MY NAME

รีวิว ซีรีส์ MY NAME นี้คือซีรีส์ใหม่ล่าสุดจาก Netflix My Name เรื่องนี้ ซีรี่ส์แนวล้างแค้น บู๊ระห่ำ ไล่ฆ่าล่าไม่ยั้ง ฮันโซฮี รับบทเป็น ยุนจีอู หญิงสาวที่เข้ามาเป็นสมาชิกแก๊งยาเสพติดรายใหญ่เพื่อตามหาคนที่ฆ่าพ่อของเธอ [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว ซีรีส์ MY NAME ยุนจีอู [ฮันโซฮี] เด็กสาวที่ต้องทนทุกข์จากการถูกสังคมรังแก ถูกเพื่อนๆบูลลี่จนต้องลาออกจากโรงเรียน ตำรวจตามติดแทบจะเป็นเงา ชีวิตแทบจะพังทลายเพราะพ่อของเธอคือขาใหญ่ในแก๊งยาเสพติดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอย่างแก๊ง ดงชอน แต่ในวันเกิดอายุครบ 17 ปีของเธอ สายโทรศัพท์จากพ่อก็ดังขึ้น สิ่งที่เธอพูดกับพ่อเป็นอย่างแรกคือ การระเบิดความรู้สึกทั้งหมดที่เธอต้องแบกรับและเผชิญมัน เธอไม่อยากจะรอพ่ออีกต่อไปแล้ว ต่อจากนี้เธอจะคิดว่าพ่อของเธอได้ตายจากไปอย่างไม่มีวันกลับ หลังจากพูดจบพ่อของเธอที่ได้กลับไปย้อนอ่านข้อความเก่าๆ ที่เธอส่งมาก็ตัดสินใจที่จะไปหาเธอทันทีแต่ไม่ทันไร

พ่อของเธอก็ถูกบุคคลปริศนาจ่อยิงอยู่ที่หน้าประตูต่อหน้าเธอที่จ้องมองผ่านตาแมวเสียแล้ว การตายของพ่อจุดไฟแค้นในตัวของ จีอู ให้ลุกโชนเธอต้องรู้ให้ได้ว่าใครที่เป็นคนฆ่าพ่อของเธอไม่ว่าจะต้องแลกมาด้วยอะไรก็ตาม จีอู จึงตัดสินใจเข้าหา ชเวมูจิน [พัคฮีซุน] หัวหน้าแก๊ง ดงชอน เพื่อนสนิทของพ่อเธอ คนที่น่าจะทำให้เธอเข้าใกล้กับฆาตกรที่ฆ่าพ่อได้มากกว่าเดิม จีอู เฝ้าฝึกฝนตัวเองอย่างหนักเพื่อให้พร้อมต่อการแก้แค้นที่รอเธออยู่ และแฝงตัวเข้าไปเป็นตำรวจในหน่วยสืบสวนยาเสพติดในชื่อว่า โอฮเยจิน และที่นั่นทำให้ จีอู พบกับ จอนพิลโด [อันโบฮยอน] ตำรวจสายสืบในหน่วยที่เป็นคู่หูของเธอ และที่นี้ทำให้เธอเริ่มเข้าใกล้ความจริงที่เธอตามล่ามาทั้งชีวิตขึ้นเรื่อยๆ

ซีรีย์เรื่องมาแนวล้างแค้นซึ่งนักแสดงแสดงได้ดีมากทุกตัวละครเข้าถึงบทบาทสุดๆ มีทั้งดาร์ก บู๊โหดดุเดือด สมจริง ถึงแม้ว่าจะพอเดาทางออกบ้างแต่ก็คือมันทุกตอน ด้วยการแสดงของนักแสดงด้วยทำให้เราอินตามโดยเฉพาะ ฮันโซฮี นางเอกของเรื่องเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญถึงกับลงทุนเพิ่มน้ำหนัก 10 กก.เพื่อรับบทนี้แล้วก็เล่นฉากบู๊เองจนต้องเข้าโรงพยาบาล ซึ่งเธอตั้งใจและทุ่มเทให้กับซีรีย์เรื่องนี้มากในเรื่องการแสดงต้องยอมรับจริงๆว่า แสดงดีมากทุกฉากไม่ว่าจะเป็นฉากบู๊หรือฉากที่ต้องแสดงอารมณ์ออกมากดูแล้วอินตามมาก ในเรื่องนางเอกทั้งเก่งและเท่มากๆเพื่อต้องการล้างแค้นให้พ่อตัวเองถึงกับต้องยอมทิ้งตัวตนของตัวเอง ทั้งชื่อและชีวิตเพื่อหาคนที่ฆ่าพ่อตัวเองและยอมเข้ามาในแก๊ง ดงชอน เพื่อต้องการให้ตัวเองแข็งแกร่ง และตามหาตัวคนที่ฆ่าพ่อให้เจอ

ด้วยที่พล๊อตเรื่องเป็นการล้างแค้นที่น่าตื่นเต้น บอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ มีเสน่ห์และความพิเศษเฉพาะตัวที่คุ้มค่าแก่การรับชมมากๆ องค์ประกอบที่ทำให้ MY NAME นั้นเตรียมเป็นซีรีส์เรื่องถัดไปที่คุณไม่ควรพลาด[คือต้องบอกว่าถ้าใครพลาดก็เหมือนคุณตกรถไฟความเร็วสูง] สิ่งที่ซีรีส์เรื่องนี้ทำออกมาคือความสมจริง การแสดงอารมณ์และความรู้สึกของตัวละครนักแสดงก็สามารถเล่นออกมาได้อย่างละเอียดดีมาก ดูแล้วรับรู้ได้ถึงความตั้งใจของทีมงานทุกคน ด้วยระยะการออกอากาศเพียง 8 ตอน บวกกับความหนัก ความเดือด และความเข้มข้นของเนื้อเรื่องนั้น ทำให้การผูกปมคลายปมต่างๆ ในเรื่องจึงถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ

สุดท้ายคือต้องขอชื่นชมทีมงานทั้งหมดที่รังสรรค์ซีรีส์เรื่องนี้ออกมาได้อย่างสวยงาม ถึงแม้จะเป็นซีรีส์บู๊ แต่องค์ประกอบศิลป์ก็เป๊ะไปหมดทุกอย่าง ไปจนถึงการจัดองค์ประกอบของฉาก ที่ให้ความรู้สึกสมจริง เหมือนมีผู้ใช้งานจริง แต่ก็ไม่รก มองแล้วรู้สึกว่าลงตัวสบายตาราวกับว่าเค้าใส่ใจทุกๆตารางนิ้วที่ปรากฏอยู่บนจอ แฟนๆ ฮันโซฮี ไม่ควรพลาดจริงๆกับซีรี่ส์เรื่องนี้ ผู้กำกับ: คิมจินมิน,ผู้เขียนบท:คิมพาดา,ซีรี่ส์แนว:แอคชั่น/อาชญากรรม/โรแมนติกนักแสดง:ฮันโซฮี,พัคฮีซุน,อันโบฮยอน,คิมซังโฮ,อีฮักจู,จางรยูล,ยุนกยองโฮ,จำนวนตอนออกอากาศ: 8 ตอนจบ ตอนละ 45 นาที โดยประมาณ,กำหนดออกอากาศ : วันที่ 15 ตุลาคม 2564 เผยแพร่โดย : Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ซีรี่ส์ เกาหลี

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You