The Untamed

ชวนดู ซีรีส์จีน มิตรภาพ ความรัก ของลูกผู้ชาย บน Netflix [ ไม่สอยนะ ]

รีวิว ซีรีส์ : The Untamed – ปรมาจารย์ลัทธิมาร เรื่องราวเกี่ยวกับตำนานความรักและความแค้นของเหล่าเซียน ปรมาจารย์ อี๋หลิง เว่ยอู๋เซี่ยน ซึ่งถูกเรียกว่าเป็น ปรมาจารย์ลัทธิมาร แต่ว่าเดิมทีเขาเป็นชายหนุ่มกำพร้าที่ถูกรับเลี้ยงจากตระกูลเจียง ซึ่งเป็น 1 ใน 5 ตระกูลใหญ่ที่สืบทอดวิชาแนวพรตเต๋า ได้แก่ เจียง หลาน จิน เนี่ย เวิน ซึ่งตัวของ เว่ยอู๋เซี่ยน ถูกส่งไปฝึกวิชาที่ตระกูลหลาน แล้วเขาก็ได้พบกับ หลานวั่งจี ผู้ซึ่งจะกลายเป็น [ คู่ทางวิญญาณ ] ที่ผูกพันกันไปตลอดชีวิต

แต่แล้ว ชะตาชีวิตของ เว่ยอู๋เซี่ยน ก็ต้องพบจุดพลิกผัน เมื่อเขาได้คิดแนวทางการใช้พลังจากจิตคลั่งแค้นของเหล่าวิญญาณอาฆาต เพื่อนำพลังด้านลบเหล่านั้นมาใช้ประโยชน์ แต่แนวคิดนี้ทำให้เขาถูกมองว่าเป็นวิชานอกรีต ซึ่งต่อมา สกุลเวิน ก็ได้เริ่มขยายอำนาจขึ้นมาครองความเป็นใหญ่ บีบให้สกุลอื่นต้องยอมจำนน นำไปสู่สงครามและแผนการมากมาย เว่ยอู๋เซี่ยน ซึ่งรับพลังของเหล่าวิญญาณอาฆาตก็ได้สิ้นชีพลง 13 ปีต่อมา โม่เสวียนอวี่ ชายหนุ่มซึ่งถูกกดขี่ข่มเหงมาตลอด และพกพาความแค้นใว้ ก็ได้พบกับชะตาพลิกผัน เมื่อเขาได้อัญเชิญวิญญาณร้ายเข้าสู่ร่างตนเอง วิญญาณของ เว่ยอู๋เซี่ยน จึงถูกเรียกกลับคืนมา ในร่างโม่เสวียนอวี่ เพื่อกลับมาสะสางเรื่องราวต่างๆอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เขาต้องหาทางเอาตัวรอดและปิดบังตัวตนเอาไว้ รวมถึงคู่รักคู่แค้นอย่าง หลานวั่งจี

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของ เซียวจ้าน บอกได้เลยว่า ฟินกันถ้วนหน้าอย่างแน่นอน เพราะเขาทุ่มเทกับบทนี้ที่ได้รับมากๆ ถึงขนาดที่ว่าเข้าโรงพยาบาลแล้วยังกลับมาถ่ายทำต่อ และสำหรับคนทั่วไปที่ไม่ใช่แฟนคลับตามมาดู อีกอย่างเห็นจำนวนตอนแล้ว ก็อย่าเพิ่งสลบนะครับ แค่ 50เอง [ 5555 ] แอดเห็นทีแรกก็ยังท้อเลย แต่แอดอยากบอกว่า ถ้าคุณได้ลองเริ่มดูแล้ว คุณจะไม่อยากให้มันจบเลยละ [ เหมาะกับช่วงโควิดจริงๆอยู่บ้านดูซีรี่ส์ ] วันละ 5 ตอน 10 ตอนก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยครับที่จะดู เพราะเนื้อเรื่องมันเข้มข้นน่าติดตามมาก ทันทีที่เริ่มดู อุปสรรคอย่างเดียวของคุณก็คือเวลานอน

งานสร้างในเรื่อง ต้องบอกเลยว่า production เค้าแน่นจริงๆ ทุ่มทุนสร้างมาก ไหนจะเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม ชุดคอสตูมประกอบฉากต่างๆ สถานที่ที่ต้องสร้าง และเซ็ตขึ้นมาเพื่อถ่ายทำ คือเข้าไปดูภาพและคลิปเบื้องหลังนี่ก็จะพบได้ว่าทั้งทีมงานและนักแสดงนั้นมีความทุ่มเทและตั้งใจกับงานชุดนี้มากๆ สมแล้วที่เป็นซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์แห่งปี ที่ได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม อำนวยการสร้างยอดเยี่ยม ละครยอดนิยม ซีรีส์จีนยอดนิยมแห่งปี และไปไกลถึงการเป็นซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยมแห่งปีในอาเซี่ยนด้วยครับ ซึ่งที่ว่ามาทั้งหมดนี้ จะว่าอวยก็อวยอะนะ เพราะมันยอดเยี่ยมตามนั้นจริงๆ และแน่นอนว่าถ้าสามารถคว้ารางวัลซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยมได้ ฉากดราม่าซาบซึ้งนี่ก็ทำให้ใครหลายคนร้องไห้น้ำตาแตกได้ [ รวมทั้งเจ้ข้างบ้านด้วย ]

