Alchemy of Souls

รีวิว Alchemy of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ ซีรี่ส์แนวย้อนยุค โรแมนติก แฟนตาซี แอ็คชั่น เล่าเรื่องราวในอาณาจักรเวทมนตร์ ที่ไม่มีอยู่จริง แต่ดันเป็นเมืองเวทมนตร์ แห่งความทรงจำ ที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง เมื่อเวทมนตร์แห่งการเล่นแร่แปรวิญญาณ สามารถเอาชนะทุกสิ่งทุกอย่าง แม้กระทั่งความตาย จนทำให้โชคชะตาของผู้คนบิดเบี้ยว และพลิกผัน [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว Alchemy of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ นักซู นักฆ่ามือฉมังที่แปรวิญญาณมาติดอยู่ในร่างของ มูด็อก หญิงสาวตาบอดและร่างกายอ่อนแอ และได้จับพลัดจับผลูมาเป็นข้ารับใช้ของ จางอุก นายน้อยแห่งตระกูลจาง ผู้แสนโดดเดี่ยว และเติบโตมาพร้อมบาดแผล จากความลับเรื่องชาติกำเนิดของเขา การพบกันของทั้งสอง ทำให้พวกเขาตกลงความสัมพันธ์ในฐานะศิษย์อาจารย์กันแบบลับๆ เพื่อที่จะหาทางเปิดประตูพลังเวทย์ของ จางอุก ที่ไม่สามารถเปิดได้เหมือนคนอื่นและเพื่อที่ นักซู จะกลับมามีพลังอันแข็งแกร่งเหมือนเดิม

ซอยุล เป็นอีกชายผู้สูงศักดิ์ทายาทของตระกูลซอ เป็นคนที่หล่อนาตาดีแถมยังจิตใจดี เขามีความเชี่ยวชาญ ด้านศิลปะการต่อสู้ที่เยี่ยมยอด และมีไหวพริบดีรอบตัว โกวอน ราชกุมารของอาณาจักรแทโฮ ผู้ที่มีความฝันว่าอยากจะขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์ ที่มีความจงรักภัคดีต่อประชาชน แต่อย่างไรก็ตามชีวิต และชะตากรรมของพวกเขา กับต้องหล่อหลอมให้มาผูกโยงเข้ากับตำนานที่ลึกลับอันน่าเหลือเชื่อ และนับแต่นั้นเข็มทิศแห่งโชคชะตาของพวกเขาทั้งหมดก็เปลี่ยนไป

ต้องบอกเลยว่า เป็นซีรี่ส์ที่สนุกมากๆ ควรค่าแกการดูมากแค่ดู CG ก็คุ้มแล้ว ยิ่งบทต่างๆการดำเนินเรื่อง เพลงประกอบ MOOD AND TONE ดีหมดทุกอย่างเลยละ และนับเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยม จากผู้ชมทั่วโลกอยู่ตอนนี้ ใครที่ชอบ CG ต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลยละ อยากให้ทุกคนไปดูจริงๆว่าจะอลังการแค่ไหน ฉากต่อสู้ต้องยอมรับเลยว่าทำออกมาได้ดีมาก ทำออกมาได้สวยอลังการ แฟนๆซีรี่ส์แนวนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดมีทั้งหมด 20 ตอนรับชมได้แล้วตอนนี้ทาง NETFLIX

ประเภท : แฟนตาซี โรแมนติก แอ็คชั่น
กำกับโดย : พัคจุนฮวา
นักแสดงนำ : ลีแจอุค จุง โซ-มิน ฮวังมินฮยอน

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ซีรี่ส์ เกาหลี

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You