Vagabond

ซีรี่ส์แนว แอคชั่น/สืบสวน/ระทึกขวัญ อีกซีรีส์ที่ควรจะมีภาคต่อ [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว ซีรีส์ VAGABOND เจาะแผนลับ เครือข่ายนรก ว่าด้วยเรื่องของสตั๊นแมนหนุ่ม ชาดัลกอน ที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นผู้กำกับคิวบู๊ ก่อนจออกจากสตั๊นแมนมาขับแท็กซี่ เพื่อหาเลี้ยงหลานชาย ชาฮุน ที่กำลังศึกษาเล่าเรียน โดยโกหกหลานว่ายังทำอาชีพสตั๊นแมนอยู่ วันนึงหลานชายรู้ความจริงก่อนเดินทางไปสาธิตยูโดที่โมร็อกโก ว่าคุณอาได้ออกจากสตั๊นแมนแล้ว และได้เก็บของที่คุณอารักไว้ให้ และได้อัดคลิปบอกควาใใจก่อนเครื่องบินจะขึ้นบิน จัดเก็บไว้ในคลาวด์ให้คุณอาดู หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง ก็ได้เกิดการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เครื่องบินที่ไปโมร็อกโกเกิดระเบิด และตกระหว่างใกล้ถึงโมร็อกโก ซึ่งมีทีมสาธิตยูโดของเกาหลีอยู่ในนั้นด้วย และเสียชีวิตยกทีม และผู้โดยสารเสียชีวิตทั้งลำทั้งหมด 211 ศพ

ทางรัฐบาลเกาหลี ได้ออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และให้บริษัทที่ก่อสร้างเครื่องบินลำนั้นรับผิดชอบ และชดใช้ค่าเสียหายให้กับญาติผู้เสียชีวิต และให้นำญาติผู้เสียชีวิต เดินทางไปทำพิธีไว้อาลัยที่โมร็อกโก การเดินทางครั้งนี้ทำให้ชาดัลกอนได้รู้ความจริงว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเหตุก่อการร้าย เพราะเห็น1ในผู้โดยสาร ที่หลานชายได้ถ่ายติดไว้ในวีดีโอบนเครื่องบิน รอดชีวิตมาอยู่สนามบิน ชาดัลกอน ได้พยายามตามชายปริศนาจนเจอตัว และเค้นถามความจริง แต่เกิดการต่อสู้ ทำให้ผู้ร้ายหลบหนีไปได้ ชาดัลกอน ได้พยายามบอกกับญาติผู้เสียชีวิต แต่ทุกคนกลับไม่เชื่อ ก่อนที่ ชาดัลกอน จะร้อนใจไปขอความช่วยเหลือ และขอความรับผิดชอบจากเจ้าหน้าที่สถานฑูตโกแฮรี ให้ช่วยหาความจริง และทำให้รู้ความจริงว่า โกแฮรี ไม่ใช่เจ้าหน้าที่สถานฑูต แต่เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของเกาหลี NIS ได้แฝงตัวมาปฏับัติหน้าที่ในโมร็อกโก

ซีรี่ส์ Vagabond หลังออกฉายเพียงไม่กี่ตอน ก็ทำเรตติ้งถล่มทลายไปทั่วเอเชีย เป็นซีรี่ส์มาแรงอีกเรื่องของปี2019 และทำให้เกิดประเด็นดัง และสอบถามไปทั่วเอเชียว่าจะมีการสร้าง season 2 หรือไม่ เพราะตอนจบของเรื่องหักมุมสุดๆ ทิ้งปมหลายอย่างคนร้ายตัวจริงก็ลอยนวน และทางทีมผู้ผลิตซีรี่ส์เรื่องนี้ ก็ได้ออกมาบอกว่า Vagabond ใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมด 11 เดือน ซึ่งถ้ารวมการวางแผนงานและตัดต่อคือนานกว่านั้นมาก และไม่ได้รับการยืนยันว่าจะมี season 2 หรือไม่ ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงพิจารณา และเช็คตารางงานนักแสดงทุกคนอยู่ อีกอย่างฉากแอคชั่นคือเทียบเท่าคุณภาพ Hollywood จริงๆ แบบดีมากๆ สมจริง คือมันส์จริงๆ ภาพสวย พระเอกมุทะลุดุดิบ ทำทุกอย่างเพื่อหาความยุติธรรม ให้กับหลานชาย ตอนที่คดีโดนใช้อำนาจบิดเบือนความจริง ปกปิดความจริง ให้ความรู้สึกแบบว่า อยากปลดคนในรัฐบาลทิ้งมากๆ [ อินเกิน ]

ซีรีส์เริ่มจากเรื่องของคนตัวเล็กๆ ที่ถูกผลักให้ไปอยู่ในสถานการณ์ที่ใหญ่เกินตัวจริงๆ ก็เกินไปเยอะเลย นึกสภาพคนหาเช้ากินค่ำที่อยู่ดีๆ จะต้องไปเจอทั้งกลุ่มผู้ก่อการร้าย องค์กรนักฆ่า หน่วยข่าวกรองระดับชาติ ระดับข้ามชาติ แวดวงการเมืองของประเทศ นี่มันอะไรกันเนี่ย พระเอกดวงซวยคนนี้ เขามีคาแรกเตอร์แนวมุทะลุ ตรง ซื่อ อ่านง่าย ไม่พลิกแพลง เป็นคาแรกเตอร์แบบที่ไม่น่าอยู่ในหนังแนวสายลับสองหน้า ไล่ล่าหักหลังคอร์รัปชันได้เลย แต่เพราะแบบนี้ล่ะเลยทำให้ซีรีส์นี้ดูแตกต่างขึ้นมา ทำให้เราติดตามเรื่องราวง่ายเข้าใจได้แม้ไม่ชินกับหนังที่พลิกไปมา

ส่วนที่ชอบที่สุดของหนังที่ต้องพูดถึง คือการสร้างตัวร้ายในแบบแข็งแกร่งมากๆ เอาชนะได้ยากมาก ตัวตนที่ใหญ่และเป็นเครือข่ายเป็นอะไรที่แค่คิดก็ท้อแท้แล้ว มันคือไม้ซี่งัดไม้ซุงของจริง และต้องบอกว่าเพราะเหล่าตัวร้ายนี่ล่ะคือตัวเอกตัวจริงที่ทำให้ ฮีโร่สง่างาม ทำให้ซีรีส์นี้น่าติดตามของจริงเลย การพลิกสถานการณ์ไปมาก็เป็นความเชี่ยวชาญที่ดีของทีมเขียนบทนี้เหมือนกัน ไม่มีมิตรและศัตรูถาวร ทำให้ซีรีส์นี้มันมือมากในการย้ายค่ายเปลี่ยนโปรกันอุตลุด ทำเอาเราต้องรอลุ้นดูว่าใครจะมีไพ่ตายอะไรอีก ใครจะหักหลังใครอีก และใครจะพลิกหน้าเผยเบื้องหลังอีก สนุกมากๆ

คุ้มเวลาคุ้มค่าดูจริงๆ ใครที่ยังไม่ได้ดูก็ไปดูเถอะ โคตรสนุกเลย ใครที่ชอบซีรี่ส์แนวแอคชั่น สืบสวน ระทึกขวัญ ดูแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Netflix ทั้งหมดมี 16 ตอน ความยาวตอนละ 1 ชั่วโมง ห้ามพลาดเด็ดขาด

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You