VOICE

รีวิว ซีรี่ส์ VOICE สัมผัสเสียงมรณะ เบื่อกับโควิดกันไหมครับทุกๆคนแอดละเบื่อเหลือเกิน มาดูซีรี่ส์กันดีกว่า ซี่รี่ส์รีเมกจากเกาหลี ซีรี่ส์แนวสืบสวนสอบสวน ที่คุณไม่ควรพลาดจริงๆ [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว ซีรี่ส์ VOICE สัมผัสเสียงมรณะ ร้อยตำรวจเอกหญิง ไอริณ หัวหน้าหน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน Golden Time ที่ต้องร่วมมือกับ ร้อยตำรวจโท อารัญ นายตำรวจหนุ่มฝีมือดีแต่เลือดร้อน ที่มีอคติกับเธอเพราะเข้าใจว่าเธอคือคนที่ทำให้ฆาตกรที่ฆ่า พิมพ์ดาว ภรรยาของเขา และ ดาบ พิชัย พ่อของผู้กองไอริณเมื่อ3ปีก่อนหลุดพ้นคดีไปได้

และการก่อตั้งหน่วย Golden Time ครั้งนี้สร้างความไม่พอใจให้ ผู้การ ชัยชนะ และ สารวัตร ธนินทร์ หัวหน้าหมวดอารัญ แต่เมื่อทั้งคู่มาร่วมมือกันไขคดีต่างๆ หมวดอารัญจึงได้รู้ว่าจริงๆแล้ว ผู้กองไอริณมีความสามารถพิเศษ ในการได้ยินเสียงที่คนธรรมดาไม่ได้ยิน ซึ่งเป็นผลมาจากอุบัติเหตุเมื่อตอนอายุ12นั้นเอง ทั้งคู่จึงร่วมมือกันสืบหาความจริง และตามหาฆาตกรตัวจริงในคดีการตายของ พิมพ์ดาว และ ดาบพิชัย โดยได้รับความช่วยเหลือจากหมวด อริศรา  ตำรวจหญิงที่พูดได้ถึง5ภาษาและ หมู่ เดชา ตำรวจหนุ่มที่อดีตเคยเป็นแฮ็กเกอร์ [โอ้โฮ้ แบบรวมทีม เหมือนหนังฝรั่งเลย]

ได้นำความสามารถนี้มาช่วยในการสืบคดี ยิ่งสืบลึกเข้าใกล้ความจริง อันตรายก็ยิ่งเข้ามาใกล้ทั้งสองคนเช่นกัน เพราะเรื่องนี้พัวพันถึงบริษัทรับเหมาก่อสร้างยักษ์ใหญ่ระดับประเทศอย่าง IC Construction ที่มี ธนาเทพ และ แทนคุณ สองพ่อลูกเป็นผู้บริหาร และยังทำให้ความลับบางอย่างของ ผู้การชัยชนะ สารวัตรธนินทร์ และ หมวดแดน  ตำรวจคู่หูและน้องภรรยาของหมวดอารัญถูกเปิดเผยออกมา สุดท้ายทั้งผู้กองไอริณและหมวดอารัญจะสามารถค้นหาฆาตกรตัวจริงได้หรือไม่ต้องไปติดตามกันได้ที่ Netflix

แฟนๆ ซีรีส์เกาหลีน่าจะคุ้นหูกันดีนะครับกับ Voice ซีรีส์อาญชญากรรม ระทึกขวัญ ที่ทำให้เราลุ้นระทึกไปกับการช่วยเหลือเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย สะใจกับความบ้าระห่ำของพระเอก จางฮยอก และการตามหาฆาตกรโรคจิต ที่ฆ่าภรรยาของเขา ส่วนในเวอร์ชันไทยนี้ทำให้เราได้ชมกันในแบบไทยๆ ในชื่อ Voice สัมผัสเสียงมรณะ [บอกตรงๆเลยนะว่าแอดชอบมาก บีบหัวใจมากตอนอารัญไปช่วยไอริน คือทำออกมาได้ดีจริงๆ]

ในส่วนทางบ้านเรา จะว่าไปแล้วก็มีการนำซีรีส์เกาหลีมารีเมก หลายเรื่องเหมือนกันและก็มีหลายเรื่องที่ทำออกมาได้ดีเทียบเท่าต้นฉบับ และเรื่องนี้ก็เช่นกันแอดว่าดีเยี่ยมไม่แพ้ต้นฉบับแน้นอน เพราะมันตื่นเต้น ลุ้นระทึกแบบสุดๆยิ่งกว่าต้นฉบับก็ว่าได้ แทบไม่อยากจะลุกไปเข้าห้องน้ำเลยละครับ ลุ้นระทึกมันทุกตอนเลยละ ในส่วนของฉาก ภาพ แสง ตัดต่อ โลเคชันในที่เกิดเหตุ ทำออกมาได้สมจริงเหมือนเป็นเหตุการที่เกิดขึ้นจริงมากๆ

และอีกอย่างต้อขอชื่นชมนักแสดง แอนดริว แสดงได้เข้ากับบทที่ได้รับได้ดีจริงๆ ส่วน แพนเค้ก  สีหน้าท่าทาง บุคลิก คำพูด น้ำเสียง เธอแสดงได้ดีเกินคาด เอาเป็นว่า คอซีรีส์ แนว ระทึกขวัญ แอ็คชั่น สืบสวนสอบสวน ซ่อนเงื่อน ห้ามพลาดเด็ดขาด ดูได้แล้วบน Netflix นะครับ

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ภาพยนตร์

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You