Doctor Strange in the Multiverse of Madness

รีวิวหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ได้ปลดล็อกพหุจักรวาลใน MCU ให้ก้าวข้ามขีดจำกัดมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคยมีมา เดินทางไปสู่มิติที่มิอาจหยั่งรู้ได้กับ ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ กับสหายผู้มีพลังพิเศษทั้งเก่าและใหม่ ที่จะมาร่วมเดินทางไปในพหุจักรวาลที่แสนจะอันตราย เพื่อเผชิญหน้ากับศัตรูลึกลับในครั้งนี้  [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness เป็นเรื่องราวของ Doctor Strange ที่ดำเนินต่อมาจาก Spider-Man: No Way Home ในภาคนี้ก็ได้การกำกับโดย Sam Raimi ซึ่งก็ทำหนังเรื่องนี้ออกมาได้ดีและเป็นตัวของตัวเองมากๆ ใครที่ติดตามผลงานและชื่นชอบงานของ Sam Raimi น่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อย [ แอดเองก็ติดตามมาตั้งแต่ ผีอมตะ เลยละ] หนังดำเนินเรื่องราวได้น่าติดตามและตื่นเต้นได้ตลอดทั้งเรื่อง และเร็วไม่น่าเบื่อ มีความหลากหลายอารมณ์อยู่ภายในหนังเรื่องนี้ทั้งความรักก็ได้ ความเศร้าก็ขยี้ ความฮาก็มี ดุเดือดก็ได้ รวมไปถึงมีความสยองขวัญ Horror ตามฉบับของ Sam Raimi อีกด้วย

โดยรวมของหนังภาคนี้ดูสนุกกว่าภาคแรกและในเวลา 2 ชั่วโมง หนังเต็มไปด้วยความหลอน ปนสยองขวัญด้วย [ ดูจบยังงงเลยว่านี้เราดูหนังผีเหรอ ] ตัวละครหลักทุกคนมีมิติมีจุดให้ขยี้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะ Strange , Wanda และ Wong ที่ได้โชว์ซักที หลังจากขึ้นเป็น Sorcerer Supreme และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คงจะเป็นตัวละครใหม่อย่าง America Chavez ที่น้องได้มีบทบาทดำเนินเรื่องทั้งเรื่องเลย ซึ่งบทของน้อง แสดงออกมาได้ดี และน่ารักมากๆ ถือเป็นการได้รู้จักตัวละครใหม่อีกตัวในเฟสนี้ได้ดีเลยและเราจะรักตัวนี้กันได้ไม่ยาก หนังมีเซอร์ไพรส์ ใหญ่ไว้รอ เป็นอะไรต้องไปดูกัน

ใครที่เป็นแฟนคลับ MCU ไม่ควรพลาดกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย ต้องบอกเลยว่าเรื่อนี้สนุกจริงๆแอดให้ 100/10 เลยละและให้เป็นที่ 1 ในเฟส 4 เลยละเพราะว่ามันสนุกจริงๆ ห้ามพลาดเด็ดขาดไม่งั้นจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง มี End-credit ทั้งหมด 2 ตัว บอกเลยว่า พีคทั้งคู่

ภาพยนต์แนว : แอ็คชั่น ผจญภัย แฟนตาซี
วันที่เข้าฉาย : 5 พฤษภาคม ค.ศ. 2022
กำกับโดย : แซม ไรมี
นักแสดงนำ : เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์; เบเนดิกต์ หว่อง; ราเชล แม็กอดัมส์; ชูวิเท็ล เอจีโอฟอร์; อลิซาเบธ โอลเซน; โซชิตล์ โกเมซ

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว  แอ็คชั่น ผจญภัย แฟนตาซี

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You