The silent sea

รีวิวซีรี่ส์ The silent sea ทะเลสงัด ซีรีส์แนวไซไฟทริลเลอร์ โลกอนาคตที่มนุษย์กำลังเผชิญกับวิกฤตภาวะโลกร้อน จนส่งผลให้เกิดภาวะแห้งแล้ง เพื่อความอยู่รอดของมนุษยชาติ จึงได้ทำการส่งเจ้าหน้าที่พิเศษอย่างนักวิทยาศาสตร์ชั้นยอดไปปฏิบัติภารกิจ โดยการไปเยือนดวงจันทร์เพื่อเก็บตัวอย่างลึกลับ จากสถานีวิจัยที่ถูกทิ้งร้างไว้บนดวงจันทร์ [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวซีรี่ส์ The silent sea ทะเลสงัด เรื่องราวของโลกในปี 2075 ที่เจอปัญหามลพิษต่างๆทำให้เกิดเหตุการณ์สภาวะขาดแคลนทรัพยากรธรรมชาติจำพวกน้ำและอาหารอย่างหนัก สร้างความเสียหายให้กับชาวโลกเป็นอย่างมาก จึงมีการรวมทีมเฉพาะกิจเพื่อทำภารกิจเก็บตัวอย่างสำคัญจากฐานวิจัย บัลแฮ ที่ถูกทิ้งร้างนอกโลกบนใจกลางดวงจันทร์ ตอนแรกก็ดูเหมือนจะเป็นภารกิจไปเก็บตัวอย่างแล้วกลับโลกแบบสบายๆ แต่มันดันตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิงมีบางอย่างผิดปกติ ความลับที่ถูกซ่อนไว้บนสถานีนี้คืออะไร ภารกิจเก็บกู้ดันกลายเป็นภารกิจเสี่ยงตาย และพวกเขาจะต้องเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน บนอวกาศแถมยังต้องหาเบื่องหลังของเหตุการณ์บ้าบอนี้อีก

ความรู้สึกตอนดูคืออึดอัดสุดๆ เรื่องภาพ CG คือทำออกมาดีมากๆ [ อุตสาหกรรมหนัง เกาหลีกับจีนเขาล้ำหน้าไทยไปใกลแล้ว ]ไม่ว่าจะเป็นโซนอวกาศ หรือดวงจันทร์ ในส่วนของภาพเกาหลียกระดับตัวเองขึ้นไปอีกขั้นแล้ว ส่วนเสียงนี้คือทำให้ลุ้นจริงๆกลายเป็นซีรี่ส์ระทึกขวัญที่บิ้วกับซาวด์ได้ดีอีกเรื่องเลยละ การเล่าเรื่องซีรี่ส์เรื่องนี้จะออกไปทางระทึกขวัญแบบ เพลินๆเรื่อยๆ มันค่อยๆทำให้คนดูอยากรู้อยากเห็นว่าตกลงเกิดอะไรขึ้น ถ้าใครหวังจะได้เห็นฉากแอ็คชั่น ต้องรอก่อนนะครับ ไม่มีเยอะอะไรมาก แต่ซีรี่ส์ใส่ปมปัญหาและค่อยเปิดทีละนิดๆ แล้วมีปมใหม่เข้ามาอีกแต่เขาก็ยังเอาอยู่ในด้านตัวละครไม่ได้เน้นมิติของทุกคนมากจะเน้นตัวหลักๆ 2-3คน ที่เหลือคือมาเพื่อเสริมตัวหลักแต่ใช่ว่าพวกตัวรองจะดูจืดๆ บางคนนี้น่าสงสัยจริงๆ

สรุปเป็น 8 ตอนที่สนุกดูได้แบบเพลินๆน่าติดตามทุกตอน แต่จะเป็นปัญหาสำหรับบางคนที่ไม่ชอบแนวเรื่อยๆ เรื่องภาพและเสียงไม่ต้องพูดถึงเลยคือดีงามมากๆ การเล่าเรื่องทำได้ดีค่อยๆไขความลับคลายปมไปทีละเรื่อง แต่ก็มีปมใหม่เกิดมาเรื่อยๆทำให้ซีรี่ส์นี้มันน่าติดตาม การกระทำของตัวละครมีเหตุผลรองรับที่เข้าใจได้ มิติของตัวละครจะมีแค่ไม่กี่ตัวอีกหลายๆคนใช้เพื่อให้เดินเนื้อเรื่องและเอามาเสริมตัวละครหลักแต่ตัวละครรองก็มีบางคนที่น่าสงสัยและน่าติดตาม

ซีรี่ส์แนว : ไซไฟ, ลึกลับ, ระทึกขวัญ
จำนวน : 8 ตอน
ปีที่ฉาย : 2021
ผู้กำกับ : ชเวฮันยง
นักแสดงนำ : กงยู, แบดูนา, อีจุน

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You