Vincenzo

รีวิว ซีรี่ส์ Vincenzo วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย ซีรี่ส์เกาหลีสไตล์เจ้าพ่อ เล่นใหญ่ ที่ให้พระเอกเป็นทนายมาเฟีย ที่นำบุคลิกของมาเฟีย มาใช้ในคาแรกเตอร์ทนายนั่นเอง[ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว ซีรี่ส์ Vincenzo วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย ปฏิเสธไม่ได้ว่าVincenzo เป็นอีกเรื่องที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอม เพราะเปิดตัวด้วยเรตติ้งแรง ต้อนรับการกลับมาของ ซงจุงกิ อย่างสมศักดิ์ศรี และหลังจากออกอากาศตอนแรกทาง Netflix ที่ผ่านมาไม่เพียงแต่ความหล่อกระชากใจของนักแสดงนำ แต่พล็อตเรื่องยังทำให้คนดูถึงกับสลับสับเปลี่ยนอารมณ์แทบไม่ทัน ที่จัดเต็มเอาไว้ในเรื่องเดียว

วินเชนโซ่ คัสซาโน (ซงจุงกิ)ทนายความชาวเกาหลีที่ไปใช้ชีวิตอยู่กับแก๊งมาเฟียที่ประเทศอิตาลี ด้วยสาเหตุบางอย่างทำให้เขาต้องกลับมายังบ้านเกิดเพื่อสะสางเรื่องราวในอดีต จนกระทั่งพบกับ ฮงชายอง (จอนยอบิน) ทนายความสาวฝีปากกล้าที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ลูกความของตัวเองชนะคดี ทั้งสองได้ร่วมมือกันเพื่อจัดการกับเหล่าคนชั่ว กอบกู้ความยุติธรรมให้เกิดขึ้นในสังคม แม้จะต้องใช้วิธีเด็ดขาดที่ต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม

ซีรี่ส์ ทำออกมาได้สวยงามและสาแก่ใจสมกับเป็นซีรีส์มาเฟียสมชื่อ มาแบบนี้ถือว่างามได้เลย ในอิตาลีอาจทำได้แต่เกาหลีนั้นเป็นเรื่องยาก และเริ่มแรกเขาไม่ได้คิดจะทำแบบเดียวกัน เพราะจุดประสงค์หลักคือการมาเอาทองแล้วจากไปแบบเนียนๆ แต่ในเมื่อเรื่องมันมาถึงขนาดนี้แล้ว จะจัดการอย่างไรกับคนชั่วให้สาแก่ใจก็ต้องใช้สมองมากขึ้นอีกหน่อย เพราะกลุ่มคนชั่วที่ต้องเผชิญในเกาหลีใต้นั้น ช่างซับซ้อนและพวกเยอะซะจริงๆ

มีทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ กระบวนการยุติธรรม หรือแม้แต่หมอที่ควรจะช่วยเหลือชีวิตคนแต่กลับหาประโยชน์จากการเจ็บป่วย บวกกับความรู้สึกที่ต้องเอาคืนเพราะดันผูกพันกับใครบางคนไปแล้ว การเอาคืนแบบวินาสสันตะโรจึงเกิดขึ้น ชนิดที่ว่ามาเฟียเกาหลีตัวร้ายแทบสิ้นเนื้อประดาตัวได้ง่ายๆ ฉากสะใจนี้ เอฟเฟกต์ทำดีอีกแล้ว ฉากนี้ทำให้คนดูอย่างเราๆ เผลอปรบมือให้กับความสวยงามที่มาจากความพินาศได้เลย

ส่วนของเส้นเรื่องในการไขปมปริศนาต่างๆ ยังคงความจริงจังเอาไว้ได้เป็นอย่างดี แต่มีตัวละครที่มาสร้างสีสันและความสนุกให้ระหว่างทางการสืบหาความจริงไม่เคร่งเครียดจนเกิดไป เห็นจากชื่อผู้กำกับอย่าง คิมฮีวอน จากผลงานเรื่อง The Crowned Clown และโดยเฉพาะผู้เขียนบท พัคแจบอม จากเรื่อง The Fiery Priest ก็แทบไม่ต้องสงสัย

สรุป นี้คือซีรี่ส์แนวดาร์ค-แอคชั่น-คอมเมดี้-โอเวอร์แอ็กติ้งจัดเต็ม ที่เข้มข้นดาร์คบีบหัวใจ แต่ก็ยังคงความตลกไว้อยู่ด้วย แนะนำเลยว่า นี่คือซีรีส์น้ำดีที่ทำออกมาได้น่าติดตามมาก ติดตามได้แล้วบน Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ซีรี่ส์ เกาหลี 

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You