รีวิวหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

รีวิวหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ได้ปลดล็อกพหุจักรวาลใน MCU ให้ก้าวข้ามขีดจำกัดมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคยมีมา เดินทางไปสู่มิติที่มิอาจหยั่งรู้ได้กับ ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ กับสหายผู้มีพลังพิเศษทั้งเก่าและใหม่ ที่จะมาร่วมเดินทางไปในพหุจักรวาลที่แสนจะอันตราย เพื่อเผชิญหน้ากับศัตรูลึกลับในครั้งนี้  [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness เป็นเรื่องราวของ Doctor Strange ที่ดำเนินต่อมาจาก Spider-Man: No Way Home ในภาคนี้ก็ได้การกำกับโดย Sam Raimi ซึ่งก็ทำหนังเรื่องนี้ออกมาได้ดีและเป็นตัวของตัวเองมากๆ ใครที่ติดตามผลงานและชื่นชอบงานของ Sam Raimi น่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อย [ แอดเองก็ติดตามมาตั้งแต่ ผีอมตะ เลยละ] หนังดำเนินเรื่องราวได้น่าติดตามและตื่นเต้นได้ตลอดทั้งเรื่อง และเร็วไม่น่าเบื่อ มีความหลากหลายอารมณ์อยู่ภายในหนังเรื่องนี้ทั้งความรักก็ได้ ความเศร้าก็ขยี้ ความฮาก็มี ดุเดือดก็ได้ รวมไปถึงมีความสยองขวัญ Horror ตามฉบับของ Sam Raimi อีกด้วย

โดยรวมของหนังภาคนี้ดูสนุกกว่าภาคแรกและในเวลา 2 ชั่วโมง หนังเต็มไปด้วยความหลอน ปนสยองขวัญด้วย [ ดูจบยังงงเลยว่านี้เราดูหนังผีเหรอ ] ตัวละครหลักทุกคนมีมิติมีจุดให้ขยี้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะ Strange , Wanda และ Wong ที่ได้โชว์ซักที หลังจากขึ้นเป็น Sorcerer Supreme และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คงจะเป็นตัวละครใหม่อย่าง America Chavez ที่น้องได้มีบทบาทดำเนินเรื่องทั้งเรื่องเลย ซึ่งบทของน้อง แสดงออกมาได้ดี และน่ารักมากๆ ถือเป็นการได้รู้จักตัวละครใหม่อีกตัวในเฟสนี้ได้ดีเลยและเราจะรักตัวนี้กันได้ไม่ยาก หนังมีเซอร์ไพรส์ ใหญ่ไว้รอ เป็นอะไรต้องไปดูกัน

ใครที่เป็นแฟนคลับ MCU ไม่ควรพลาดกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย ต้องบอกเลยว่าเรื่อนี้สนุกจริงๆแอดให้ 100/10 เลยละและให้เป็นที่ 1 ในเฟส 4 เลยละเพราะว่ามันสนุกจริงๆ ห้ามพลาดเด็ดขาดไม่งั้นจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง มี End-credit ทั้งหมด 2 ตัว บอกเลยว่า พีคทั้งคู่

ภาพยนต์แนว : แอ็คชั่น ผจญภัย แฟนตาซี
วันที่เข้าฉาย : 5 พฤษภาคม ค.ศ. 2022
กำกับโดย : แซม ไรมี
นักแสดงนำ : เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์; เบเนดิกต์ หว่อง; ราเชล แม็กอดัมส์; ชูวิเท็ล เอจีโอฟอร์; อลิซาเบธ โอลเซน; โซชิตล์ โกเมซ

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว  แอ็คชั่น ผจญภัย แฟนตาซี

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You