The Lake บึงกาฬ

รีวิวหนัง The Lake บึงกาฬ ภาพยนตร์สัตว์ประหลาดไทยแท้อีกหนึ่งเรื่อง จากผู้กำกับเลือดอีสาน ลี ทองคำ ทุ่มเท เขียนบท กำกับ และตัดต่อ ด้วย Passion ต้องการชูบ้านเกิดของตัวเองให้โลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม ยกระดับวงการหนังไทย ใช้เทคนิคพิเศษ เนรมิตร ไทจู สัตว์ประหลาด ที่น่ากลัว [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวหนัง The Lake บึงกาฬ

ภาพยนตร์สัตว์ประหลาดจากค่าย ฮอลลีวู้ด ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นการร่วมทุนสร้างระหว่างไทย-จีน โดยได้ ลี ทองคำ มานั่งแท่นผู้กำกับ พร้อมด้วย JORDU SCHELL ผู้อยู่เบื้องหลังงานออกแบบ สัตว์ประหลาดในภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายเรื่องอย่าง HELLBOY 2004, AVATAR 2009, CLOVERFIELD 2008 , THE CABIN IN THE WOODS 2011 มารับหน้าที่ออกแบบเจ้า สัตว์ประหลาดสุดโหด พร้อมสร้างหุ่น ANIMATRONICS ที่สูงถึง 9 เมตรมาใช้ในการถ่ายทำร่วมกับงาน COMPUTER GRAPHIC เพื่อสร้างสรรค์ให้ออกมาสมจริง และน่ากลัวมากที่สุด [ ต้องบอกเลยว่า สมจริงมากๆ ]

ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราว ณ เมืองแห่งหนึ่งในจังหวัดบึงกาฬ เมย์ เด็กสาวที่บังเอิญไปพบไข่ยักษ์ปริศนาและนำกลับมาที่บ้าน แต่ไม่นานจากนั้นก็มีสัตว์ประหลาดยักษ์ ปริศนาปรากฏตัวขึ้นจากแม่น้ำโขง และเข้าทำร้ายผู้คนอย่างโหดเหี้ยม จนทำให้เมืองทั้งเมืองถูกปิดตายไร้ทางออก เจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่ รวมถึงนักวิทยาศาสตร์ชาวจีนที่บังเอิญเข้ามาทำการวิจัยในไทย จึงต้องร่วมมือกันเพื่อหาทาง จับสัตว์ประหลาดคลั่งตัวนี้ให้ได้ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

มู้ดแอนด์โทน ของเรื่องที่อัดแน่นไปด้วยความระทึกขวัญ และมีเนื้อหาที่ดูเข้มข้นจริงจัง การที่ผู้กำกับ และทีมสร้างตัดสินใจสร้างหุ่น ANIMATRONICS ที่สูงถึง 9 เมตรมาใช้ในการถ่ายทำ ซึ่งแม้ว่าการสร้างหุ่น ANIMATRONICS จะเป็นเทคนิคที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายในวงการภาพยนตร์โลก แต่สำหรับภาพยนตร์ไทยแล้ว เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคที่เราแทบจะไม่ได้เห็นในภาพยนตร์ไทยเท่าไรนัก [ เพราะหนังไทย ส่วนมากมีแต่ ตลก ผี ความรัก วนลูปอยู่แบบนี้ ] ทำให้มีความน่าสนใจมาก ในแง่งานสร้างวิธีนำเสนอ และความสดใหม่ โดยเฉพาะในฉากที่ตัวละครกำลังยืนเผชิญหน้ากับเจ้าสัตว์ประหลาดยักษ์ ที่ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ และน่าสะพรึงกลัว และเชื่อว่ามันมีตัวตนอยู่จริงๆ [ แอดขอยืนยันเลยว่า มันสมจริง จริงๆ ]

ภาพยนต์แนว : แอ็คชั่น , ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ: ลี ทองคำ
นำแสดงโดย: ธีรภัทร์ สัจจกุล, สุชาร์ มานะยิ่ง, วิทยา ปานศรีงาม

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว หนัง ระทึกขวัญ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You