รีวิว หนัง Train to Busan 2: Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง ไม่ใช่แค่ซอมบี้ คนก็คลั่ง

Peninsula

จากกระแสของ Train To Busan เวอร์ชั่นพี่ กงยู นั้นทำได้ค่อนข้างดีและเป็นการสร้างกระแส ซอมบี้เกาหลีฟีเวอร์ ขึ้นมาในโลกของ K Movie ซึ่งความคาดหวังของเรื่องราวที่เข้มข้นจากภาคที่แล้วจะต้องถูกส่งต่อมาที่ภาคนี้อย่างแน่นอน ดังนั้นไม่แปลกที่กระแสการรอคอยภาคต่อ Peninsula จะมีมากขนาดนี้ [ ไม่สปอยนะ ]

รีวิว หนัง Train to Busan 2: Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง เรื่องราวเหตุการณ์ 4 ปีหลังจาก Train To Busan เมื่อคาบสมุทรเกาหลีเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้ ฮยองซอก ชายผู้หนึ่งที่รอดจากหายนะครั้งนั้น จำเป็นต้องถูกส่งตัวกลับไปที่ Peninsula เพื่อทำภารกิจเสี่ยงตาย พร้อมกับต้องเผชิญกับฝูงซอมบี้ และกลุ่มกองพัน 631 ที่เป็นตั้งตัวเป็นผู้ล่าอยู่ที่นั่น ความหวังสุดท้ายที่จะพาผู้รอดชีวิตที่หลงเหลืออยู่หนีตายจากดินแดนร้าง ที่เต็มไปด้วยซอมบี้คลั่งนี้ เขาจะรอดออกมาได้หรือไม่

ถ้าจะถามว่า ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง โดดเด่นที่พาร์ทใด ก็คงต้องตอบว่า พาร์ทแอคชันนี่ล่ะ ในเมื่อเขาเปลี่ยนสถานที่ของการไล่ล่ามาเป็นบนถนน การขับรถจึงต้องใช้ทักษะขั้นเทพของ จุนอี เข้ามาเป็นกำลังเสริมที่สำคัญ การได้เห็นลีลาซิ่งรถสุดมันของสาวน้อยในหนังซอมบี้คืออะไรที่ชวนสะเด่าที่สุด

โดยรวมแล้ว นี่คือภาคต่อของหนังซอมบี้ที่สร้างปรากฏการณ์ของเกาหลีที่ สมการรอคอย พอสร้างสีสันได้บ้างกับตัวละครใหม่และโลเกชันในการเล่าใหม่ๆ แต่การปูพื้นหลังตัวละครที่ไม่แน่นพอ หันไปเน้นเรื่องราวแอคชันทริลเลอร์เป็นหลัก ก็ทำให้พาร์ทดราม่าดูดร็อปลงบ้าง

หากเราดู Peninsula แบบไม่คาดหวังว่ามันจะเป็นภาคต่อของ Train to Busan จะสนุกกับหนังไปได้นะครับ อย่างน้อยหนังก็มีฉากแอ็กชันตูมตามคอยมาเอ็นเตอร์เทนคนดูอยู่เป็นระยะๆ แต่พอหนังเอาชื่อ Train to Busan มาขายและพยายามเหลือเกินที่จะโยงให้มันเป็นภาคต่อกันทั้งที่จริงสิ่งเดียวเลยที่เชื่อมทั้งสองเรื่องก็แค่ต้นเหตุที่ทำให้เกาหลีเต็มไปด้วยซอมบี้เท่านั้นเอง แต่นอกนั้นมันคือหนังคนละม้วนกันเลย

ทั้วนี้ ทั้งนั้น ต้องขอบอกเลยนะว่า หนังดีมากเลย มันส์ สนุก ภาพสวย CG เยี่ยม คอหนังซอมบี้ห้ามพลาดเด็ดขาด หาดูได้แล้วนะครับ ที่ Netflix ก็มี

ติดตามรีวิวภาพยนตร์ ได้ที่ : รีวิว ภาพยนตร์

ติมตามเพจได้ที่ : มูฟวี่ Up2You