รีวิวหนัง Greenland นาทีระทึก วันสิ้นโลก เมื่อโลก ต้องเผชิญหน้าวิกฤต ล่มสลายของ มนุษย์

Greenland

หนังแนวภัยพิบัติเป็นหนึ่งในแนวหนังที่ผู้ชมชาวไทย ให้การต้อนรับอย่างดีเสมอมา กับเนื้อเรื่องที่เล่าง่ายๆ ไม่ซับซ้อน เน้นขายฉากความวินาศสันตะโร กับสถานการณ์ที่ทำให้เราได้ลุ้น ได้ตื่นเต้นไปตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ


เรื่องราวของ จอห์น แกริตี้ และครอบครัวที่ต้องเอาชีวิตรอดจากวิกฤตดาวหาง ที่สะเก็ตของมันหลุดเข้าชั้นบรรยากาศโลก จนเกิดเป็นหายนะในทุกพื้นที่ ครอบครัวตัวเอกต้องเดินทางไปยังสนามบิน เพื่ออพยพแต่แล้วทุกอย่างก็เริ่มหายนะ ทุกสิ่งที่ต้องการล้มเหลว

จากความหวังที่จะหนีรอดไปด้วยกัน กลับกลายเป็นว่าพวกเขากระจัดกระจายไปกันคนละทาง จอห์น จึงทำทุกวิถีทางเพื่อตามหาภรรยา และลูกซึ่งป่วยด้วยโรคเบาหวาน ก่อนโลกจะแตกดับลงต่อหน้า

เนื้อหาไม่ได้ซับซ้อน และตัวหนังก็ไม่ได้มีท่าที ที่จะทำให้ทุกอย่างยากเกินจำเป็น หลายๆเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลายๆฉากระทึกที่เราได้เห็น เราอาจเคยพบเคยเจอจากหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่งมาก่อนหน้าแล้ว แต่นั่นไม่ได้สำคัญเท่าไหร่เพราะสิ่งที่ทำให้เราเอนจอย คือการที่คนทำเข้าใจในสิ่งที่ตัวเองจะเล่า

เข้าใจในข้อจำกัดรวมถึงเข้าใจในสูตรในโครงสร้างหนังภัยพิบัติที่เคยมีมา แต่แทนที่เขาจะสนใจในเรื่องของการนำเสนอให้ฉีกขึ้น แหวกขึ้น หรือเวอร์ขึ้น เขาเลือกที่จะมอบความเป็นมนุษย์ให้กับหนังอย่างสุดหัวใจ ทำให้มันกลายเป็นหนังภัยพิบัติที่เราคุ้นชิน แต่มอบความรู้สึกที่แตกต่างจากเรื่องอื่นๆอย่างสิ้นเชิง

ถึงแม้ว่าหนังวันวิบัติล้างโลก จะเป็นหนังสไตล์สูตรสำเร็จของวันโลกแตก เมื่อรวมองค์ประกอบทั้งหมดก็ถือว่าอยู่ในระดับของหนังเอาชีวิตรอดที่สนุกสนานเรื่องหนึ่ง ถ้าหากใครที่ชื่นชอบหนังภัยพิบัติ ในระดับของการล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ออกจากโลกใบนี้ ขอแนะนำหนัง GREENLAND นาทีระทึก วันสิ้นโลก ที่เชื่อว่าจะมอบความระทึก ให้ตลอดกว่า 2 ชั่วโมง กันเลยทีเดียว

ความยาว : 1 ชั่วโมง 59 นาที
ประเภท : แอคชั่น, ระทึกขวัญ
ผู้กำกับโดย : ริก โรมัน วาฟ
นำแสดงโดย : เจอราร์ด บัตเลอร์, โมรีน่า แบคคาริน, โรเจอร์ เดล ฟลอยด์

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You