Girl From Nowhere

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่คนพูดถึงกันมากเลยทีเดียว ตอนมันลง Netflix ก็ถือว่าทำออกมาได้น่าติดตามมากๆ สำหรับเรื่องเด็กใหม่ [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว ซีรี่ส์ Girl From Nowhere เด็กใหม่ เรื่องราวของเด็กผู้หญิงวัยรุ่น แนนโนะ ที่ต้องย้ายโรงเรียนอยู่บ่อยๆ เพราะโรงเรียนไหนที่เธอเข้าไปเธอจะสร้างวีรกรรมไว้เสมอ และคุณจะได้เห็นเรื่องราวของโรงเรียนต่างๆที่คุณไม่เคยรู้ และหากคุณอยากรู้วีรกรรมของเธอสามารถติดตามชม ได้ใน Netflix เลยครับ มีทั้งหมด 13 ตอน สามารถดูจบได้ในวันเดียว

คงไม่มีใครรู้จัก แนนโน๊ะ เด็กผู้หญิงจากซีรีส์ไทยเรื่อง Girl From Nowhere The Series หรือชื่อไทยในชื่อเรื่อง เด็กใหม่ ซีรีส์เพื่อผู้หญิง แนว Mysterious – Fantasy สร้างจากข่าวฉาวและจริงในรั้วโรงเรียน ถูกนำเสนอผ่านผ่าน 9 ผู้กำกับมากฝีมือและนำแสดงโดยตัวละครที่ชื่อ แนนโน๊ะ ตัวละครที่ไม่มีใครรู้ประวัติเธอ และเธอจะย้ายไปเป็นเด็กใหม่ ทั้ง 13 โรงเรียน ในทุกๆตอน ซึ่งตอนนี้รับชมใน Netflix พร้อมคนทั้งโลกครบทั้ง 13 ตอน และที่สำคัญเวอร์ชั่นที่ลงในเน็ตฟลิกซ์นั้น เป็นเวอร์ชั่น อันเซนเซอร์ ซึ่งบางฉากอาจเปลี่ยนตอนจบหรือเนื้อหาได้เลย

เนื้อหาในซีรีส์เด็กใหม่ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในโรงเรียน แต่จริงๆแล้ว โรงเรียนก็เป็นสถานที่จำลอง สังคมของมนุษย์ขนาดย่อมๆ โรงเรียนมีคนหลากหลายประเภท ดีเลวปะปนกัน และ แนนโน๊ะ ก็คือบททดสอบซึ่งรอวันเปิดโปงธาตุแท้ของมนุษย์แต่ละคน อันอยู่ลึกลงไปในจิตใจ เปรียบเทียบกับภูเขาน้ำแข็งที่ลอยน้ำ ส่วนที่เราเห็นเป็นเพียง 20-30% ของก้อนภูเขาน้ำแข็งทั้งหมดที่ซ่อนอยู่ใต้น้ำ

ในแต่ละตอน เราจะได้เห็นว่า แนนโน๊ะเลือกที่จะหยิบยื่น แอปเปิ้ล หรือ บาปสิ่งที่ล่อใจ ให้กับแต่ละคนไม่เหมือนกัน โดยส่วนมาก เธอเลือกหยิบยื่น สิ่งที่คนคนนั้นขาดหรือไม่มีโอกาสมี เช่น เลือกหยิบยื่นอำนาจให้คนที่ไม่มีอำนาจ ให้ความร่ำรวยกับคนจน เป็นต้น เห็นได้ชัดว่า แต่ละคนไม่อาจทานทน ความหอมหวาน ของ แอปเปิ้ล ที่แนนโน๊ะหยิบยื่นให้ และต้องจ่ายค่าความสุขชั่วคราวด้วยของราคาแพงเสมอ ซึ่งมันอาจหมายถึงชีวิต ชื่อเสียง คนที่รักของเหยื่อ เด็กใหม่ เป็นซีรีส์ที่เรียกได้ว่าจบภายในตอนเดียว หนังจะไม่ได้มีเรื่องราวต่อกันเพราะทุกครั้งที่แนนโนะย้ายโรงเรียน ก็จะเหมือนเป็นตอนใหม่เลย เอาเป็นว่าถ้าดูไปจนจบ คุณอาจจะเผลอพูด สวัสดี แนนโนะนะ ก็เป็นได้ 

แนนโนะ กับโรงเรียน หนังเล่าเรื่องราวของโรงเรียนในด้านมืด ไม่ว่าจะเป็นการรับเงินสินบนของผู้ปกครองเพื่อให้เด็กสามารถเข้าเรียนได้ การสนับสนุนโรงเรียนเพื่อที่จะได้มีชื่อติดอยู่ในโรงเรียน  นอกจากนี้เราจะยังได้เห็นเพื่อนๆ แต่ละโรงเรียนที่ต้องแก่งแย่งชิงดีกันอีก แนนโนะกับคุณครู ครูผู้ที่ไม่น่ามีด้านมืดในความคิดของผู้ปกครอง เรื่องนี้เราจะได้เห็นคุณครูโรคจิต คุณครูที่เห็นแก่ได้ หรือแม้กระทั่งคุณครูที่บ้ากาม

แนนโนะกับเพื่อนนักเรียน คบเพื่อนดีก็ดีไป แต่ถ้าคบเพื่อนไม่ดีละ เราก็จะได้เห็นว่าสังคมภายในโรงเรียนนั้นเป็นยังไง หลายคนอาจจะคิดว่าสังคมภายในโรงเรียนนั้นไม่มีอะไรหรอก แต่ความจริง คุณต้องแข่งขันกันไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ความรวย ความเก่ง และอีกหลายๆเรื่อง แนนโนะกับจิตใจของคน เรียกได้ว่าความเห็นแก่ตัว ความโลภ ความอิจฉาริษยา ภายในเรื่องนี้เราจะได้เห็นเยอะมาก ซึ่งเราจะได้เห็นออกมาในรูปแบบต่างๆมากมาย

แอดชอบตัวละคร แนนโนะมาก ไม่ว่าจะเป็นความแสบของนาง ท่าเต้นหรือแม้กระทั่งเสียงหัวเราะที่ดูโรคจิตมากๆ และเท่าที่แอดหาข้อมูลมา แนนโนะไม่ได้เป็นคนนะ เหมือนเป็นลูกของซาตานที่ลงมาทดสอบจิตใจของมนุษย์อะไรทำนองนั้น ซึ่งเราก็จะได้เห็นจิตใจของคนเยอะเลยทีเดียวในซีรีส์เรื่องนี้

ซีรี่ส์เรื่องนี้ เล่าเรื่องแปลกใหม่ ทำให้คนดูนั้นต้องคอยลุ้นว่า แนนโนะ นั้นจะสร้างวีรกรรมอะไรไว้ และเราจะยังได้เห็นจิตใจของมนุษย์ที่มีมืดอยู่ภายใน พบกับ แนนโน๊ะ Version Netflix ได้แล้ว

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You