รีวิวหนัง Ghost Mansion โกสต์แมนชั่น ตึกเดียว เสียวทั้ง 5

GHOST MANSION

รีวิวหนังGhost Mansion โกสต์แมนชั่น

ถ้าคิดว่าใจแข็งพอ ก็ขอเชิญเก็บกระเป๋าย้ายเข้ามาพิสูจน์ ความเฮี้ยนของ กวังลิม แมนชั่นไปพร้อมๆกัน กับภาพยนตร์สุดหลอน เขย่าขวัญ สั่นประสาท จนต้องกรี๊ดดังๆออกมา โกสต์แมนชั่น ที่พักแห่งนี้มีเรื่องเล่าสยอง ทุกห้องในนี้มีตำนาน

จีอู หนุ่มนักวาดเว็บตูนสยองขวัญ ที่มองหาเรื่องราวสยองขวัญมาเขียน เรื่องใหม่ในเว็บตูนของเขา เขาเดินทางไปแฟลต กวังลิม ที่ได้ชื่อว่าเป็นย่านผีดุ เพื่อหาแรงบันดาลใจ ในการเขียนการ์ตูนสยองขวัญเรื่องใหม่ ที่นั่นเขาได้พบกับคุณลุงลึกลับที่เป็นผู้ดูแลอาคารที่ได้บอกเล่าเรื่องราว

แต่ละห้องในแต่ละชั้น ซึ่งขออาสาเล่าเรื่องขนหัวลุกของห้อง 504 และ 708 ของแฟลตนี้ให้ฟังยิ่ง จีอู ได้ฟังเขายิ่งอยากลองของ ทำให้เขาเริ่มเขียนการ์ตูนเรื่องใหม่ ผ่านเรื่องเล่าสยองจากปากคุณลุง โดยไม่รู้ถึงฝันร้ายที่กำลังคืบคลานซึ่งจะเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

จากตำนานที่เล่าขานกันในสังคมเกาหลี กลายมาเป็นหนังเขย่าขวัญสั่นประสาท ที่จะมาทำให้ผู้ชมสะดุดกับเรื่องราวที่ซ่อนเร้นอยู่ในห้องพักแต่ละห้อง หนังผีเกาหลีที่พร้อมจะมาสร้าง ความสะพรึงกลัวให้กับทุกคน บอกเล่าเรื่องราวโดยใช้สถานที่ผีดุอย่าง แมนชั่น กวังลิม ได้น่าสนใจและสยองแน่นอน ซึ่งหลายเสียงต่างบอกเหมือนกันว่า เป็นหนังที่รักษาโทนความน่ากลัวเอาไว้ได้ดีตลอดทั้งเรื่อง

เป็นหนังผีที่มีการใช้ เสียง มุมกล้องในการเล่าเรื่อง ให้ดูน่ากลัว ซึ่งอาจผิดวิสัย หนังสัญชาติเกาหลี ที่จะจัดเต็มด้าน CG แต่ก็รู้สึก ดีที่ดูแล้ว เป็นผีดิบๆดี เป็นอีกหนึ่งหนังผีที่มีเรื่องราวที่หลากหลาย มีความสยองที่จัดมาใทุกๆ รูปแบบ แม้มันจะมีความขาดเกินไปบ้าง

แต่โดยรวมพอมองแล้ว ก็เป็นหนังผีที่น่าดูมากๆ อีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ถ้าคุณชอบความผีแบบคลาสสิก หนังเรื่องนี้ ได้รวมไว้ให้คุณแล้ว เวลาดูเตรียมใจให้พร้อม เพราะว่าคุณอาจเผลอกรี๊ดออกมา ใครเป็นคอหนังสยองขวัญ แบบรวมเรื่องสั้น ห้ามพลาดเด็ดขาด

หนังแบ่งเป็นเรื่องย่อยที่จบในตอน 5 ตอน แต่ละตอนเป็นเรื่องราวผี ที่เกิดขึ้นในห้อง 5 ห้องของ กวังลิม แมนชั่นที่มีประวัติตำนานผีสิงทั้งตึก

  1. ห้องนักเขียน นักเขียนนิยายต้องการหนีเมียขี้บ่น จึงมาหาห้องเช่าทำงาน แล้วต้องเจอการรบกวนของผีเด็ก
  2. ห้องเมียน้อย เปิดไว้รองรับการมาของชายผู้แต่งงานแล้ว แต่อยู่ดีๆ ผู้ชายคนนี้ก็อยู่ในห้องน้ำและอยู่หน้าห้องได้ในเวลาเดียวกัน
  3. ห้องนายหน้า เป็นคนขายห้องทั้งหลาย และอยู่ตึกนี้เอง เป็นคนแปลกแล้วยังเจอเรื่องราวแปลกๆ จากผีจูออน
  4. ห้องนักเรียน นักเรียนนอกไม่มีที่ไปมาหาเพื่อน ผู้สกปรกเพราะความรักที่มีต่อพ่อแม่ จนไม่อยากทิ้งอดีต
  5. ห้องผู้ดูแล ความลับทั้งหมดเกิดจากห้องนี้ เป็นห้องที่มีความสำคัญที่สุด จนเกิดเป็นตำนานผีหลอกกระจายไปทั่วตึก

ความยาว : 1 ชั่วโมง 46 นาที
ประเภท : สยองขวัญ, ลึกลับ, ระทึกขวัญ
กำกับโดย : โจบารึน
นำแสดงโดย : ซงจุน, คิมโบรา, คิมฮงฟา

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You