รีวิวหนัง lotus flower wrinkled teeth บัวผันฟันยับ

บัวผันฟันยับ

ภาพยนตร์ที่แฟนๆรอคอย การกลับมาอีกครั้ง ของนักแสดงระดับต้นๆของประเทศอย่าง แอน ทองประสม หลังจากที่ห่างหายจากวงการไปนานหลายปี ในภาพยนตร์ บัวผันฟันยับ เป็นภาพยนตร์แนว ตลก คอมเมดี้ เรื่องใหม่จากค่าย M Pictures

ตัวอย่างหนัง บัวผันฟันยับ

รีวิวหนัง LOTUS FLOWER WRINKLED TEETH บัวผันฟันยับ เรื่องราวของหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีชื่อว่าหมู่บ้านหลืบหลบเหล็กได้มี บัวผัน หญิงสาวที่มีความสามารถ เก่งกาจไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการฟันดาบ และต่อสู้เรียกได้ว่าไม่แพ้ผู้ชายหน้าไหนเลย จากนั้นความสามารถของเธอ ได้ยินไปถึงหูของ ขาม เด็กหนุ่มที่มีพ่อเป็นทหารรบชั้นเอก จากนั้นจึงอยากเดินตามรอยของพ่อโดยการขอร้องให้ บัวผัน ฝึกสอนวิชาศิลปะการต่อสู้ให้กับเขา

แต่ทว่าทุกครั้งที่เจอหน้า ขาม ก็จะถูกเธอปฏิเสธเสมอแต่ทว่า เมื่ออันตรายที่กำลังเข้ามาในหมู่บ้านของพวกเขา เมื่อมีกลุ่มทหารญี่ปุ่น ที่มีความโหดเหี่ยมหรือคนในหมู่บ้านจะเรียกว่า แก๊งซามูไรคลั่ง พวกมันเข้ามาในหมู่บ้านเพื่อที่จะเอาสิ่งของต่างๆ ถ้าใครไม่ยอมก็จะถูกฆ่าอย่างไร้ความปราณี จากนั้นด้วยเหตนี้จึงทำให้ ขาม ใช้ช่วงเวลานี้ติดตามเธอไปพร้อมขอเป็นลูกศิษย์ จากความใกล้ชิดระหว่าง ลูกศิษย์ และอาจารย์ก็เริ่มก็ เป็นความรู้สึกแบบแปลกๆ ที่ค่อยๆเริ่มต้นขึ้น

ความโดดเด่นของหนัง การสร้างคาแรคเตอร์ตัวละครให้จดจำ แบบเดียวกับที่เคยทำให้กับ ศักรินทร์ และ อีเรียม แม้จะเป็นสูตรการสร้างตัวละคร ที่เราเห็นกันบ่อยๆแต่สำหรับ บัวผัน มีความแตกต่างตรงที่การนำนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง แอน ทองประสม มารับบท บัวผัน สาวแกร่งและฮาซึ่ง แอน ทองประสม ไม่เคยฉีกมาเล่นหนังตลกจัดเต็มแบบนี้มาก่อน

ในขณะที่ ขาม ซึ่งรับบทโดย กลัฟ คณาวุฒิ ก็เป็นการฉายแสงเต็มตัว บนจอภาพยนตร์ครั้งแรก ทุกครั้งที่ปรากฎตัวเขามาพร้อมกับรอยยิ้ม และความตั้งใจที่ทำให้เราเห็นพลังทางการแสดง ของนักแสดงรุ่นใหม่คนนี้ รุ่นเก๋าและรุ่นใหม่มาเจอกัน กลายเป็นอีกรสชาติ ของคู่ตัวละครที่น่ารัก ที่ทำออกมาได้เข้ากันๆ

เสริมทัพความสนุกด้วยตัวละครอย่าง จ๊ะ นงผณี , ก็อตจิ เทยเที่ยวไทย และ อาภาพร นครสวรรค์ เมื่อทั้งหมดรวมตัวกันทีไร คนดูต้องหัวเราะกันแบบลั่นโรง แต่ละมุก ประเคนกันมาแบบไม่ยั้ง ไม่ใช่เพียงแต่ความสนุกสนาน บัวผันฟันยับ ยังสอดแทรกเรื่องราวประเด็นของมิตรภา ครอบครัว ความใฝ่ฝัน เป้าหมายในชีวิต และเรื่องราวของสิทธิความเท่าเทียมของสตรี ในยุคก่อนที่คนมักจะมองว่า ผู้หญิงทำหน้าที่ได้เพียงแค่เป็นภรรยา ทั้งๆที่มีความสามารถเท่ากัน ดูได้แล้วบน NETFLIX

ประเภท : แอ็คชั่น, คอมเมดี้
กำกับโดย :พฤกษ์ เอมะรุจิ
นักแสดงนำ :แอน ทองประสม, คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You