รีวิว ซีรีส์ It’s Okay to not be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

It’s Okay to Not Be Okay

รีวิว ซีรีส์ It’s Okay to not be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน พบกับ การกลับมารับบทบาทการแสดงครั้งแรก หลังจากหายหน้าหายตาไปถึงสองปีของ คิมซูฮยอน พระเอกค่าตัวแพงสูงสุดของเกาหลี [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิวซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน ซีรีส์โรแมนติกเรื่องใหม่ที่เดินเรื่องด้วยปริศนาหลายอย่าง ตัวเรื่องมีมุมมองทางจิตวิทยา เป็นแรงผลักดันสำคัญของเรื่อง เนื้อเรื่องมีความดาร์ก โรแมนติก เศร้า ตลก อบอุ่น เรียกได้ว่าครบทุกอารมณ์จริงๆ เรื่องดำเนินไปโดยไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

เรื่องราวของบาดแผลทางอารมณ์ และการเยียวยาหัวใจซึ่งกันและกัน เล่าเรื่องราวของ มุนคังแท เจ้าหน้าที่แผนกจิตเวชของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เขามีความเฉลียวฉลาด เห็นอก เห็นใจผู้คน แต่ไม่ค่อยมีความเชื่อมั่นในความรักสักเท่าไหร่ ซ้ำยังมีภาระอันยากลำบากในชีวิต ที่ต้องรับผิดชอบดูแลครอบครัว ดูแลพี่ชายของเขา มุนซังแท ที่ป่วยเป็นออทิสติก แต่แล้วในที่สุดโชคชะตา ก็นำพาให้ได้พบกับ โกมุนยอง นักเขียนหนังสือเกี่ยวกับเด็กชื่อดัง เป็นที่ชื่นชมของผู้คนมากมาย แต่เบื้องลึกจริงๆแล้ว เธอกลับเป็นโรคต่อต้านสังคมอย่างรุนแรง เป็นคนที่นึกถึงแต่ตัวเอง หยิ่งยะโส ไม่ประนีประนอมกับความรัก ไม่เคยเห็นอกเห็นใจใคร ไม่เคยเข้าใจความรู้สึกของใคร เรื่องราวที่ทั้งคู่ได้มาพบกัน จึงเหมือนการได้มาเยียวยาความรู้สึกของกันและกัน

เป็นปกติธรมดาของซีรีส์แต่ละเรื่องที่จำเป็นต้องปูพื้นตัวละครให้คนดูเข้าใจ เรื่องนี้ก็เช่นกัน แต่การปูพื้นกลับแตกต่างออกไปจากซีรีส์ที่ใช้คำว่า โรแมนติก ด้วยการนำสตอปโมชันมาใช้ในการเล่าเรื่องที่สามารถดึงดูด ความสนใจและเผยความ ดาร์ก ที่มีออกมาได้อย่างสวยงามน่าชื่นชม ถึงจะไม่ได้บอกตรงๆ แต่ก็ทำให้เราเข้าใจได้ว่า พระเอกและนางเอก พวกเขาเคยมีอดีตที่เกี่ยวข้องกันมาก่อน เด็กสาวที่โกรธทุกคนบนโลกใบนี้ เพราะทุกคนมองว่าเธอคือตัวประหลาด โดดเดี่ยว และไร้เพื่อนพ้อง วันหนึ่งเด็กหญิงช่วยชีวิตเด็กชายโดยไม่ตั้งใจ เด็กชายหน้าตาอ่อนโยนก็เดินตามเด็กหญิง จนวันหนึ่งก็พบว่า เธอช่างน่ากลัวจริงๆ

ซีรีส์รักโรแมนติกที่ทุกๆ คนเฝ้ารอ It’s Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน ที่นอกจากพล็อตเรื่องที่ชวนติดตามเป็นอย่างมากแล้ว เรื่องนี้ยังจะเป็นการต้อนรับการกลับมาอย่างเต็มตัวของโอปป้า คิมซูฮยอน ที่รับเล่นเป็นเรื่องแรกเลยหลังออกจากกรม แน่นอนว่าการรับเล่นซีรีส์แต่ละเรื่องของเขานั้น เป็นเครื่องรับประกันอย่างดีได้เลยว่าเนื้อหาในเรื่องจะต้องออกมาไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน จะเห็นได้จากเพียงแค่ปล่อย ตัวอย่าง ออกมาก็เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างมากมายเลยทีเดียว 

อารมณ์ของเรื่องคล้ายกับคนเป็นไบโพลาร์อยู่เหมือนกันนะ เป็นซีรีส์ที่เปลี่ยนอารมณ์ฉับไวเหมือนใจคน จึงขอแนะนำให้ดูเลย รับรองความสนุกและน่าติดตาม บอกเลยว่าดูแล้วจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนรับชมได้แล้วบน Netflix

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว Netflix

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You