THE CHESTNUT MAN

รีวิวซีรี่ส์ THE CHESTNUT MAN ฆาตกรรมที่น่าสยดสยอง มีรูปปั้นที่ทำจากเกาลัดนั่งอยู่ จากเบาะแสที่น่าขนลุกนี้ นักสืบสองคนตามล่าฆาตกรที่เชื่อมโยงกับเด็กที่หายตัวไปของนักการเมือง ซีรีส์จาก Netflix Originals แนวสืบสวน สยองขวัญ จากนิยายขายดี ในชื่อเดียวกัน [ สปอยนิดๆ ]

รีวิวซีรี่ส์ THE CHESTNUT MAN เรื่องเกิดขึ้นเมื่อมีคดีฆาตกรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบศพผู้หญิงถูกตัดมือตัดเท้า แต่หาร่องรอยและแรงจูงใจของคนร้ายไม่ได้เลย มีเพียงแค่สิ่งเดียวที่จะพอเป็นเบาะแสในการตามสืบนั้นก็คือ ตุ๊กตาเกาลัด ที่มักจะวางไว้ใกล้กับที่เกิดเหตุอยู่เสมอ งานนี้ตำรวจนักสืบสุดหล่ออย่าง เฮส และสาวสวย ทูลิน ต้องตามหยุดคดีจากฆาตกรต่อเนื่องนี้ให้ได้ เพราะเริ่มจะมีคนตายเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆไป [ แค่พล็อตเรื่องก็น่าสนใจแล้วละครับ ]

ซีรี่ส์เรื่องนี้ดัดแปลงจากนิยายอาชญากรรมที่ขายดีระดับโลก ต้องบอกเลยว่าซีรี่ส์มันทิ้งข้อมูลไว้แค่ ตุ๊กตาเกาลัด แล้วตำรวจจะสืบไงคิดดู แบบว่าคนร้ายทำแนบเนียนมากๆ ซีรี่ส์จะบอกเหตุผลว่าทำไมถึงทำแนบเนียนขนาดนั้น การเล่าเรื่องนี้ตามแบบฉบับซีรี่ส์สืบสวนเลยแต่ข้อมูลที่มีคือน้อยมาก ทำให้คนดูต้องติดตามตัวละครไปเรื่อยๆ เพราะคนร้ายจะทิ้งข้อมูลที่ละนิดไว้ตามที่ต่างๆ ตัวละครในเรื่องนี้ทุกคนมีความเทาๆหมด ไม่มีใครขาวเลยในด้านนิสัย แต่การตัดสินใจการสืบคดีนี้ ต้องยกนิ้วให้เลยทำมาได้ดีมากๆ เราจะเพลินๆไปกับเบาะแสของคดีนี้ บรรยากาศ โทนสี เพลงประกอบเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีจริงๆ

ถือว่าเป็นซีรี่ส์สืบสวนสอบสวนที่ดูได้แบบเพลินๆอีกเรื่องหนึ่งเลย การเดินเรื่องดีมากแต่ละประเด็นคือดี โทนซีรี่ส์จะออกม่นๆเครียดๆ เพราะตัวละครแต่ละตัวนี้มีปัญหาของตัวเอง แล้วยังต้องมาทำคดีอะไรแบบนี้อีก การสืบสวนโอเคเลยไม่เวอวัง ไม่ดูยัดเยียดเป็นไปตามรูปแบบ และความสงสัยของตัวละคร คนร้ายมันก็มีแรงจูงใจที่ต้องทำแบบนั้น คอซี่รี่ส์แนวสืบสวนห้ามพลาดเด็ดขาดมาร่วมเป็น โคนัน กันเถอะ เพราะว่า ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

ซีซั่น1 ทั้งหมด 6 ตอน ดูได้แล้วบน NETFLIX
ซีรี่ส์แนว : สืบสวนสอบสวน ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : DANICA CURCIC, MIKKEL BOE FØLSGAARD, IBEN DORNER, ESBEN DALGAARD ANDERSEN, DAVID DENCIK, LIVA FORSBERG, LOUIS NÆSS-SCHMIDT, ALI KAZIM, LARS RANTHE,ANDERS HOVE

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You