รีวิว อนิเมะ Ultraman อุลตร้าแมน เวอร์ชั่น Netflix – ฮีโร่ หรือ ผู้ทำลายล้าง

Ultraman

จะพาทุกท่านย้อนวัย ไปวันวานแห่งความทรงจำที่ยังคงไม่ลืม กับ อนิเมชั่นซีรีส์ ออริจินัลจาก Netflix [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว อนิเมะ Ultraman อุลตร้าแมน เนื้อเรื่องกล่าวถึงประเทศญี่ปุ่น (มันก็ต้องยังงั้นอยู่แล้ว) และโลกที่สงบสุข ปราศจากการรุกรานของ ชาวมนุษย์ต่างดาวเซ็ตต้อน เป็นเวลาหลายสิบปีจากการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของอุลตร้าแมนเมื่อ หลายสิบปีก่อน เมื่อสันติสุขบังเกิด อุลตร้าแมนก็ได้จากโลกนี้กลับสู่ดาวบ้านเกิดอันแสนไกลในจักรวาลโพ้น ผู้คนต่างยังคงไม่ลืม และหน่วยวิทยะ ที่เป็นกำลังหลัก ในการช่วยโลกต่อต้านสัตว์ประหลาดต่างดาว ก็ได้จบบทบาทลง ส่วนคนที่อุลตร้าแมน เคยอาศัยร่างกายในการสถิต ก็ได้ถูกลบความทรงจำตลอดกาล

ฮายาตะ อดีตเจ้าหน้าที่ในหน่วย วิทยะ ใช้ชีวิตวัยกลางคนอย่างปกติสุข แต่สิ่งที่รบกวนใจของเขาตลอดเวลานั่นคือ ความทรงจำที่หายไป ทั้งคนรอบตัวและเพื่อนสนิท ต่างรู้จักเขาอย่างดีในฐานะผู้ทุ่มเทให้กับการปกป้องโลก แต่ตัวเขาเองกลับไม่มีความทรงจำอะไรเลย ประกอบกับพลังแฝงของเขาที่เป็นพละกำลังเหนือมนุษย์อย่างน่าตกใจ และในวันนึง ชินจิโร่ ลูกชายคนเดียวของเขาได้เกิดพลัดตกจากที่สูงในขณะเข้าชมพิพิธพันธ์หน่วยวิทยะ แต่กลับไม่มีแม้แต่บาดแผลหรือได้รับบาดเจ็บใดๆ

ยิ่งเป็นสัญญาณรบกวนจนทำให้ต้องเปิดใจกับเพื่อนสนิท ว่าเขาเองอาจจะเคยเป็นอุลตร้าแมน ซึ่งหน่วยวิทยะนั้นรู้เรื่องนี้ดีอยู่แล้ว จึงได้เปิดเผยว่าภัยรุกรานครั้งใหม่ของโลกได้เริ่มขึ้นเมื่อปีก่อน เหล่ามนุษย์ต่างดาวได้ปะปนแล้วปรับตัวให้เข้ากับโลก และค่อยๆ กลืนกินมนุษย์ โดยหน่วยวิทยะได้ทำการวิจัยยีนส์แฝงของอุลตร้าแมนที่อยู่ในร่างกายของ ฮายาตะ ที่ถูกถ่ายทอดสมัยที่เคยเป็นร่างสถิตให้กับอุลตร้าแมน และอาจจะเป็นสาเหตุให้ยีนส์ดังกล่าวถ่ายทอดสู่ลูกชายสุดที่รักของตน

เมื่อเวลาผ่านไป ชินจิโร่ในวัยรุ่นได้เติบโตและค้นพบผลังแฝงในตนเอง แต่แล้ววันหนึ่งก็ถูกตามล่าจากเอเลี่ยนที่ชื่อว่า เบมลาห์ ซึ่งเป็นศัตรูตลอดการของอุลตร้าแมน ทำให้เรื่องราวของอุลตร้าแมนเวอร์ชั่นตัวเล็ก เกราะเหล็กได้เริ่มขึ้น มีการใช้มุมกล้องฉากAction ได้โคตรสนุกเลยทีเดียว แถมมีการอธิบายถึงการใช้พลังต่างๆอย่าง ลำแสงสเปเซียมหรือ ที่มาระบบแปรงร่างได้สามนาที โดยการใช้ลิมิเตอร์

และการดีไซน์อุลตร้าแมนต้องขอชมตัวนักเขียนที่ดีไซน์ได้โคตรเท่ห์ โดยเฉพาะตัวละคร โมโรโมชิ แดน อุลตร้าแมน7.0 หรือเซเว่น เปลี่ยนจากการสู้ด้วยมือเปล่าเป็นดาบ อย่างกะอัศวิน สำหรับอนิเมชั่นซีรีส์ ออริจินัลจาก Netflix หลังจากได้ปล่อยอนิเมะ ไปแล้วหลายเรื่องด้วยกัน สำหรับUltraman ฉบับ Netflix ได้ถูกนำมาสานต่อและตีความใหม่ในเนื้อหา สด ใหม่ เอี่ยมอ่อง กันเลยเชียว

บอกตรงๆนะ ว่าชอบมากกว่าฉบับฉายทีวีในยุคปัจจุบันซะอีก โดยโทน อนิเมะ ออกแนวกึ่ง2.5D ฉากเคลื่อนไหว ฉากสู้ตัวละครต่างดูสมจริง และมันกว่าคนแสดง ด้วยเนื้อเรื่องที่ดัดแปลงจากอุลตร้าแมนร่างยักษ์มหึมา ให้มีสเกลขนาดเท่าคน แถมเป็นชุดสูทแบบไอรอนแมนอะไรแบบนั้นอันที่จริง ต้องบอกว่าเนื้อหาเนี่ย แทบไม่ใช่สำหรับเด็กเลยครับ มันเหมาะกับเราๆ ยุค 80-90 มากกว่า [ พูดเหมือนแก่แล้ว ] ค่อนข้างซีเรียสจริงจังมาก ภาพสวยลื่นไหล เนื่องจากการอิงเฟรมเรทในแบบอนิเมชั่น โดยใช้คอมพิวเตอร์วาดภาพ 3 มิติทั้งหมด งานภาพไม่มีอะไรจะติเลยครับ เอาเป็นว่า เป็นซีรีส์ที่เปลือกนอกอาจซ้ำกัน แต่เนื้อหาน่าสนใจมาก ท่านใดเป็นแฟนอุลตร้าแมนอยู่แล้วก็คงไม่มีปัญหาอะไร ติดตามได้บน Netflix ครับ

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว อนิเมะ

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You