The YinYang Master Dream of Eternity

รีวิว หนัง หยิน หยาง The YinYang Master Dream of Eternity มาดูหนังกันดีกว่า กับหนังฟอร์มยักษ์จากจีน หยิน หยาง ศึกมหาเวทย์สะท้านพิภพ สู่ฝันอมตะ ซึ่งดัดแปลงมาจาก นิยายแฟนตาซีของญี่ปุ่นเรื่อง Onmyōji  [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว หนัง หยิน หยาง The YinYang Master Dream of Eternity เขตใต้,เกาะตะ,วันตก,แดนตะวันออก และนครเหนือ ทั้งสี่สำนักต่างร่วมมือกันผนึกร่างปีศาจอสรพิษเอาไว้ในนครหลวง และสร้างรูปปั้นมังกรฟ้า,หงส์ไฟ,เสือขาว,เต่าดำเพื่อป้องกันเอาไว้เมื่อใดที่เงาของปีศาจอสรพิษปรากฏขึ้นมาอีกครา ทั้งสี่สำนักจักต้องส่งปรมาจารย์ที่เก่งกาจไปเพื่อสยบมันลง 300ปีต่อมาฉิงหมิงได้รับการอบรมสั่งสอนจากท่านอาจารย์มาโดยตลอดในวัยเด็กของเขามีเพียงอาจารย์เท่านั้นที่คอยเคียงข้าง แต่ด้วยเหตุบางประการจึงทำให้เขาสูญเสียอาจารย์ผู้เป็นดั่งครอบครัวไปอย่างไม่มีวันหวนคืน

ฉิงหมิงได้รับสืบทอดตำแหน่งปรมาจารย์หยินหยาง เป็นรุ่นต่อไปและต้องออกเดินทางไปยังนครหลวง เพื่อสยบปีศาจอสรพิษลงอีกครั้ง ที่นี่เขาได้พบกับป๋อหย่าปรมาจารย์หนุ่มผู้มุ่งมั่นจะกำจัดปีศาจทุกตนให้สิ้นซาก ทั้งสองต้องร่วมมือกันค้นหาความจริงเบื้องหลังการปลุกปีศาจอสรพิษ ให้ตื่นขึ้นและสยบปีศาจตนนี้ลงเสีย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป พวกเขาทั้งสองจะร่วมมือกันสยบปีศาจอสรพิษลงได้หรือไม่ ไปติดตามรับชมได้ที่ Netflix

สมกับที่แฟนๆรอคอยจริงๆสำหรับภาพ,แสง,สี,เสียงจัดหนักจัดเต็มมาแบบอลังการมาก CG แบบว่าเวอร์วังจริงๆ ทำออกมาดีมากๆเนียนตาจริงๆเจ้าประคุณลุนช่อง จนอยากจะกราบเลยละมันดูไหลลื่นไม่หลอกตาน่าตื่นตาตื่นใจไปหมด ยิ่งฉากที่ต่อสู้กันบนตัวอสรพิษคือดีมากดีจริงๆจนแอดเองต้องดูฉากนี้หลายๆรอบเลยละ[ว่าแล้วก็หวนให้นึกถึงซาซึเกะอันเชิญมันดะมาสู้กับนารูโตะจริงๆ] ทั้งActing ของนักแสดงบวกกับCG ที่แต่งเติมเสริมสร้างออกมามันไหลตามกันเป็นเนื้อเดียวขอย้ำว่าCGเนียนกริ๊บจริงๆ [หันมาทางบ้านเรา เฮ้อ]

ที่ผ่านมาเรื่องนี้มีการดัดแปลงไปหลายเวอร์ชั่น ทั้งแบบมังงะ อนิเมะ ซีรีส์ ละครเวที เกมส์มือถือ ซึ่งก็ได้สร้างภาพลักษณ์ให้กับองเมียวจิ จนเป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียด้วย โดยเฉพาะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การดัดแปลงลงสู่เวอร์ชั่นเกมส์มือถือ ได้ส่งผลคือให้เกมส์มองเมียวจิดังระเบิด [แอดเองก็เล่นนะอย่างมันตอนนี้มีแบบ5vs5ด้วย]

โดยเฉพาะด้านดีไซน์คาแรคเตอร์ การออกแบบตะวัลครที่ถูกใจแฟนๆ แล้วสามารถต่อยอดสร้างจักรวาลขององเมียวจิได้อีกมาก ส่วนการดัดแปลงของเวอร์ชั่นจีนในครั้งนี้ ได้กลุ่มนักแสดงมาแรงอย่าง จ้าวโหย่วถิง เติ้งหลุน เจสซี่หลี่ และหวังจื่อเหวินมาร่วมแสดงนำ ติดตามรับชมได้แล้วนะครับบน Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You