Army of the Dead

รีวิว Army of the Dead แผนปล้นซอมบี้เดือด

หนังซอมบี้ Original Netflix จากผู้กำกับ Zack Snyder เล่าเรื่องราวของกลุ่มทหารรับจ้างที่บุกเข้าลาสเวกัสที่เต็มไปด้วยซอมบี้ เพื่อชิงเงิน 200 ล้านเหรียญจากในเซฟ [ สปอยนิดๆ ]

รีวิว Army of the Dead แผนปล้นซอมบี้เดือด หลังจากต้นปี 2021 แซค สไนเดอร์ Zack Snyder สร้างความฮือฮากับโปรเจกต์อภิมหายักษ์ อย่าง Zack Snyders Justice ไปแล้ว ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆรอนาน คราวนี้สไนเดอร์ย้อนสู่จุดเริ่มต้น อย่างหนังซอมบี้ที่มี Dawn of the Dead หนังเปิดทางอาชีพผู้กำกับหนังที่น่าจับตามองให้เขาเมื่อปี 2004 แน่นอนว่า 17 ปีผ่านไปหนังซอมบี้ได้ถูกตัดปะเอาไปผสมแนวต่างๆ จนแทบไม่มีจุดให้ดิ้นหรือฉีกแนวไปทำอย่างอื่นได้แล้วดังนั้น Army of the Dead เลยกลายเป็นงานที่ท้าทาย สไนเดอร์ ไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าคนที่เคยปลุกกระแสหนังซอมบี้เมื่อร่วม 2 ทศวรรษก่อนจะมีแง่มุมอะไรใหม่ๆ มาบอกเล่าในหนังซอมบี้รวมทีมเรื่องนี้

เรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังเกิดโรคระบาดที่เปลี่ยนคนเป็นซอมบี้จนทำให้ลาสเวกัสพังพินาศและถูกตัดขาดจากส่วนอื่นๆของโลก สก็อตต์ วอร์ด [เดฟ บอติสตา] อดีตวีรบุรุษสงครามซอมบี้ ซึ่งเป็นชาวเวกัสที่ต้องซัดเซพเนจรไปตั้งรกรากใหม่ โดยทำงานย่างเบอร์เกอร์อยู่แถบชานเมือง ได้รับสุดยอดข้อเสนอจากหัวหน้าบ่อนคาสิโนที่ชื่อ บลาย ทานากะ [ฮิโรยูกิ ซานาดะ] ให้บุกเข้าไปในเขตกักกันซอมบี้เพื่อฉกเงินจำนวน 200 ล้านเหรียญจากห้องนิรภัยใต้ย่านสตริป ก่อนที่รัฐบาลจะระเบิดถล่มเมืองในอีก 32 ชั่วโมง

เมื่อไม่มีอะไรจะเสีย สก็อตต์ตกลงรับข้อเสนอและรวบรวมสมัครพรรคพวกผู้เชี่ยวชาญเพื่อออกปล้นด้วยกัน ขณะที่ความกดดันถาโถมเข้ามาทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่เหลือน้อยลงทุกที ห้องนิรภัยที่ได้ชื่อว่ามีระบบป้องกันแน่นหนา และฝูงอัลฟ่าซอมบี้ที่ทั้งเร็วและฉลาดกว่าเดิม สิ่งเดียวที่ทุกคนรู้ดีก็คือในการปล้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมานี้ ผู้รอดชีวิตจะได้เงินทั้งหมดไป

หนังซอมบี้ทุนสร้าง 70 ล้านเหรียญของ Netflix ที่โปรเจ็กต์เกิดจากผู้กำกับ Zack Snyder และเขาก็เป็นคนคุมงานเองทุกส่วน  ต่างจากปัญหาตอนที่ทำอยู่วอร์เนอร์กับจัสติกลีค จนมีปัญหาหลายอย่างถึงได้ทำเวอร์ชั่นZack Snyders Justice ของตัวเองขึ้นมา ซึ่งผลงานเรื่องนี้ก็เป็นการย้อนกลับไปทำหนังซอมบี้อีกครั้งหลังจากที่เคยทำ Dawn of the Dead (2004) ที่คอหนังซอมบี้คงรู้จักกันดีว่าเป็นหนังซอมบี้ขึ้นหิ้งเรื่องหนึ่ง

โดยรวมแล้ว Army of the Dead ถือว่าเป็นหนังที่คุ้มค่าคุ้มเวลาดูมากๆ [เหมาะดูมากกับช่วงโควิดนี้จริงๆ]เป็นหนังที่ดูสนุกทั้งงานภาพที่ต้องบอกเลยว่า Zack Snyders เหมาทั้งกำกับและถ่ายภาพเองซึ่งเขาก็ทำให้งานภาพออกมาโดดเด่นด้วยสไตล์ภาพชัดตื้นแปลกตารวมถึงการออกแบบกลไกซอมบี้ที่น่าสนใจมากๆ [เป็นซอมบี้ที่แปลกใหม่จริงๆ]ช่วยให้หนังเรื่องนี้น่าจะถูกใจคอหนังแนวระห่ำให้หัวใจสูบฉีดได้แน่นอน [เห็นเสือซอมบี้แล้วนึกถึง เสือสมิงของไทย ถ้าสู้กันคงจะมันน่าดู] ตอนท้ายพี่แกใส่เพลงซอมบี้มาให้ด้วย โดนใจจริงๆ รับชมกันได้แล้วบน Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You