เนื้อเรื่องนี้มันมีความสลับซับซ้อน ซ่อนเงื่อน และมีปมปริศนามากมายให้เราได้คอยตามค้นหาไปด้วย เนื้อเรื่องนั้นก็ยังพาเราไปจุดใหม่ๆ ในสเกลที่สูงขึ้น ที่น่าติดตามมากขึ้น และน่าตื่นตาตื่นใจได้ตลอดเลยละ ซึ่งยิ่งทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นกับสิ่งที่ซีรีส์กำลังจะบอกเล่าต่อๆไป แล้วมันเป็นอย่างนี้เรื่อยๆเลย ไม่มีช่วงไหนที่ดรอปลงแม้แต่นิดเดียว มีแต่ทำมาตรฐานได้สูงขึ้นทุกครั้งไป เพื่อบอกเล่าและต่อยอด อีกเรื่องราวหนึ่งที่ถูกแทรกและค่อยๆ เผยออกมาทีละนิดๆ เป็นการเล่าเรื่องที่ฉลาด และทำให้เราประหลาดใจได้เสมอเลยละ ในระหว่างที่ดูไปในส่วนของฉากแอ็คชั่นนั้น ก็ถือว่าเดือด และโหด ใช้ได้เลยละ สร้างความเพลิดเพลินตื่นตามากและก็มันส์สะใจ [ ถูกใจเด็กแว๊น ] และก็เป็นเอกลักษณ์ตามฉบับของหนังจีนกำลังภายในเขาละ ที่เน้นศิลปะ และความสวยงามในการต่อสู้ 

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ D_xZW_lVAAAwQoW.jpg

ที่แน่ๆซีรี่ส์เรื่องนี้ทำให้แฟนๆได้ จิ้นกันสนุกสนานแน้ๆ ตรงนี้อาจจะมีคำถามว่า เรื่องนี้มีนางเอกไหม คือเรื่องนี้มีนางเอก 2 คน [ เพียงแต่จากต้นฉบับนิยาย ทั้งสองนางไม่ได้มีบทมากนัก ซีรีส์จึงปรับบทให้เด่นเพิ่มขึ้น แต่ให้คิดว่าเป็นตัวเอกหญิง 2 คนมากกว่าจะเป็นนางเอกก็แล้วกันครับ ] ถ้าดูแล้วไม่ได้คิดมากกับฉากโมเม้นท์ แอบสวีท และชวนจิ้นระหว่างสองตัวละครเอกในเรื่องแล้ว ด้านการนำเสนอเนื้อหา โปรดักชั่น ฉากต่อสู้ ทั้งหมดรวมกันแล้ว ถือว่าสนุกและเข้มข้น เพราะเป็นการผสม ผสานพล็อตแนว เทพเซียน+กำลังภายใน+เกิดใหม่+ดราม่า ที่ลงตัวมากๆ [ แอดขอตรบมือให้เลย ] สมกับที่เป็นซีรีส์ที่มียอดวิวสูงสุด ปี 2019 ของจีนที่ผ่านมาจริงๆ

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ EB2nA7nWsAEfBEz.jpg

โดยก่อนจะมาเป็นซีรีส์นั้น เรื่องราวนี้เคยถูกเล่าผ่านฉบับนิยายมาก่อน ซึ่งก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนได้นำมาดัดแปลงเป็นฉบับแอนิเมชั่น และฉบับละครทางโทรทัศน์ ซึ่งก็ออกอากาศทางช่อง Tencent Video ในประเทศจีน และตอนนี้บน Netflix เองก็มีให้เราได้รับชมกันครบทุกตอนแล้วครับ สำหรับผู้ที่สนใจที่จะลิ้มลอง สามารถดูได้ที่ Netflix ซึ่งมีซับไทยเรียบร้อยแล้วครับ ถ้าท่านเปิดใจดูก็อาจจะเข้าใจว่า ทำไมจึงเป็นซีรีส์ที่สร้างกระแสถล่มทลายและมียอดวิวสูงสุดในปี 2019 ซึ่งความสำเร็จไม่ใช่แค่เพราะเรื่องขายความ จิ้นวายเท่านั้น แต่ยังด้วยเนื้อเรื่องที่สนุก เข้มข้น และตัวละครที่ดึงดูด น่าเอาใจช่วยด้วยครับ คอซี่รี่ส์จีนห้ามพลาดเด็ดขาด

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ซีรี่ส์ จีน

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You