ผ้าผีบอก

รีวิวหนัง Ghost cloth ผ้าผีบอก กับแฟนเซอร์วิสของปีนี้เมื่อ BNK48 โคจรมาเจอกับหนุ่มๆ หยิ่น วอร์ ในภาพยนตร์ไทยเรื่องใหม่ล่าสุด ผ้าผีบอก ออกมาให้แฟนๆได้รับชมกันอย่างมีความสุข บอกเลยว่าสร้างรอยยิ้มให้กับแฟนๆ ได้อย่างมากโดยเฉพาะภาคเหนือ และ ภาคอีสาน [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวหนัง Ghost cloth ผ้าผีบอก เรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อหลาย 1000 ปีก่อนทางเจ้าเมือง รังสิมันต์ เป็นเจ้าเมืองแห่งเวียงไชยเชษฐ์บุรี ที่ต้องการหาคู่ครองที่เหมาะสมให้กับลูกชาย จึงได้จัดการแข่งขันทอผ้าขึ้น เพื่อที่จะให้สาวงามผู้เข้าแข่งขันได้โชว์ฝีมือ หากผู้ใดทำขึ้นมาได้ดีผู้นั้นจะได้เป็นชายาทันที ในวันต้องถวายผ้าระหว่างนั้นได้มีข่าวว่า หอมนวล เป็นผู้เข้าประกวดจาก นครผางาม ได้ถูกฆ่าโดยการใช้ผ้ารัดคอ ทิ้งแค่เพียงรอยไหมไว้ที่คอของเธอ

1000 ปีต่อมา [ เหมือนหนังจีนเลย ] อชิ ยูทูปเปอร์หนุ่มที่ชอบทำคอนเทนต์เกี่ยวกับสิ่งลี้ลับ พร้อมกับทีมงานเพื่อนๆของเขาอย่าง ยองแจ,แบมแบม,จูเนียร์ พวกเขาได้เดินทางไปยังบ้านยายทวดของ อชิ เพื่อที่จะหาสถานที่ถ่ายทำคลิป เมื่อไปถึงยายทวดสั่งห้ามเด็ดขาดว่า ห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับห้องเก็บของโดยเด็ดขาด แต่ทว่าวันรุ่นกลุ่มนี้ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ทำให้พวกเขาขัดคำสั่งที่ยายบอก

เมื่อ อชิ เข้าไปได้เจอกับผ้าตุ้มโบราณเมื่อเขาลองไปจับกับพบวิญาณของ หอมนวล ปรากฎตัวขึ้นพร้อมกับความโกธรแค้นและสาปให้ อชิ มีอั้นเป็นไปถ้าหากว่าเขาตามหาคนที่ฆ่าเธอไม่ได้ เรื่องนี้ทำให้เดือดร้อนไปถึงเพื่อนๆของ อชิ เพื่อความอยู่รอด เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปรับชมได้ที่ Netflix

ภาพยนตร์เรื่องนี้มาพร้อมกับวัฒนธรรมภาคเหนือ และ ภาคอีสาน มาปรับใช้รวมกันได้ลงตัว และอินดี้มากๆ ผสมหลายๆอย่างเข้ากันได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยที่พาเราย้อนไปดูนับพันปี ทั้งผี ทั้งตลก โรแมนติก รวมกันในหนังเรื่องเดียว [ จริงๆพล๊อตเรื่องสุดล้ำมากๆ ]

อีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือนักแสดงนำอย่าง 5 สาวแสนสวย วีรยา จาง ,พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค,จิรดาภา อินทรจักร ,มิลิน ดอกเทียน,จีจี้ ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล ที่จะมาพร้อมกับ วอร์ [ วนรัตน์ รัศมีรัตน์ ] หยิ่น [ อานันท์ หว่อง ] ที่มาสร้างสีสัน ให้กับหนังเรื่องนี้ได้อย่างลงตัว

ต้องบอกเลยว่า ผ้าผีบอก เป็นหนังผีตลกที่พอดูได้เพลินๆ [ เพลินจริงๆมีทั้งพูดเหนือ พูดอีสาน ] ไม่ต้องถามหาสาระอะไรจากหนังเรื่องนี้ หนังสร้างมาเพื่อแฟนเซอร์วิสแบบเต็มๆ และทำออกมาได้ดี โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังผีตลก ที่ทำออกมาสร้างความบันเทิงได้ แฟนคลับ BNK48 ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด [ แอดเองก็แฟนคลับ น้ำหนึ่ง ] ดูได้แล้วพร้อมกันทั่วโลกบน Netflix

ภาพยนต์แนว : คอมเมดี้, สยองขวัญ
ผู้กำกับ: ณัฐพงษ์ อรุณเนตร์
นำแสดงโดย: วีรยา จาง, มิลิน ดอกเทียน, วนรัตน์ รัศมีรัตน์

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You