Dynasty Warriors

รีวิว หนัง Dynasty Warriors มาเปิดตาปิดใจเปิดโลกใหม่และสะใจไปกับ สามก๊ก จากเกมส์ดัง สู่ภาพยนตร์ Live Action สุดยิ่งใหญ่  แบบโอเว่อร์แอ็คชั่น ปูทางสู่ภาคต่อ [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว หนัง Dynasty Warriors ฉบับ LIVE ACTION บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ในวรรณกรรมสามก๊กในช่วงเริ่มต้น เราจะพบกับเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มโจรโพกผ้าเหลือง และตัวละครอื่นๆ เช่น ลิโป้ ตั๋งโต๊ะหรือเตียวเสี้ยนด้วย ซึ่งแน่นอนว่านอกเหนือจากแอคชั่นมันส์ๆ ภาพยนตร์จะมีการใช้พลัง MUSOU หรือท่าไม้ตายของเกมส์ DYNASTY WARRIORS อันเป็นพลังจากภายในร่างกาเรียกว่า PAN GU ที่เชื่อกันว่าเป็นพลังที่เทพเจ้ามอบให้

เรื่องราวเริ่มขึ้นในช่วงปลายราชวงศ์ฮั่น ปึ ค.ศ. 184 เมื่อแผ่นดินจีนกำลังตกอยู่ในสภาพกลียุค ผู้คนอดอยากแร้นแค้น จึงเกิดกบฏโจรโพกผ้าเหลืองที่นำโดยเตียวก๊ก ลุกฮือขึ้นมาก่อการหมายโค่นล้มราชวงศ์ฮั่น แต่พวกโจรผ้าเหลืองก็ถูกทำลายลงด้วยฝีมือของเหล่าทหารอาสา ที่นำโดย เล่าปี่ กวนอู เตียวหุย รวมถึงนายทหารหนุ่มผู้มีสติปัญญาล้ำเลิศอย่าง โจโฉ แต่แล้ว ตั๋งโต๊ะ แม่ทัพใหญ่ก็ใช้โอกาสในช่วงที่บ้านเมืองวุ่นวาย นำกำลังทหารนับแสนคนจากเสเหลียงเข้ามายึดครองและกุมอำนาจในเมืองหลวงลกเอี๋ยง แล้วเชิดฮ่องเต้เด็กไว้ กระทำการตามใจตนเอง สร้างความเดือดร้อนไปทั่ว บรรดาขุนศึก 18 หัวเมืองจึงรวมพลกันก่อตั้งเป็นกองทัพพันธมิตรกวนจง เพื่อเปิดศึกกับตั๋งโต๊ะ

แต่การศึกนี้ก็ไม่ง่าย เพราะฝ่ายตั๋งโต๊ะมียอดขุนพลที่เก่งกล้าเกินมนุษย์ทั่วไปอย่าง ลิโป้ มาเข้าร่วมด้วย และมีศักด์เป็นลูกบุญธรรม อีกทั้งเขายังได้ครอบครองอาวุธที่สร้างจากศิลาวิเศษ ที่ยิ่งสังหารคนมากเท่าไหร่มันก็ยิ่งทรงพลังมากขึ้น นี่จึงเป็นการต่อสู้ของเหล่าวีรบุรุษในยุคก่อนที่แผ่นดินจะแตกออกเป็น สามก๊ก

เกมส์สามก๊กแอ็กชั่น DYNASTY WARRIOR ที่โด่งดังทั่วโลกมาสองทศวรรษ ได้นักแสดงชื่อดังมาร่วมเล่น ฉากต่อสู้เน้นความแฟนตาซี เอฟเฟ็กต์โอเวอร์ เหมือนในเกมส์ แต่เพราะนี่เป็นภาคแรก การเดินเรื่องเลยใช้เวลาปูบทค่อนข้างเยอะ ตัวละครหลักจากในเกมส์ที่มีบทเด่นจริงๆในภาคนี้ยังมีไม่กี่คน คงต้องรอชมภาคต่อไป

จุดเริ่มต้นของความนิยมในการสร้างเกมส์แนวนี้ ก็มาจากเกมส์สามก๊ก ไดนาสตี้วอริเออร์ นี่เอง โดยจะเป็นการเอาตัวละครในประวัติศาสตร์ดังๆ มาเป็นตัวเอกให้เราได้เลือกเล่น ซึ่งทางค่ายก็ผลิตออกมาต่อเนื่อง แต่ไม่มีเกมส์ในแนวนี้ที่จะโด่งดังไปกว่า ไดนาสตี้วอริเออร์อีกแล้ว การนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์แอ็กชั่นในแบบ LIVE ACTION จึงถือว่าเป็นผลงานฟอร์มยักษ์ที่มีแฟนคลับทั่วโลกรอรับชม

หนังเข้าฉายก่อนหน้านี้แล้วในประเทศจีน ไต้หวัน ฮ่องกง และทำเงินถล่มทลาย ซึ่งทาง NETFLIX ก็ได้ซื้อลิขสิทธิ์เข้ามาฉายและเป็นหนังจีนที่ซื้อมาแพงติดอันดับต้นๆด้วย ตัวหนังความยาว 1 ชั่วโมง 57 นาที รับชมได้เลยใน NETFLIX ซึ่งเรื่องราวยังแค่เริ่มต้น เพราะเพิ่งเป็นการปูบทของตัวละครเท่านั้น เชื่อว่าน่าจะมีหนังภาคต่อแน่นอน

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ภาพยนตร์

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You