเด็นความดี ความชั่วจับมาคอนทราสกันในรูปแบบโรงเรียนสอนเวทย์ อีกทั้งยังหยิบเอาความสัมพันธ์ ระหว่างมิตรภาพสองขั้วมาผสมโรงกันได้อย่างมีจังหวะ ซ้ำยังมีการโยงเรื่องราวเทพนิยายที่คุ้นเคยมาประดับใส่ เป็นอรรถรสและสีสันให้โครงเรื่อง ได้อย่างเพลิดเพลิน นี่คือการหันมาหยิบเอาหนังแฟนตาซี มาสร้างเป็นหนังฟอร์มใหญ่ครั้งแรก [ และก็ทำออกมาได้ดีมากๆ ]

ผู้กำกับ พอล ฟีก เขามีประสบการณ์ และความสำเร็จจากหนังสายฮามาเป็นส่วนใหญ่ และเรื่องนี้เขามารับหน้าที่กำกับอย่างเต็มตัว ทั้งร่วมเขียนบทหนัง และอำนวยการสร้างด้วยตัวเอง และนั่นทำให้เราได้เห็นอีกมุม และวิสัยทัศน์ใหม่ นอกจากเนื้อเรื่องแฟนตาซีสุดอลังการแล้ว เรื่องนี้ยังได้นักแสดงนำระดับตัวแม่อย่าง ชาร์ลิซ เธอรอน และ เคอร์รี วอชิงตัน มารับบทนำด้วย ติดตามกันได้แล้วทาง NETFLIX

ภาพยนต์แนว : แฟนตาซี ผจญภัย ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ: พอล ฟีก
นำแสดงโดย: โซเฟีย วายลี่, โซเฟีย แอนน์ คารุโซ่, ชาร์ลิซ เธอรอน, เคอรี่ วอชิงตัน

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You